Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
 
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Prev Previous Post   Next Post Next
  #1  
Old 05-21-2012, 06:53 PM
Senior Member
 
Tham gia: Apr 2012
Tổng số bài gởi: 7,258
Send a message via Yahoo to die


Chấm dứt hợp đồng lao động phải gửi đơn trước 30 ngày

(Dân trí) - "Tôi đang là công chức trong một đơn vị sự nghiệp. Do hoàn cảnh gia đình nên tôi muốn xin thôi việc, xin cho hỏi tôi phải làm những thủ tục gì?" (Vũ Thị Thoại - Bến Tre).

Luật sư Nguyễn Hồng Bách trả lời:

Theo quy định tại điểm a - khoản 1 - Điều 41 của Nghị định số 116/2003/NĐ-CP ngày 10/10/2003 (đã sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 121/2006/NĐ-CP ngày 23/10/2006) thì “Viên chức có nguyện vọng chấm dứt hợp đồng làm việc” là một trong những trường hợp chấm dứt hợp đồng làm việc của viên chức với đơn vị sự nghiệp sử dụng lao động.

Tại khoản 2 và khoản 4 của Điều 41 nêu trên cũng quy định: viên chức muốn chấm dứt hợp đồng làm việc phải gửi đơn đề nghị trước 30 ngày cho người đứng đầu đơn vị sử dụng viên chức.

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ khi nhận được đơn đề nghị chấm dứt hợp đồng làm việc, người đứng đầu đơn vị sử dụng viên chức xem xét, ra quyết định chấm dứt hợp đồng làm việc; tiến hành các thủ tục cần thiết liên quan đến quyền lợi của người chấm dứt hợp đồng làm việc như: chuyển giao hồ sơ, lý lịch, giấy thôi trả lương, xác nhận bảo hiểm xã hội, giải quyết chế độ thôi việc và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật; sau đó báo cáo cơ quan có thẩm quyền quản lý viên chức để theo dõi, kiểm tra.

Căn cứ vào các quy định trên, để được thôi việc và đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của bạn, bạn phải gửi đơn xin thôi việc đến người đứng đầu đơn vị bạn đang công tác trước 30 ngày.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đơn của bạn, người đứng đầu đơn vị bạn đang công tác sẽ xem xét và quyết định có cho bạn được thôi việc hay không. Nếu không đồng ý với quyết định đó, bạn có quyền khiếu nại lên người đứng đầu đơn vị bạn đang công tác và thủ trưởng cơ quan cấp trên trực tiếp của đơn vị bạn đang công tác, theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức và luật Khiếu nại, Tố cáo.

Văn phòng Luật sư Hồng Bách và Cộng sự, Số 6 đường Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 84.4. 37868574**** Fax: 84.4. 37868575. Website: hongbach.com

Nguon: Dan Tri

Trả Lời Với Trích Dẫn