Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 03-21-2012, 10:23 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 4,709


Xây dựng chương trình thi trắc nghiệm môn Tin học Đại cương

Xây dựng chương trình thi trắc nghiệm môn Tin học Đại cương cho các Trường Trung Học Quân Sự

LỜIMỞĐẦUNgày nay, ứng dụng máy tính cá nhân đang là vấn đề sôi động của toàn thế giới. Không chỉ trong hoạt động khoa học kỹ thuật, lao động sản xuất màđặc biệt trong lĩnh vực đào tạo giáo dục, máy tính cũng đã trở thành công cụ trợ giúp đắc lực. Vượt ra ngoài các ứng dụng chính như giải các bài tập, phân tích, tính toán thiết kế, học trên máy tính, mô phỏng, tra cứu…, máy tính còn là công cụđểđánh giá kết quảđào tạo thông qua các chương trình thi trắc nghiệm.

Trong quá trình đào tạo, đánh giá kết quả học tập bằng các kỳ thi, kiêm tra là công việc phải tiến hành thường xuyên, không kém phần nặng nhọc cho người quản lý và khó bảo đảm độ chính xác, tính công bằng khách quan đối với người học. Do đó, việc cải tiến hệ thống thi, kiểm tra đã vàđang dược nhiều người quan tâm. Một trong những xu hướng chung vàđầy triển vọng, được nhiều cơ sởđào tạo trên thế giới cũng như trong nước đầu tư nghiên cứu làáp dụng thi trắc nghiệm khách quan trên máy vi tính.

Đề tài luận văn của em là: “Xây dựng chương trình thi trắc nghiệm môn Tin học Đại cương cho các Trường Trung Học Quân Sự”

Hệ thống thi trắc nghiệm khách quan sẽ giúp cho việc tổ chức kỳ thi một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm vàđặc biệt là có tính khách quan cao trong đánh giá kết quả của các học viên. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ cho việc kiểm tra kiến thức học viên nhắm nâng cao chất lượng học tập.

Xuất phát từ thực tếđó, cùng với sự gợi ý và hướng dẫn tận tình của thầy giáo Nguyễn Văn Côn, em quyết định viết luận văn này với mục đích áp dụng thử nghiệm hệ thống thi trắc nghiệm khách quan về tin học đại cương cho các Trường Trung Học Quân Sự, với mong muốn đóng góp một phần kiến thức nhỏ bé của mình vào công cuộc đổi mới của nền giáo dục nước nhà.Do trình độ kiến thức còn hạn chế, nên chương trình không tránh khỏi những thiếu sót. Em hy vọng được sự giúp đỡ của thầy cô và các bạn để hệ thống thi trắc nghiệm khách quan được hoàn thiện dần và có thểđược áp dụng trong thực tiễn.

Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Nguyễn Văn Côn và các thầy cô giáo, trong khoa Công Nghệ Thông Tin đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo, giúp đỡ vàđộng viên em hoàn thành đề tài này.

KẾTLUẬNSau một thời gian nỗ lực thiết kế và hoàn thiện hệ thống chương trình, đề tài “Xây dựng chương trình thi trắc nghiệm môn Tin học Đại cương cho các Trường Trung Học Quân Sự”đãđược hoàn thành. Qua quá trình áp dụng thử nghiệm trong thực tế, hệ thống đãđạt được một số kết quả nhất định sau:

+ Hệ thống đã tin học hoá phần lớn các khâu trong kỳ thi trắc nghiệm Tin học Đại cương tổ chức theo chương, phần và hết môn. Các quá trình từ việc tổ chức thi, ra đề thi, thu bài thi và chấm điểm đãđược chương trình xử lý một cách nhanh chóng, chính xác.

+ Giao diện của chương trình được thiết kế bằng một hệ thống FORM thao tác tương tự trong WINDOWS, rất thân thiện với người dùng. Giúp cho người chưa thành thạo về tin học cũng sử dụng chương trình một cách dễ dàng.

Tuy vậy do trình độ kiến thức còn hạn chế, thời gian xây dựng chương trình lại không nhiều, nên hệ thống chương trình còn nhiều sai sót và chưa được hoàn chỉnh. Em rất mong được sự chỉ bảo của thầy cô và các bạn để hệ thống chương trình trong tương lai sẽđược hoàn thiện hơn.

Định hướng phát triển chương trình trong tương lai:

Trong thời gian tới, hệ thống chương trình sẽ cho phép cùng một lúc, có thể tiến hành nhiều môn thi trắc nghiệm, với nhiều dạng đề thi khác nhau, áp dụng cho các loại học viên thi. Đồng thời các dạng câu hỏi trắc nghiệm sẽ phong phú hơn, không chỉ có một loại câu hỏi dạng nhiều phương án trả lời như trong bài khoáđãđề cập.Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

xay_dung_chuong_trinh_thi_trac_nghiem_mon_tin_hoc_ dai_cuong

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 09-15-2012, 11:52 PM
Junior Member
 
Tham gia: Sep 2012
Tổng số bài gởi: 1


Xin code chương trình thi trắc nghiệm

Bạn ơi, cho mình xin code chưong trinh này được ko? Thanks nhìu.
Mail mình: [email protected]

Trả Lời Với Trích Dẫn
tinhocvanphong - 08:51 PM 09-03-2013
ban oi , co de thi tin va dap an gui cho minh nhe . cam on nhieu . mail cua minh : [email protected]