Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 08-01-2012, 08:57 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 9,374


Bàn về nghiệp vụ Bảo hiểm nhân thọ và các loại hình Bảo hiểm nhân thọ đang được triển khai ở Việt Nam hiện nay

Bàn về nghiệp vụ Bảo hiểm nhân thọ và các loại hình Bảo hiểm nhân thọ đang được triển khai ở Việt Nam hiện nay

Số trang: 27
Dung lượng 32.9 KB
Loại file Zip

Tóm tắt nội dung

Đất nước ta đang từng bước đi lên hoà chung với công cuộc đổi mới và phát triển, không ngừng cải thiện những cơ chế chính sách để xây dựng một nền kinh tế vững mạnh, phát triển theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước. Đời sống nhân dân được ổn định, mức sống ngày một nâng cao và nhu cầu ngày càng phát triển. Từ chỗ tự khắc phục những khó khăn trước mắt, dần dần cho đến đảm bảo một cuộc sống ấm no, ổn định và an toàn. Trong điều kiện đó rất cần thiết phải xây dựng lên nhiều chính sách, trong đo phải kể đến chính sác bảo hiểm. Từ khi đất nước chuyển sang nền kinh tế thị trường thì bảo hiểm có tác dụng to lớn và nó là điều kiện cần thiết khách quan.
Bảo hiểm ra đời từ rất lâu trên thế giới và xuất hiện đầu tiên ở nước Anh. ở việt nam dưới thời kỳ pháp đô hộ năm 1918 pháp đã thực hiện bảo hiểm cho công nhân viên chức bị tàn tật. Đến năm 1945 chủ tịch Hồ Chí Minh kí xác lệnh về BHXH, cho đến năm 1965 tổng công ty Bảo Hiểm việt nam ra đời gọi tắt là Bảo việt. Đây là đơn vị kd bảo hiểm đầu tiên ở Việt Nam với hình thức là Bảo hiểm nhà nước. Nhât là từ khi có nghị định 100CP về BHTM thì hàng loạt công ty BHTM ra đời và từ đó đến nay nganh bảo hiểm của Việt Nam không ngừng phát triển và đóng góp to lớn cho ngân sách nhà nước. Đặc biệt là gần đây(tháng 8 năm 1996)Bảo Việt đã triển khai mạnh mẽ nghiệp vụ mới, đó là bảo hiểm nhân thọ, đây là nghiệp vụ BH rất thiết thực và hiêu quả trong cuộc sống vì nó vừa mang tính tiết kiệm vừa mang tính Bảo hiểm rủi ro.
Với những ưu điểm của bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng thì việc tham gia loại hình này luôn là vấn đề cần thiết.
Bảo Hiểm Nhân Thọ là loại hình Bảo hiểm con người mang tính chất một nghiêp vụ Bảo hiểm bảo đảm phân tán rủi ro theo qui luật số đông trong Bảo hiểm, đồng thời còn là một hình thức tiết kiệm có kế hoạch. Mục đích chính của Bảo hiểm nhân thọ là trả số tiền rất lớn ngay khi người tham gia Bảo hiểm mới tiết kiệm được số tiền nhỏ. Quỹ Bảo hiểm được hình thành trên cở đóng góp chung của cộng đồng người htam gia Bảo hiểm, trong quá trình sử dụng nó tạo ra khoản lời cho nhà Bảo hiểm, nó được sử dụng hết vào viẹc trả tiền Bảo hiểm khi có sự cố bảo hiểm xảy ra.
Thực tế ở Việt Nam hiện nay làm thế nào dể cho mọi người hiểu biết rõ về Bảo Hiểm nhân thọ và thấy được lợi ích to lớn của nó từ đó thu hút được nhiều người tham gia Bảo hiểm nhân thọ đủ lớn và hiệu quả sử dụng của nó có ý nghĩa đối với đời sống xã hội, đây là một vấn đề đang gạp nhiêù khó khăn nó phải được sự quan tâm chung của mọi tổ chức xã hội, không chỉ riêng ngành Bảo Hiểm. Xuất phát từ những suy nghĩ đó nên việc chọn đề tài “Bàn về nghiệp vụ Bảo hiểm nhân thọ và các loại hình Bảo hiểm nhân thọ đang được triển khai ở Việt Nam hiện nay” là rất thiết thực và có ý nghĩa to lớn về mạt lý luận trong lĩnh vực Bảo hiểm nói chung và trong Bảo hiểm nhân thọ nói riêng.


Trả Lời Với Trích Dẫn