Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
 
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Prev Previous Post   Next Post Next
  #1  
Old 03-03-2013, 12:02 PM
Junior Member
 
Tham gia: Mar 2013
Tổng số bài gởi: 1


cac ban lam giup minh hoac neu biet bai nay co o tren mang thi tag link giup minh vs

TÓM TẮT TÌNH HUỐNG :
_ Năm 1972, công ty siêu máy tính Cray Research do Seymour Cray sáng lập tạo ra các máy tính nhanh nhất thế giới . Cray đã từng làm ở nhiều công ty lớn về siêu máy tính như : Sperry Univac , Control Data
. _ Năm 1976, cray sản xuất ra các máy tính nhanh hơn rất nhiều lần so với các máy tính trên thị trường
_ Khi đó , công ty Cray Research đã có 1 TT rất lớn .vd : 45% doanh số của Cray thu được là ở cơ quan chính phủ Mỹ, và 1 phần đáng kể là các trường dh có sự hỗ trợ của nhà nước ……
_ Vào thời điểm đó , thì cũng có rất nhiều các công ty canh tranh như : NEC, Hitachi, Fụjitsu .Với sự đầu tư lớn , các công ty này đã tạo ra những siêu máy tính thế hệ mới nên đã thu được lợi nhuận rất lớn từ việc đa dạng hóa sản phâm.
_ Ơ Mỹ , 1989 công ty ETA Sytem cũng là nhà sản xuất máy tính đáng gờm nhưng cũng không thể cung cấp nhiều phần mềm như 500 chương trình của Cray.
_ Cũng trong 1989 , công ty được thành lập bởi Steve Chen là 1 đối thủ lớn của Cray. Steve Chen là 1 nhà thiết kế máy tính xuất xắc .1987 ong tưng làm việc chô Cray , chỉ vì dự án của ông bị cty Cray Research hủy bỏ vì sợ rủi ro nên ông đã dời bỏ cty.sau đó thì cty của Chen đã dk tài trợ và đã sản xuất ra máy tính C -90 vs tốc đọ gap 100 lan máy tinh thời điểm đó
_ trong năm 1989, Cray đã thành lập cty đọc lập Cray Computer Corprataion để thiết kế siêu máy tính.do doanh số thấp , ktees phát triển chậm nên Cray phải chn 1 trong 2 dự án:
. 1 la máy C-90dk phát triển bơi Chen.phù hợp vs Y-MP hiện tại
.2 là Cải tiến máy Cray -3 co kthuat mới nhưng k phù hợp vs bộ vi xử lý hiện tại.
_ Là 1 cty độc lập nên Cray 3 hấp dãn dk nhiều nguồn vốn nhưng lại k ảnh hưởng tới tchinh của cty Cray Research. Nhưng Khi Cray dời cty thì giá cổ phiếu đã giảm xg 6 điểm.
_ Trong quan hệ quốc tế thì máy tính cua Cray bị ngăn chặn sang Nhật .
_ Thị trường thu nhập thấp , thì Covex Computer là đối thủ mạnh của Cray Reserch. Vì Covex đưa ra thị trường máy ting có tốc độ thấp hơn 1 chút nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều
_ Khi đó thi Cray đã phai đua ra chiến lược tấn công vào thị trương thấp . Rollwagen nói:’ chúng ta đã chọn thị trường thu nập cao và bỏ qua đi thị trường thu nhập thấp, nhưng chúng ta cần tấn công vào thị trường thu nhập thấp ngay bây giờ và dựa vào kĩ thuật của chúng ta”

CÂU 1: Sử dụng phân tích SWOT để chỉ ra tình huống cạnh tranh Mà Cray Research đang đối mặt?
CÂU 2 :Chiến lược cạnh tranh của porter nào là thích hợp nhất dược áp dụng bởi Cray Research trong tình huống này?
CÂU 3 : Những sự thay đổi chủ yếu nào về tài năng nhân sự của công ty Cray Research đã xảy ra? Vì sao những nhân tài đã rời bỏ công ty ? Những thay đổi đó có thể ảnh hưởng như thế nào đối với lợi thế cạnh tranh của công ty Cray Research?

Trả Lời Với Trích Dẫn