Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 04-01-2012, 08:20 AM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 4,709


Báo cáo thực tập Công ty Cổ phần công trình giao thông 2 Hà Nội

LỜIMỞĐẦU

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, cạnh tranh là một yếu tố không thể thiếu, nó là nhân tố quan trọng để thúc đẩy các doanh nghiệp không ngừng tựđổi mới và hoàn thiện mình, bởi không thắng trong cạnh tranh thì cũng không thể cóđược chỗđứng vững chắc trên thị trường. Nóđòi hỏi doanh nghiệp phải làm tốt công tác quản lýđặc biệt là quản lý vốn và tài sản của doanh nghiệp mình.
Thời gian ba tuần thực tập tổng hợp tại Phòng Tài Chính – Kế Toán của Công ty Cổ phần Công trình Giao Thông 2 Hà Nội, được sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các cô, các anh chị trong Phòng, cũng như sự hướng dẫn của Thầy giáo hướng dẫn, em đã tìm hiểu về tình hình tổ chức thực hiện công tác kế toán tại Công ty. Đồng thời, em đã nhận thức được thêm nhiều về tầm quan trọng của Tài sản cốđịnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
Tài sản cốđịnh (TSCĐ) giữ vai trò rất quan trọng, nó chiếm phần lớn vốn của doanh nghiệp và là một trong các yếu tố của quá trình sản xuất. Vai trò của tài sản cốđịnh và tốc độ tăng tài sản cốđịnh trong phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh quyết định yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý và sử dụng tài sản cốđịnh. Việc tổ chức tốt công tác hạch toán giúp doanh nghiệp theo dõi, nắm chắc tình hình tăng giảm tài sản cốđịnh về số lượng và giá trị, tình hình sử dụng và hao mòn tài sản cốđịnh. Điều này cóý nghĩa rất quan trọng trong việc quản lý và sử dụng TSCĐ một cách hợp lývàđúng công suất, góp phần phát triển sản xuất, thu hồi nhanh vốn đầu tưđể tái sản xuất,trang bị thêm vàđổi mới không ngừng TSCĐ.
Báo cáo tổng hợp của em có những nội dung sau:1. Giới thiệu về Công ty Cổ phần công trình giao thông 2 Hà Nội
• Tên Công ty:CÔNG TY CỔPHẦNCÔNGTRÌNHGIAOTHÔNG 2 HÀNỘI
• Địa chỉ: 125 Nguyễn Huy Tưởng -Thanh Xuân- Hà Nội
• Loại hình Công ty: Công ty Cổ Phần
• Giấy phép đăng ký kinh doanh: Số 0103008158 Đăng ký lần đầu, ngày 08 tháng 06 năm 2005 (Chuyển đổi (CPH) từ DNNN theo quyết định số: 2790/QĐ – UB Ngày 11 tháng 05 năm 2005 của UBND TP Hà Nội.
• Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của công ty :Lĩnh vực kinh doanh của công ty là cầu, đường, hè và hệ thống tổ chức giao thông (biển báo, đảo giao thông, sơn kẻđường, giải phân cách luồng đường, thiết bị giao thông vận tải), các công trình giao thông, hạ tầng đô thị (cấp thoát nước, chiếu sáng, hèđường…) dân dụng, công nghiệp, bưu điện; quản lý công trình hạ tầng giao thông đô thị, duy tu duy trì, thi công cơ giới trên địa bàn công ty quản lý.
Địa bàn hoạt động chính của Công ty làkhu vực phía Tây và Tây Nam Thành Phố Hà Nội bao gồm các Quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, một phần Hoàng Mai, Tây Hồ và các Huyện Từ Liêm, Thanh Trì với tổng số 1.698.581 m2 mặt đường; 379.370 m2 hè và 29 cây cầu.
• Quy mô của công ty ( tổng số vốn và lao động của công ty)
Công ty cổ phần công trình giao thông 2 Hà Nội là một công ty có quy mô vừa và nhỏ với số vốn là 13.500.000.000đồng. Số lao động của công ty là : 245 người
• Sơđồ tổ chức bộ máy quản lý của công ty.


Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

[Thành viên đã đăng kí mới được xem link. ]

Trả Lời Với Trích Dẫn