Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 03-31-2012, 11:40 AM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 4,709


Báo cáo chuyến đi thực tế của sinh viên Du lịch

Báo cáo chuyến đi thực tế của sinh viên Du lịch k45.Phần 1: Chuẩn bị trước chuyến đi1- Lý do tổ chức chuyến đi

Nhằm nâng cao nhận thức, giúp sinh viên tiếp cận thực tế và có điều kiện kiểm nghiệm lý thuyết đã học. Đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh Du lịch và khách sạn, phát triển kỹ năng thực hành Quản trị kinh doanh lữ hành và giáo dục truyền thống cho sinh viên. Ban chủ nhiệm khoa Du lịch và khách sạn đã tổ chức chuyến đi thực tế cho sinh viên K45, với sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân. Sau chuyến đi, mỗi sinh viên đều có những cảm nhận và nhận xét riêng, bản thân em cũng vậy, em viết báo cáo để tổng kết lại những gì thu được trong chuyến đi.

2- Kế hoạch chuyến đi thực tế.

Với kinh nghiệm tổ chức chuyến đi cho các khóa trước, các thầy cô giáo trong khoa Du lịch và Khách sạn đã lựa chọn và đưa ra tuyến hành trình như sau:

Hà Nội – Phong Nha – Nghĩa trang Trường Sơn – Huế – Mỹ Sơn – Hội An – Đà Nẵng – Đồng Hới – Quê Bác – Vinh – Hà Nội.

Thời gian của chuyến đi: 06 ngày 05 đêm ( từ 06/3 đến 11/3/2007).
Kinh phí: Ngoài phần hỗ trợ kinh phí tàu xe của nhà trường (100.000 VND),mỗi sinh viên phải đóng thêm 1.000.000VND cho việc ăn, ở, tham quan, giao lưư với các tổ chức, doanh nghiệp Du lịch tại các điểm tham quan trong chuyến đi.
Toàn đoàn gồm có: 88 sinh viên K45 ( trong đó có 41 sinh viên lớp Du lịch A, 47sinh viên lớp Du lịch B), cùng với 5 thầy cô giáo: T.s Nguyễn Văn Mạnh- trưởng khoa- kiêm trưởng đoàn; Th.s Trương Tử Nhân; Th.s Lê Trung Kiên; Th.s Trần Thị Hạnh; và thầy Hằng.

3- Chuẩn bị trước khi đi của Khoa QTKD Du lịch & Khách sạn.

Sau khi đã thống nhất chọn tour như trên, công việc được phân công cụ thể cho từng thầy cô hoặc lớp như sau:

Phụ trách thu tiền của sinh viên: Cô phụ trách khoa Ngô Thị Hoa Xuân
Phụ trách đặt ăn, đặt phòng khách sạn, đặt xe: Thầy Nhân và thầy Kiên.
Xây dựng lịch trình tour: Thầy Nhân và thầy Kiên.
Trước khi đi, cán sự lớp cùng các thầy cô phụ trách có một buổi họp vào ngày 02/3/2007, để phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp. Trong đó lớp Du lịch B phụ trách in băng zôn để dán lên hai xe của đoàn. Cán sự lớp nhắc nhở sinh viên mang đầy đủ quần áo ấm, thẻ sinh viên, chứng minh thư, đồ dùng cá nhân…
Sáng ngày 05/3/2007 gặp mặt toàn đoàn trước khi đi. Thầy Nhân và thầy Kiên phổ biến kế hoạch và những quy định cụ thể trong chuyến đi.

4- Chuẩn bị trước khi đi của lớp Du lịch B.

Sau khi được phổ biến và phân công công việc cụ thể vào ngày 02/3, thì ban cán sự lớp Du lịch B đã họp vào hồi 8h ngày 03/3/2007 để chuẩn bị cho chuyến đi được tốt nhất, cụ thể như sau:

- Làm băng zôn cho khoa: Phạm Mạnh Hùng

- Mua túi nilon đựng rác, chuẩn bị thuốc men, đồ dung y tế, phần thưởng cho các trò chơi, câu đố, mua hai bình nước uống cho lớp: Trần Thị Thanh Tâm

- Xây dựng chương trình thuyết minh gồm: Giới thiệu về các tỉnh mà đoàn sẽ đi qua, soạn các câu hỏi, câu đố, các trò chơi về lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, các câu chuyện cười: Trần Thị Thanh Tâm.

- Soạn phần thưởng cho các trò chơi: Vũ Văn Sơn.

- Làm băng đô cho tập thể lớp: Vũ Văn Sơn và Thanh Tâm.

Sau khi chuẩn bị kế hoạch cho chuyến đi, đúng 5h ngày 06/3/2007 đoàn bao gồm hai xe car 45 chỗ đưa 88 sinh viên và 4 thầy cô giáo (d0 thầy Kiên có việc bận đột xuất nên không thể đi cùng đoàn) vào cuộc hành trình với những háo hức và đầy sự tò mò của những nhà Quản trị du lịch trong tương lai.Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

bao_cao_chuyen_di_thuc_te_cua_sinh_vien_du_lich

Trả Lời Với Trích Dẫn