View Single Post
  #1  
Old 03-15-2012, 03:05 PM
Admin's Avatar
Admin Admin is offline
Administrator
 
Tham gia: Jun 2011
Tổng số bài gởi: 4,541


văn mẫu lớp 7: Tình bạn

Tình bạn là thứ tình cảm rất quan trọng và cần thiết trong đời sống, cuộc sống của con người. Vậy thể nào là tình bạn đẹp?

Tình bạn đẹp là sự kết hợp của những niềm tin, sự chân thành và sự trong sáng.Quanh ta có rất nhiều người bạn, ở trường, ở nhà nhưng ta sẽ chỉ chọn những người bạn đáng tin cậy nhất, là người bạn có thể "vui buồn có nhau".Có thể là người có thiện cảm, người hiểu rõ ta và dù có cùng cảnh ngộ hay không, giàu hay nghèo.Tình bạn trong sáng ko có sự ghen tị, sự ganh đua và toan tính. Là những người bạn, chúng ta phải biết chia sẽ vui buồn cùng nhau, phải thông cảm và nhường nhịn nhau. Chúng ta phải giúp người bạn của mình trở thành những con người tốt, giúp bạn sửa thói hư tật xấu và cùng giúp nhau tiến bộ.Tin tưởng chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất, là chìa khóa cho một tình bạn tốt đẹp và lâu dài. Bạn tốt là những tấm gương sáng để ta có thể noi theo và cho ta nương tựa lúc khó khăn cũng như khi bất trắc. Bạn bè là những người thầy, những người cô, là bờ vai ấm áp, cho ta biết những điều hay lẽ phải và cho ta biết thế nào là tốt hay xấu. Trên đường đời, không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng và nếu không có một người bạn "trí cốt" bên cạnh thì ta không thể nào có thể vượt qua sự cô đơn đó. Bởi bạn bè là tri âm tri kỷ, là niềm hạnh phúc lớn lao mà bất cứ con người con cũng có thể có được.

Tình bạn là tình cảm thiêng liêng nhất, bất cứ người nào cũng có thể có một người bạn, chỉ cần ta tin tưởng, luôn chân thành và giúp đỡ mọi người. Ta sẽ luôn có những người bạn tốt mà cho dù xa nhau ta cũng sẽ không bao giờ có thể quên được.

Trả Lời Với Trích Dẫn