Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-14-2012, 11:06 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 6,131
Thanks: 6
Thanked 247 Times in 223 Posts


Bốn xu hướng ảnh hưởng đến môi trường thương hiệu Việt Nam

Bốn xu hướng ảnh hưởng đến môi trường thương hiệu Việt Nam

Bài viết này phân tích các xu hướng thay đổi về tâm lý người tiêu dùng cũng như các ảnh hưởng của môi trường kinh doanh tới việc xây dựng thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

Bài viết này phân tích các xu hướng thay đổi về tâm lý người tiêu dùng cũng như các ảnh hưởng của môi trường kinh doanh tới việc xây dựng thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

- Thu nhập có thể làm tiêu dùng tăng mạnh thu hẹp cơ hội cho các thương hiệu nhỏ.

Đồng thời cùng sự phát triển của nền kinh tế thu nhập có thể làm tiêu dùng tăng nhanh ảnh hưởng đến việc lựa chọn các thương hiệu. Nền kinh tế càng phát triển càng không có nhiều cơ hội cho các thương hiệu nhỏ. Các thương hiệu lớn thì càng lớn dần nên do luôn được đầu tư bài bản cũng như có nguồn ngân sách marketing mạnh mẽ. Khi thu nhập tăng, người tiêu dùng càng thích mua nhãn hiệu đắt tiền và cũng đồng nghĩa với việc các thương hiệu nhỏ sẽ không còn chỗ đứng nếu không kịp tìm ra một thị trường riêng cho mình.

Điều này cũng được chứng minh tại các thị trường phát triển hơn. Trong mỗi ngành hành chỉ tồn tại số lượng thương hiệu đếm trên đầu ngón tay. Có không quá 5 nhãn hiệu bột giặt được bày bán trên kệ siêu thị tại Hà Lan, có không quá 4 nhãn hiệu dầu gội đầu trên kệ trong đó Head&Shoulder luôn dẫn vị trí đứng đầu.

Các thương hiệu vừa và nhỏ cần phải làm gì để đối phó với xu hướng tiêu dùng này? Không còn cách nào khác, mỗi thương hiệu cần phải tìm được nguồn khách hàng trung thành của mình bằng việc xây dựng mối liên hệ thương hiệu chặt chẽ hơn nữa. Để vươn lên trở thành thương hiệu dẫn đầu thực sự đã vượt quá tầm tay do các thương hiệu quốc tế đã hiện diện và có chỗ đứng vững chắc trong tâm trí người tiêu dùng. Một thương hiệu nhỏ cần phải có điểm khác biệt của riêng mình để tạo được vị thế riêng trên thị trường.

- Phụ nữ ngày càng lập gia đình muộn hơn, có ít con và quan tâm tới chính mình nhiều hơn.

Xu hướng này đồng nghĩa với việc các nhãn hiệu về thời trang và mỹ phẩm sẽ có nhiều cơ hội hơn. Các sản phẩm dành cho em bé và gia đình cũng nên chú trọng tới việc xây dựng thương hiệu cao cấp hơn do các bậc cha mẹ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho đứa con duy nhất của mình.

- Các nhãn hiệu công nghệ cao có nhiều cơ hội hơn.

Thị trường công nghệ cao ngày càng phát triển hướng tới tiêu dùng cá nhân cũng như gia đình. Các nhãn hiệu công nghệ cao như điện thoại di động, máy nghe nhạc cá nhân, máy tính xách tay và điện tử gia đình sẽ là những lựa chọn của tương lai. Mặt khác, việc mở cửa thị trường cùng giúp cho người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn và cơ hội để thử những phát kiến mới của ngành công nghệ cao thế giới cũng mở rộng cho mọi người tiêu dùng Việt Nam.

Năm 2005 sẽ là năm của các sản phẩm công nghệ cao như máy chụp hình kỹ thuật số, máy quay camera kỹ thuật số, máy nghe nhạc MP3 và điện thoại di động tích hợp máy chụp hình và PDA.

- Khó khăn cho những thương hiệu mới muốn tung ra thị trường do chi phí marketing và quảng cáo tăng với mức chóng mặt.

Chi phí marketing và quảng cáo đang tăng với mức chóng mặt khiến các thương hiệu mới tung ra thị trường gặp phải nhiều khó khăn do không có đủ nguồn ngân sách để đầu tư vào quảng cáo. Trong khi đó các nhãn hiệu đã tồn tại lâu đời thì đã có lời và sẵn sàng đầu tư để giữ thị trường. Theo xu hướng này, sẽ hiếm có sự đổi ngôi của các thương hiệu nhỏ. Cuộc chiến sẽ là những sự cạnh tranh khốc liệt giữ các đại gia lớn biết đầu tư bài bản và có tiềm lực tài chính vững vàng.

Nguyễn Trọng Tấn – Công ty thương hiệu LANTABRAND


View more random threads same category:
Trả Lời Với Trích Dẫn
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết  

Tags
ảnh, đến, bai viet ve anh huong moi truong, bốn, hiệu, hưởng, hướng, thương, trường, việt

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Tắt
Pingbacks are Tắt
Refbacks are Tắt