Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-14-2012, 11:11 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 6,071
Thanks: 6
Thanked 242 Times in 219 Posts


5 yếu tố cơ bản trong việc xây dựng thành công thương hiệu

5 yếu tố cơ bản trong việc xây dựng thành công thương hiệu

Việc xây dựng thành công một thương hiệu bắt đầu với một thương hiệu rõ ràng và tương thích với thị trường. Tiếp theo đó, bạn cần quan tâm tới 5 yếu tố sau đây: định vị thương hiệu, hứa hẹn của thương hiệu, cá tính của thương hiệu, nguồn gốc thương hiệu và thuộc tính của thương hiệu.

Định vị thương hiệu

Định vị thương hiệu là một phần của thương hiệu, chỉ ra những gì mà công ty đang làm và để phục vụ cho ai, điều gì là giá trị cốt lõi, khách hàng có được lợi ích gì khi làm việc hay mua sản phẩm/dịch vụ đó, và điều gì phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh.

Lời hứa thương hiệu


Lời hứa thương hiệu là một trong những phần quan trọng nhất, đây là những gì mà công ty hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng trong mọi thời điểm. Để đạt được lời hứa thương hiệu, cần quan tâm tới việc khách hàng, nhân viên và đối tác mong đợi điều gì. Tất cả các quyết định kinh doanh cần phải được cân nhắc một cách kĩ lưỡng nhằm đảm bảo rằng 1) những lời hứu này được thực hiện một cách toàn diện 2) không mâu thuẫn với lời hứa thương hiệu.

Cá tính thương hiệu


Nét tiêu biểu của thương hiệu thể hiện những điều mà công ty muốn thương hiệu được biết tới. Hãy nghĩ về những điểm nổi bật mà bạn muốn khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại, nhân viên và đối tác cảm nhận về công ty của bạn. Bạn nên có từ 4 đến 6 nét tiêu biểu đặc trưng, mỗi nét tiêu biểu là một từ riêng, thường là “tính từ”.

Nguồn gốc thương hiệu


Câu chuyện thương hiệu phản ánh lịch sử phát triển của công ty, cùng với lý do tại sao thương hiệu gia tăng được giá trị và sự tín nhiệm. Nó còn bao gồm cả tóm tắt sơ lược về sản phẩm và dịch vụ mà công ty mang đến cho khách hàng.

Thuộc tính thương hiệu


Thuộc tính thương hiệu là sự kết nối giữa cảm nhận của khách hàng đối với thương hiệu. Bên cạnh đó, thuộc tính thương hiệu có thể là sự tin tưởng và hiểu biết của khách hàng đối với thương hiệu. Khi nhìn thấy biểu tượng của McDonald thì người ta liên tưởng đến thức ăn nhanh, phục vụ nhanh, là thương hiệu hướng đến trẻ em.

Vũ Thị Hồng Hạnh – Công ty thương hiệu LANTA, [Only registered and activated users can see links. ]


View more random threads same category:
Trả Lời Với Trích Dẫn
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết  

Tags
bản, công, dựng, hiệu, thành, thương, trong, việc, yếu

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Tắt
Pingbacks are Tắt
Refbacks are Tắt