Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
 
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Prev Previous Post   Next Post Next
  #1  
Old 02-26-2012, 02:38 PM
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,440
Send a message via Yahoo to duongdd


Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 41 2012

Bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41

Đề bài: “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội (Olympic Games) có ý nghĩa gì đối với mình”.

Bài làm

Gửi chị Phan Thị Hà Thanh thân mến!

Chắc chị sẽ rất bất ngờ khi nhận được bức thư nhỏ này phải không ạ? Em biết bây giờ là khoảng thời gian rất quan trọng và bận rộn đối với chị, vì chỉ còn hơn năm tháng nữa sẽ diễn ra Thế vận hội London 2012, nhưng em mong rằng chị có thể dành ít phút giải lao để đọc bức thư của em, đó là những cảm xúc rất chân thành của một người hâm mộ. Bên cạnh đó em cũng muốn chia sẻ với chị những suy nghĩ của mình về Thế vận hội.

Điều đầu tiên, em muốn chúc mừng chị về những thành tích vô cùng xuất sắc mà chị đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là HCĐ trong giải vô địch thế giới và có chiếc vé thuộc top đầu tham dự Olympic. Đó quả là những thành tích đáng tự hào mà chị dành cho thể thao Việt Nam. Chị ơi! Xem những màn biểu diễn của chị với rất nhiều động tác khó và kĩ thuật, đòi hỏi phải trải qua quá trình luyện tâp hết sức khó khăn, nghiêm túc và phải có thêm một tinh thần cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách nữa chứ! Con đường chị đi nhiều gian lao vất vả như vậy nhưng em thâý chị luôn cười tươi dù ở bất kì đâu, nụ cười ấy căng trán sức sống của cô gái tuổi 20. Đó là điều mà em rất khâm phục ở chị.

Không chỉ vậy, còn một điều em phải nói lời cảm ơn với chị. Chị biết không? Trong mỗi đợt kiểm tra chạy của lớp, em luôn đứng ở vị trí cuối cùng. Những lần như vậy em đều nghĩ rằng điều đó là do sức khoẻ của mình không tốt, có cố cũng chẳng được. Nhưng khi biết nhờ có sự rèn luyện thể thao mà chị từ một cô bé gầy gò, ốm yếu đã trở thành vận động viên thuộc top đầu Thế giới, chính điều đó đã làm thay đổi suy nghĩ của em: “Sức khoẻ nằm trong tay của mỗi người, chỉ cần chúng ta có sự cố gắng nỗ lực”. Và em biết rằng Olympic là một trong những cuộc tranh tài thể thao lớn nhất được mở ra vì mục tiêu đó. Có phải vì vậy mà nó luôn là tâm điểm của dư luận trong mỗi lần tổ chức phải không chị? Em cũng rất thích được xem những trận đấu đỉnh cao trên đấu trường này. Nhờ có Thế vận hội mà em và nhiều người khác đã có cái nhìn sâu sắc hơn về những môn thể thao trên khắp thế giới, tìm được những nội dung phù hợp với mình và từ đó tích cực luyện tập giúp nâng cao tinh thần thể thao của mỗi người. Em nghĩ rằng nếu mọi người đều hiểu rõ tiêu chí này của Olympic thì con người đều sẽ có một sức khoẻ tốt có thể chinh phục những thành công mới. Và em cũng đã chọn cho mình một bộ môn thể thao và sẽ cố gắng tập luyện nâng cao sức khoẻ để trong lần kiểm tra tiếp theo sẽ không là người cán đích cuối cùng nữa.

Nhưng mục tiêu của Olympic không chỉ dừng lại ở đấy phải không chị? Theo như em tìm hiểu thì Olympic còn là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các cuốc gia, dân tộc trên thế giới. Phải chăng đó chính là ý nghĩa sâu sắc của 5 vòng tròn biểu tượng của Olympic? Năm vòng tròn với các màu sắc khác nhau được đan xen với nhau tượng trưng cho 5 châu lục, 5 màu da trên thế giới được kết nối với nhau và đặc biệt không có sự phân biệt, đối xử về sắc tộc trong thể thao. Thế vận hội thành lập mang một ý nghĩa thật to lớn phải không chị?

Chị Thanh thân mến! Còn có một thông điệp rất quý báu mà em đã học được từ Olympic. Đó là: “Điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là sự thắng lợi mà là sự cố gắng nỗ lực.” Năm nay đã là năm học cuối cấp và sắp tới em sẽ phải trải qua 2 kì thi rất quan trọng có ảnh hưởng đến tương lai sau này. Vì vậy khối lượng kiến thức rất lớn và đôi khi hoc tập căng thẳng khiến em nản chí. Nhưng nhìn vào tấm gương của chị mà em thấy thật xấu hổ. Trải qua biết bao khó khăn cuối cùng chị đã vươn tới Thế vận hội (nơi mọi vận động viên đều mơ ước) một cách xuất sắc, nên em cũng sẽ phải cố gắng để hoàn thành những mục tiêu đề ra, có cơ hội giúp ích cho đất nước, phải không chị?

Thế vận hội đang đến rất gần, chị hay giữ gìn sức khoẻ và em tin rằng kì tích sẽ lặp lại với chị, với thể thao Việt nam để cái tên “Người vô danh làm Thế giới sửng sốt” lại được xướng lên trên bục vinh quang.

Và em cũng mong rằng Thế vận hội sẽ luôn đạt được những mục tiêu đề ra để mãi là nơi giao lưu thể thao, gắn bó tình đoàn kết của cộng đồng thế giới.

Em phải dừng bút ở đây thôi. Chúc chị gặp nhiều may mắn! Em và tất cả người dân Việt Nam sẽ luôn bên cạnh ủng hộ chị cùng đoàn thể thao Việt Nam.

Thân ái,

~~
thư viết [Thành viên đã đăng kí mới được xem link. ]

Trích:

Sau đây là 1 số bài viết mẫu upu 41 cho các em tham khảo

1.[Thành viên đã đăng kí mới được xem link. ]

2.[Thành viên đã đăng kí mới được xem link. ]


Trả Lời Với Trích Dẫn