Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 09-18-2012, 04:16 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 6,131
Thanks: 6
Thanked 247 Times in 223 Posts


Báo cáo tổng hợp công ty cơ khí 79

Số trang: 35
Dung lượng 35.82 KB
Loại file Zip

Tóm tắt nội dung

PHẦN I: KHÁI QUÁT CHUNG VỀ CÔNG TY CƠ KHÍ 79.

I.quá trình hình thành và phát triển ,nhiệm vụ qua các giai đoan.
1.thòi kỳ trước đổi mới(1971-1989).
a. tiền thân của công ty cơ khí 79.
Z179 là một nhà máy sản xuất công nghiệp quốc phòng để góp phần xây dựng lực lượng vũ trang ngày một phát triển vững mạnh .
30 năm qua .nhà máy đã vinh dự nhiều sự kiện lịch sử trọng đại ,chứng kiến những bước trưởng thành vượt bậc của đất nước trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và xây dựng chủ nghiã xã hội .
dưới sự lãnh đạo của đảng ,của bộ quốc phòng ,nhà máy không nghừg trưởng thành .tiền thân của z179 từ những trạm sửa chữa trong kháng chiến chống pháp tới thàng lập các xưởng sửa chữa trong hoà bình .nhà máy z179 ra đời trong giai đoạn cả nước đang ra sức hoàn thành nhiệm vụ chống mỹ cứu nước vĩ đại .
từ những yêu cầu và nhiệm vụ cần phải xây dựng nghành vận tải quân sự có một đội ngũ cán bộ ,công nhân giỏi,có một nền sản xuất với công nhân kỹ thuạt tiên tiến.cục quản lý xe đă giao cho z179 một nhiệm vụ quan trọng :chế thử các phụ tùng thay thế cho các loại xe cơ giới .động cơ xe ,bánh răng cam ,trục khuỷa, bánh răng côn xoắn ,máy nén khí ,bơm trợ lực ,tay lái… lần lượt đã được chế tạo thành công và đưa vào chế tạo hàng loạt.
trải qua những năm tháng xây dựng và trưởng thành z179 đã đóng góp xứng đáng vào công cuộc bảo vệ tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội .
Q179 nằm ở phái tây thành phố cách hà nội 18 km,xa đường quốc lộ nên rất khó khăn trong vận chuyển và sinh hoạt .đúng trước những khó khăn bề bộn trong những ngày đầu xây dựng .nhiệm vụ trên giao cho Q179 khá nặng nề :tập hợp được một đội ngũ cán bộ,công nhân lành nghề ,tập hợp được các trang thiết bị đẻ chế thử một số mặt hàng mới cho cục như luyện đúc gang cầu ,đúc thân máy động cơ xe trường sơn ,chế tạo mâm chia điện và sản xuất một số khuôn mẫu cho cục .sông song với việc nghiên cứu chế thử Q179 còn có thêm một nhiện vụ quan trọng nữa làhục hồi đồ cũ để thay thế kịp thời cho các loại xe cơ giới trang cục bị hỏng.
đầu năm 1971 ,cuộc chiến tranh leo thang của đế quốc mỹ ra miền bắc rất ác liệt vì vậy nhiệm vụ cách mạng đòi hỏi nghành xe quân đội có những đóng góp lớn lao trong việc phục vụ vận chuyển cho cả 2 miền nam bắc .chủ trương của cục quản lý xe lúc này là đưa vào sả xuất một số mặt hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm đưa nghành xe quân đội cùng nghành xe việt nam vững bước tiếnlên ngang tầm hiện đại để phục vụ cho yêu cầu đánh mỹ trước mắt và xây dựng đát nước mai sau.do đó đầu năm 1971 cục giao cho Q179 chế thử động cơ xe trường sơn theo kiểu xe zin 130 của liên xô ,nghiên cứu chế tạo trục khuỷu và một số mặt hàng khác để phục vụ kịp thời cho chiến trường .đây là một nhiệm vụ hết sức phức tạp ,đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao ,đòi hỏi phương pháp tổ chức tiên tiến .
trong khi đó q179 vẫn chỉ là một xưởng mẫu mang tính chất sản xuất nhỏ ,về chuyên môn kỹ thuật hoàn toàn phụ thuộc vào 2 phòng thiết kế và công nghệ của cục ,chưa có một cơ cấu tổ chức hoàn chỉnh .bên cạnh đó quân số của xưởng ngày mộy tăng từ 78 người ngày mới thành lập lên đến 260 người và đéen đầu năm 1971là 650 người .để đáp ứng yêu cầu và ngiệm vụ mới đòi hỏi các ban ,các tổ sản xuất cũng cần gấp rút mở rộng .
trước tình hình đó ngày 15/3/1971 cục quản lý xe ra quyết định tách xưởng mẫu khỏi phòng công nghệ và chính thức thàng lập nhà máy A179.trong nghị quyết đảng bộ lần thứ nhất ngày 11/3/1972 có ghi:
“đến tháng 3 /1971 nhà máy được chính thức thành lập “.từ đó đến nay nhà máy MANG tính độc lập về hành chính nhiệm vụ.
b.Thời kỳ kiệm toàn tổ chức và thành tích đạt được trong những ngày đầu xây dựng nhà máy (3/1971-12/1973).
để đáp ứng dược yêu cầu và nhiệm vụ được giao nên sau khi thành lập A179 nhanh chóng phát triẻn về mọi mặt.cơ cấu tổ chức ngày một hoàn thiện .cục chỉ định ban giám đốc ,ban cán bộ chủ chốt.
Tháng 5 /1971 đảng uỷ cục quản lý xe quyết định cho A179 thành lập đảng uỷ gồm 5 đồng chí do đồng chí đại uý DƯƠNG VĂN ĐiệN làm bí thư.toàn đảng bộ lúc này có 3 chi bộ gồm 74 đảng viên ,tỷ lệlãnh đạo trong nhà máy là 11,4%.

Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

[Only registered and activated users can see links. ]


View more random threads same category:
Trả Lời Với Trích Dẫn
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết  

Tags
bao cao tai chinh cua cong ty z179, cao tao xe zin130, tông ti chung về công ty cơ khí 79

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Tắt
Pingbacks are Tắt
Refbacks are Tắt