Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 08-26-2012, 06:12 PM
Senior Member
 
Tham gia: Apr 2012
Tổng số bài gởi: 7,069
Send a message via Yahoo to die


Đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh tại công ty cổ phần giống cây trông trung ương

MỞ ĐẦU

1.1 TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI
Việt Nam là một nước nông nghiệp với khoảng 80% dân số sống ở nông thôn, gần 70% lao động hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Cho đến nay, sản phẩm của ngành trồng trọt vẫn là một trong những nguồn thu chính của ngành nông nghiệp cũng như của các hộ nông dân. Như vậy, để ngành trồng trọt đem lại giá trị kinh tế cao, cần có nhiều yếu tố để phục vụ cho quá trỡnh sản xuất, đặc biệt là giống. Giống cây trồng là một trong bốn yếu tố có tác dụng trực tiếp đến năng suất và chất lượng sản phẩm, đó là: phân bón, nhân lực, nước và giống. Trong đó giống là vấn đề đầu tiên cần phải quan tâm vỡ nú mang tớnh chất quyết định nhất.
Hiện nay, phát triển của ngành trồng trọt nên nhu cầu về giống cây trồng là rất lớn. Và giống ngày càng giữ vị trí quan trọng đối với ngành sản xuất nông nghiệp. Do đó ngành sản xuất nông nghiệp cũng rất quan trọng vừa đáp ứng được mục tiêu kinh doanh của cỏc doanh nghiệp đồng thời đáp ứng được nhu cầu của người nông dân. Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường dưới quy luật kinh tế khách quan đó hỡnh thành rất nhiều hệ thống chuyên cung ứng giống cây trồng, nó không chỉ đơn thuần là có sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước mà cũn cú ảnh hưởng bởi các doanh nghiệp ngoài quốc đó và đang hoạt động, sẵn sàng có sự cạnh tranh giữa các cụng ty cũng như doanh nghiệp với nhau. Cỏc doanh nghiệp muốn tồn tại và phỏt triển thỡ đũi hỏi cỏc doanh nghiệp phải nỗ lực kinh doanh thực sự cú hiệu quả. Để đạt được điều đó, vấn đề doanh nghiệp đặt ra hàng đầu là quản lý cũng như tổ chức sản xuất kinh doanh, phân phối làm thế nào có thể cung ứng được nhiều sản phẩm nhất, đa dạng hoá sản phẩm và có thị trường vững chắc.
Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương chuyên sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực giống cây trồng. Với cơ chế của nền kinh tế thị trường là sự cạnh tranh gay gắt của nhiều đơn vị cung ứng giống khác nhau thỡ cụng ty phải tỡm ra cỏch để nâng cao năng lực cạnh tranh, để có thể đứng vững trên thị trường. Vỡ vậy, đánh giá hiệu quả kinh doanh một giải pháp hợp lý mang tớnh cấp thiết để công ty tồn tại và phỏt triển một cỏch bền vững nhất.
Được sự phân công của khoa kinh tế và phát triển nông thôn Trường Đại học Nông nghiệp I - Hà Nội, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài “Đánh giá hiệu quả SXKD tại Cụng ty cổ phần giống cây trồng Trung ương”.

Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

[Thành viên đã đăng kí mới được xem link. ]

Trả Lời Với Trích Dẫn