Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 04-01-2012, 07:57 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 4,709


Bản chất của thuế GTGT, đánh giá tình hình thực hiện ở Việt Nam

Bản chất của thuế GTGT, đánh giá tình hình thực hiện ở Việt Nam trong những năm vừa qua và đề xuất những biện pháp xử lý thuế trong thời gian tớiLời mở đầu
Thuế là nguồn thu ổn định của Nhà nước, là công cụ phân phối thu nhập quốc dân, thực hiện điều tiết vĩ mô nền kinh tế và là công cụ bảo vệ kinh tế trong nước, cạnh tranh với nước ngoài.
Từ năm 1999 trở về trước, chúng ta đ• sử dụng thành công cơ chế thuế cũ, tuy nhiên trong tình hình mới , do xu hướng toàn cầu hoá chung của thế giới, cơ chế thuế hiện hành ở Việt Nam đ• lộ rõ một số mặt bất cập, dẫn đến khó khăn về quản lý, điều hành thuế và thất thu Ngân sách quốc gia.
Vì vậy việc áp dụng một số luật thuế mới trong giai đoạn này là hết sức cần thiết. Trong đó thuế giá trị gia tăng (GTGT) đ• có những đóng góp quan trọng cho tiến trình cải cách chính sách thuế của Nhà nước.
Trên thế giới, thuế GTGT (hay còn gọi là VAT) đ• có lịch sử lâu đời (bắt đầu xuất hiện năm 1917) và qua quá trình kiểm nghiệm ở nhiều nước trên thế giới, nó đ• thể hiện được tính ưu việt của mình so với các loại thuế tương đương. Mặc dù vậy một số nước cũng đ• áp dụng không thành công thuế GTGT do chưa chuẩn bị kỹ cơ sở hạ tầng cho một có chế thuế mới cũng như do chưa nắm bắt rõ bản chất loại thuế này.
Chính vì vậy mục đích của đề án này là tìm hiểu bản chất của thuế GTGT, đánh giá tình hình thực hiện ở Việt Nam trong những năm vừa qua và đề xuất những biện pháp xử lý thuế trong thời gian tới nhằm hoàn thiện hơn nữa hệ thống thuế ở Việt Nam.
Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

ban_chat_cua_thue_gtgt,_danh_gia_tinh_hinh_thuc_hi en_o_viet_nam

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 12-06-2012, 07:15 PM
Junior Member
 
Tham gia: Dec 2012
Tổng số bài gởi: 1thank nha,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 09-04-2013, 11:25 AM
Junior Member
 
Tham gia: Sep 2013
Tổng số bài gởi: 1thanhk you, vinamilk

Trả Lời Với Trích Dẫn