Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

 
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Prev Previous Post   Next Post Next
  #1  
Old 03-26-2012, 07:31 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 4,710
Thanks: 1
Thanked 556 Times in 417 Posts


Bài toán phân tích thiết kế chợ

LỜI GIỚI THIỆU

Từ xưa tới nay, con người luôn tìm cách nâng cao hiệu suất làm viêc. Nhanh trong thao tác, chính xác trong xử lý. Máy tính ra đời là phát minh vĩ đại của loài người. Nhờ có nó mà công việc nói chung và các bài toán quản lý nói riêng không còn khó khăn như trước. Việc tin học hóa các bài toán quản lý trở lên vô cùng bức thiết. Hôm nay, em xin đươc giới thiệu bài toán phân tích thiết kế chợ Đồng Quang nhưng mang tin học vào nhằm xây dưng hệ thống quản lý mới đảm bảo: nhanh, rõ ràng, chính xác, hiệu quả… đáp ứng nhu cầu quản lý ngày nay của xã hội.Chương 1 KHẢO SÁT HỆ THỐNG
Giới thiệu bài toán :
Chợ Đồng Quang là khu chợ nằm trên điạ bàn Thành phố Thái nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Diện tích không lớn nhưng nhu cầu trao đổi hàng hóa rất lớn. Các mặt hàng kinh doanh rất đa dạng. Phục vụ không chỉ nhu cầu người dân điạ phương mà còn 1 lượng đông đảo sinh viên và học sinh đang theo học các trường trên địa bàn.

Sự thay đồi vị tri kinh doanh, măt hàng kinh doanh diễn ra thường xuyên đã đăt ra nhiều vấn đề hóc búa cho ban quản lý chợ. Mà sự bất cập chủ yếu là do ban quản lý chợ vẫn còn dùng phương pháp quản lý hồ sơ thủ công. Và hệ thống máy móc cũ kĩ, không kết nối với nhau…

Một trong số công việc chủ yếu của ban quản lý chợ là: Quản lý xếp chỗ và thu lệ phí các hộ đăng kí kinh doanh. Cụ thể như sau :

Chỗ trong chợ được phân thành các ô nhỏ. Có thể hiện vị trí trên sơ đồ chợ. Được phân loại theo mức độ thuận tiện và khả năng kinh doanh. (Loại 1,2,3…)

Khi có nhu cầu , hộ kinh doanh gửi yêu cầu xếp chỗ cho ban quản lý chợ. Các hộ kinh doanh có thể không nhận được chỗ ngay mà phải chờ đợi cho tới khi có được chỗ trống hoặc chỗ ưng ý.

Sau khi xem và đồng ý với chỗ trống nào đó, hộ kinh doanh thực hiện việc kí hơp đồng thuê chỗ với ban quan lý và ứng trước khoản tiền thuê chỗ trong vòng 1 năm.

Trước khi đến hạn nộp tiếp 15 ngày , Ban quản lý chợ thông báo yêu câu nộp tiếp gửi cho hộ kinh doanh.

Việc trả chỗ cũng phải thưc hiên bằng giấy thông báo nghỉ của hộ kinh doanh. Trường hợp hộ kinh doanh trả lại chỗ, ban quản lý chợ xem xét theo quy định của chợ để trả lại 1 phần tiền thừa do không sử dụng hết thời gian đăng ký. Hộ kinh doanh có thể xin đổi chỗ khi thấy có chỗ ngồi thuận tiện hơn. Lệ phí chỗ ngồi được tính phụ thuộc theo chỗ mà hộ kinh doanh sử dụng.

Khi tính, theo dõi nợ, lưu ý là hộ kinh doanh có thể thay đổi chỗ nhiều lần và các chỗ này có giá sử dụng khác nhau tùy vị trí.

Hàng tháng, ban quản lý thống kê, tổng hợp và đưa ra danh sách cũng như gửi thông báo tới các hộ kinh doanh đã đến hạn nộp tiền, hoăc hinh thức phạt nếu các hộ vi phạm.

Khi cấp trên có nhu cầu lấy thông tin về tình hình đăng kí chỗ, việc thu phí kinh doanh, nợ đọng của các hộ kinh doanh. Ban quản lý phải tổng hơp báo cáo.

Khi hộ kinh doanh có nhu cầu trả vị trí, đổi vị trí… ban quản lý phải xem lại tình hình chi trả lệ phí chỗ để thanh toán và kí kết hợp đồng với hộ kinh doanh nếu có nhu cầu.Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

[Only registered and activated users can see links. ]


View more random threads same category:
Trả Lời Với Trích Dẫn

Tags
bao cao hoẠt ĐỘng cỦa ban quẢn lÝ chỢ, chợ, hệ thống chợ thành phố thái nguyên, phân, phân loại chỗ ngồi trong chợ, tích, thiết, toán

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Tắt
Pingbacks are Tắt
Refbacks are Tắt