Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 04-02-2012, 09:11 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 4,709


Xuất khẩu đối với mặt hàng cà phê

LỜI NÓI ĐẦU

Cùng với xu hướng vận động mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới màđặc biệt là sự tác động ngày càng sâu sắc của xu hướng khu vực hoá, toàn cầu hoá của nền kinh tế quốc gia và nền kinh tế thế giới, hoạt động xuất khẩu đã trở thành một chiến lược phục vụ cho mục tiêu phát triển đất nước, là cánh cửa mở ra các hoạt động giao dịch kinh tế của một đất nước, của một quốc gia .

Trên con đường hội nhập kinh tế, Việt Nam chủ trương mở rộng giao thương kinh tế với bạn bè trên thế giới, đặc biệt đối với hoạt động xuất khẩu đã có những tiến bộ vượt bậc cả về chất và lượng. Hàng hoá Việt Nam ngày nay đã xuất hiện trên nhiều quốc gia với chủng loại mẫu mã phong phú .

Cà phê là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam và là mặt hàng nông sản xuất khẩu đứng thứ hai về kim ngạch sau gạo. Nhờ sản xuất và xuất khẩu cà phê, Việt Nam đã dần giải quyết được việc làm đối với người lao động đồng thời mở rộng phát triển nền kinh tế hộ gia đình, trang trại từ việc thu mua, sản xuất cà phê cho xuất khẩu, và cũng đóng góp một nguồn thu lớn vào doanh thu xuất khẩu cả nước.

Song việc xuất khẩu cà phê còn nhiều những bất cập đòi hỏi mỗi doanh nghiệp và nhà nước phải tìm ra hướng đi đúng đắn nhằm nâng cao hiệu quả xuất khẩu đối với mặt hàng cà phê nói riêng và các mặt hàng xuất khẩu khác nói chung.KẾT LUẬN

Đất nước ta đang trên đường hoà nhập vào nền kinh tế thế giới, do vậy hoạt động xuất nhập khẩu làđộng lực phát triển kinh tế quan trọng. Nhờ hoạt động xuất khẩu màđất nước ta đã từng bước mở rộng thị trường, đẩy mạnh nền kinh tế quốc dân và hòa nhập cùng xu thế của nền kinh thế giới. Và ngành xuất khẩu cà phê với những thành tựu của mình cũng đóng góp một phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế của đất nuớc. Với những khó khăn mà ngành cà phê Việt Nam đang gặp phải, đòi hỏi từ phía nhà nước cũng như từ phía các doanh nghiệp cần có những biện pháp kịp thời nhằm giải quyết những khó khăn và tồn tại của ngành, nhằm đẩy mạnh vàđưa hoạt động xuất khẩu cà phê trở thành mũi nhọn mang lại doanh thu cho nền kinh tế nước ta.Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

[Thành viên đã đăng kí mới được xem link. ]

Trả Lời Với Trích Dẫn