Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 05-23-2012, 12:00 AM
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,440
Send a message via Yahoo to duongdd


Bài thu hoạch môn Tư tưởng Hồ Chí Minh về chuyển thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh

Vào ngày thứ sáu vừa qua, trong chuyến đi thực tế của môn tư tưởng hồ chí minh tập thể lớp 4TMB của em đã có dịp đến tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh và chuyến đi này đã để lại trong em rất nhiều suy nghĩ và xúc động về vị chủ tịch – người cha già của dân tộc Việt Nam.

Đi một đoạn đường khá dài vào một buổi trưa nắng, ai cũng cảm thấy mệt nhọc trên đường đi,ấy vậy mà vừa đến bảo tàng Hồ Chí Minh, không khí yên tĩnh, bầu không khí mát rượi bởi gió từ sông Sài Gòn thổi vào đã làm mọi người cảm thấy thật dễ chịu. Rảo bước vào tòa nhà màu cam nằm sâu bên trong khu đất, ai cũng cảm thấy rất háo hức khi lần đầu tiên được đến tham quan một trong những bảo tàng lớn ở miền Nam về Bác Hồ.

Bước chân vào trong, ấn tượng đầu tiên đối với em là căn phòng tràn ngập hình của Bác Hồ, những bức hình được chụp trắng đen từ xưa, rất chân thật và ở rất nhiều góc độ và hoàn cảnh khác nhau.Trước tới giờ, em cũng ít có dịp nhìn nhiều hình của bác,chỉ là một số tấm ảnh thoáng qua trên vài bộ phim tư liệu, tấm ảnh chân dung Bác trong phòng học kế bên là “ Năm điều Bác Hồ dạy” Do đó. cảm giác trước tiên nhất là em cảm thấy Bác thật gần gũi bên mình. Rảo bước đi qua từng tấm hình, đọc từng lời chú thích trên hình, càng hiểu thêm về Bác, càng tri ân thêm và cảm động thêm về những hành động cao cả cũng như tấm lòng bao la của Bác đối với đất nước, đối với nhân dân Việt Nam. Những tấm hình, những hiện vật đã truyền tải lại thật nhiều cảm xúc những điều mà thế hệ trẻ hôm nay chưa được biết về Bác ngày xưa. Ở tại bảo tàng, em đã có cơ hội được nhìn chiếc áo nâu sờn, đôi dép khi xưa bác mang, cũng được nhìn thấy chiếc áo mà mọi người đã dùng để tang Người khi Người ra đi. Xúc động và ấn tượng sâu sắc nhất có lẽ là tấm hình bác khóc tại kỳ họp Quốc hội KI ( 12/1956) khi nói đến đồng bào miền Nam đang chịu sự đày đọa của bọn đế quốc Mỹ. Tấm hình đó thật sự khiến chúng ta phải rưng rưng. Nhìn tấm ảnh chân thật như vậy mới hiểu thấu được tấm lòng của Bác thương nhân dân xiết bao, Bác đã hy sinh cả một cuộc đời để cống hiến cho đất nước, cho nhân dân, tâm tình của Bác lúc nào cũng dành trọn vẹn cho dân cho nước. Đứng trước tấm hình ấy, em cảm thấy mình thật nhỏ bé trước tấm lòng của Bác. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người ta có rất nhiều tham vọng, họ nỗ lực để đem lại sự thành công, giàu sang và danh vọng cho cá nhân. Trên con đường đi đó, có khi họ đã trở nên lạnh lùng với nhau, cạnh tranh ganh tị lẫn nhau, tức tối với những việc cản đường tiến thân của mình. Họ dễ cảm thấy đau khổ tuyệt vọng khi không đạt được những vọng ước đó. Có lẽ lúc đó họ cũng khóc. Có thể không hoàn toàn đúng khi so sánh hai thế hệ ở hai giai đoạn lịch sử hoàn toàn khác nhau, nhưng khi nhìn tấm hình của Bác, em thiết nghĩ những giọt nước mắt mà chúng ta khóc với những vọng ước cá nhân không thành thật chẳng là gì đối với những giọt nước mắt Bác đã khóc cho nhân dân khi đó. Bác đã làm tất cả, Bác đã hy sinh tất cả những hạnh phúc riêng để tập trung cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của đất nước, mong ước duy nhất của Bác chẳng phải là vọng ước cho cá nhân mà là cho cả dân tộc, cho đất nước. Bác đã làm rất nhiều và hy sinh rất nhiều, đã sống hết mình cho dân cho nước nhưng Người lúc nào cũng day dứt đau đớn khi nghĩ đến đồng bào miền Nam đang chịu đau đớn dưới ách thống trị của kẻ thù. Những trăn trở, những đau đớn, những giọt nước mắt của Bác thật vĩ đại biết bao.

Có thể nói, chuyến đi bảo tàng Hồ Chí Minh hôm ấy đã đem lại cho em một trải nghiệm vô giá. Những chuyến đi tìm về lịch sử như vậy thật sư khiến người ta phải trầm ngâm về hiện tại. Được nhìn những hình ảnh của Bác, thấu hiểu được nỗi lòng của Bác, mình thật sự phải tự nhủ là phải biết sống nhân ái hơn, bao dung và đùm bọc với cộng đồng hơn, để không phải cảm thấy hổ thẹn với sự hy sinh to lớn của Bác. Những cái vọng ước của mình trong hiện tại có thể đối với bản thân là rất lớn, nhưng đó chỉ là vọng ước của cá nhân tầm thường, dẫu có thất bại cũng có thể vượt qua, có thể làm lại, có thể trăn trở một thời gian ngắn để giải quyết, nó không là gì đối với tấm lòng của Bác, sẵn sàng quên mình để lo cho mong ước chung của nước của dân. Thiết nghĩ xã hội phát triển hiện nay, khi người ta có chút tài năng, người ta có thể sẵn sàng dứt áo ra đi tìm một miền đất hứa ở bên kia đại dương, tạo dựng sự nghiệp và quay lưng lại với việc đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Ngày ấy, nếu Bác với tài năng và mối quan hệ tốt của mình, Bác có thể dễ dàng sống trên một miền đất trù phú nào ở Tây phương, để tạo dựng cho mình một sự nghiệp hoàn toàn xa rời với cách mạng, với sự giải phóng dân tộc. Ấy vậy mà Bác với một tấm lòng yêu nước và nhân ái vô bờ, Người đã nỗ lực hết mình học hỏi những điều hay, những bài học quý giá ở xứ người để đem về lại cho đất nước Việt Nam, để cùng huấn luyện toàn dân đứng lên chiến đấu giành cách mạng theo đường lối đúng đắn nhất. Nếu không có Bác, lịch sử đấu tranh chống Pháp và chống Mỹ của nhân dân ta không thể viết nên những chiến công hào hùng và quả cảm đến thế. Một dân tộc quả cảm đã được hấp thụ tinh chất của nhà lãnh đạo quả cảm và nhân từ. Là con cháu của dân tộc ấy, ngày nay phải tự nhủ mình sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của cha ông ngày xưa, sống sao cho xứng đáng với tấm lòng của Bác.

__________________
Sử dụng nút THANKS cho những bài viết có ích !!!
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 01-08-2013, 03:45 PM
Junior Member
 
Tham gia: Jan 2013
Tổng số bài gởi: 1đọc đoạn đầu là văn @.@

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 12-02-2013, 08:23 PM
Junior Member
 
Tham gia: Dec 2013
Tổng số bài gởi: 1


dẻo mõm

thang nay viet ma dẻo mõm quá .ninh not gioi lắm đây

Trả Lời Với Trích Dẫn