View Single Post
  #1  
Old 03-05-2012, 02:24 PM
duongdd duongdd is offline
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,128
Thanks: 13
Thanked 499 Times in 332 Posts
Send a message via Yahoo to duongdd


Quy trình làm nước cam ép

Nước cam ép không là thức uống giải khát tuyệt vời có vị thơm, chua và ngọt rất dễ uống, sẽ giúp bạn luôn sảng khoái và khoẻ mạnh mà còn có giá trị trong việc phòng chống nhiều căn bệnh như ung thư vú, ung thư phổi, điều trị viêm khớp, ngừa sự tái phát sỏi thận…

Nguyên liệu:

Cam tươi

Đường trắng

Thực hiện:

Lăn quả cam cho mềm

Rửa sạch cam

Cắt đôi rồi dùng dụng cụ vắt cam vắt nhẹ tay, vắt đến khi cam ra hết nước

Đổ nước cam vào ly, pha thêm đường, trang trí thêm cho đẹp và thưởng thức


Mách nhỏ:

Chọn mua quả cam ngon sẽ có da bóng, cầm nặng tay. Phần vỏ cam, phía xung quanh cuống, dày và cao trong khi chính giữa núm lõm hơn so với xung quanh. Cam chín tự nhiên hơi vàng ở phần đáy, còn nếu chín đều ở các phần là cam chín do giấm.

Nâng quả trên tay, thấy nhẹ là quả ít nước, xốp, khô. Không nên chọn cam màu vàng tươi, đã rụng cuống - biểu hiện của chín ép, sâu hại, ong chích... Nên chọn quả màu vàng mỡ gà, chiếm ít nhất 1/3 quả, da bóng láng, có đốm mờ, vỏ mỏng.
Không chọn quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe một bên - quả bị rám nắng, nên vỏ dày, sượng khô, ít nước, không ngọt.

Trước khi ép, bạn cho cam vào lò viba, để chế độ micro trong 30 giây, nước cam không bị đắng chính là nhờ lò viba đã làm bay hơi bớt tinh dầu trong vỏ cam, trái cam cũng mềm hơn từ bên trong, bạn không phải vần vò tốn sức mãi với nó nên không bị ép tinh dầu ra nước.

Chúc bạn thành công!

Trả Lời Với Trích Dẫn