View Single Post
  #1  
Old 05-19-2013, 09:05 AM
die die is offline
Senior Member
 
Tham gia: Apr 2012
Tổng số bài gởi: 8,890
Send a message via Yahoo to die


Giáo trình nguyên lý thống kê kinh tế

Giới thiệu về nội dung
Là công cụ không thể thiếu được trong hoạt động nghiên cứu và công tác thực tiễn, cho nên thống kê đã trở thành một môn học cần thiết trong hầu hết các ngành đào tạo. Trong các chuyên ngành khối kinh tế - xã hội, lý thuyết thống kê là một môn học cơ sở bắt buộc có vị trí xứng đáng với lượng thời gian đáng kể.

Cùng với chính sách mở cửa và sự phát triển của kinh tế thị trường chịu sự điều tiết của nhà nước, tình hình kinh tế - xã hội nước ta đã có nhiều chuyển biến. Trước đây công tác thống kê diễn ra chủ yếu trong khu vực kinh tế nhà nước, trong các cơ quan thống kê nhà nước để thu thập thông tin phục vụ cho việc quản lý kinh tế xã hội của các cơ quan chính quyền các cấp. Hiện nay công tác thống kê đã được chú ý trong các doanh nghiệp ở tất cả các ngành. Việc sử dụng các phương pháp thống kê trở nên cần thiết và phổ biến. Bên cạnh đó, trong xu hướng hội nhập với khu vực và thế giới, giáo dục Việt Nam đang từng bước chuyển mình, và đào tạo thống kê cũng không nằm ngoài quỹ đạo đó. Nhu cầu về một giáo trình thống kê vừa phù hợp với điều kiện giảng dạy và học tập hiện nay, vừa thống nhất với chương trình khung giáo dục cao đẳng khối ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo là một điều cấp thiết.

Để đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, học tập của đông đảo sinh viên các chuyên ngành khối kinh tế - xã hội, cũng như yêu cầu tham khảo của đông đảo cựu sinh viên và những người đang làm công tác thực tế, tổ bộ môn Kế toán khoa Kinh tế biên soạn giáo trình Nguyên lý thống kê. Giáo trình này được xây dựng với định hướng ứng dụng trong kinh tế và quản trị theo xu thế hội nhập quốc tế, với nổ lực nghiên cứu từ các nguồn tư liệu phong phú, giáo trình đáp ứng nhu cầu nghiên cứu học tập của sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo đặt ra.

Mục lục:

Lời mở đầu

Mục lục

Chương 1. Đối tượng nghiên cứu của thống kê học

Chương 2. Quá trình nghiên cứu của thống kê

Chương 3: Phân tổ thống kê

Chương 4: Các mức độ của hiện tượng kinh tế xã hội

Chương 5: Dãy số thời gian

Chương 6: Chỉ số

Mời bạn đón đọc.

Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

Giáo trình nguyên lý thống kê kinh tế.pdf


PASS UNLOCK MẶC ĐỊNH LÀ: svo

Trả Lời Với Trích Dẫn