Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

 
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Prev Previous Post   Next Post Next
  #1  
Old 09-25-2012, 01:57 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 6,176
Thanks: 6
Thanked 252 Times in 228 Posts


Báo cáo thực tập tổng hợp về Viện quản lý kinh tế trung ương

Số trang: 26
Dung lượng 29.46 KB
Loại file Zip

Tóm tắt nội dung

Khi nền kinh tế nước ta phải đối mặt với những khó khăn to lớn: trong khi nhiều tiềm năng chưa được phát huy thế sản xuất trỡ trệ, đỡnh đốn; đầu tư giảm mạnh; hoàng hóa khan hiếm; lạm phát ngày một gia tăng; nhiều lao động không có việc làm hoặc thiếu việc làm; đời sống của nhân dân không được cải thiện, thậm chí có mặt cũn giảm sỳt; tỡnh hỡnh xó hội cú nhiều diễn biến phức tạp;… Nhỡn một cỏch tổng thể khi đó nền kinh tế thiếu động lực phát triển; một bộ phận không nhỏ người lao động và cán bộ quản lý bộ phận khụng nhỏ người lao động và cán bộ quản lý không quan tâm tới việc phát triển sản xuất, kinh doanh, do vậy năng suất lao động vốn đó thấp lại càng giảm sỳt, làm cho nền kinh tế ngày càng suy thoỏi.
Trước tỡnh hỡnh trờn, Đảng và Nhà nước đó quyết định thành lập Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương và giao cho Viện nhiệm vụ tổng kết tỡnh hỡnh thực tế, nghiờn cứu lý luận, tỡm ra những định hướng và giải pháp phá bỏ những cái lỗi thời của cơ chế quản lý cũ, xõy dựng cơ chế quản lý mới phự hợp với tỡnh hỡnh thực tế của đất nước và xu thế chung của thờ đại nhằm từng bước xoay chuyển tỡnh thế, tạo ra động lực mới cho phát triển đất nước. Việc cũn cú nhiệm vụ tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trung cao cấp của trung ương, tỉnh và huyện nhằm trang bị cho số cỏn bộ này những kiến thức mới về quản lý kinh tế và truyền đạt những tư tưởng mới của Đảng và nhà nước về đổi mới kinh tế và quản lý kinh tế.
Viện đó đưa ra những nghị quyết và những quyết định mang tính đột phá mạnh mẽ vào cơ chế kế hoạch hóa tập trung quan liêu, bao cấp và đó thực sự gúp phần quan trọng tạo ra động lực mới cho phát triển kinh tế xó hội của đất nước.
Từ những năm mới chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, viện được chính phủ giao chủ trỡ xõy dựng 6 dự ỏn luật trỡnh Quốc Hội xem xột và ban hành, đó là: Luật công ty, luật doanh nghiệp tư nhân; luật khuyến khích đầu tư trong nước; luật doanh nghiệp nhà nước; luật hợp tác xó; luật phỏ sản doanh nghiệp. Cựng với cỏc Luật khỏc, những luật này gúp phần vào việc hỡnh thành và hoàn thiện mụi trường pháp lý cho các hoạt động kinh tế trong nền kinh tế hàng húa nhiều thành phần.
Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế tuy chỉ thực hiện đến năm 1990 nhưng đó cú những đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới của đất nước. Hơn 10000 cán bộ chủ chốt trong bộ máy nhà nước từ cấp trung ương đến cấp huyện, doanh nghiệp nhà nước và một số trường đại học, viện nghiên cứu khoa học đó đước bồi dưỡngnâng cao kiến thức tại trường quản lý kinh tế trung ương và tại Liên xô(cũ). Những tư tưởng cốt lừi của Lờnin trong chớnh sỏch kinh tế mới và những tư tưởng đổi mới của Đảng và Nhà nước ta về kinh tế và quản lý kinh tế đó được đội ngũ cán bộ thống nhất nhân thức đúng đắn, sâu sắc. Kết quả này đó gúp phần tạo ra những thành tựu quan trọng trong công cuộc đổi mới của đất nước ta.

Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

[Only registered and activated users can see links. ]


View more random threads same category:
Trả Lời Với Trích Dẫn

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Tắt
Pingbacks are Tắt
Refbacks are Tắt