View Single Post
  #1  
Old 01-09-2013, 10:32 AM
duongdd duongdd is offline
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,421
Thanks: 15
Thanked 1,208 Times in 646 Posts
Send a message via Yahoo to duongdd


Khảo sát các quá trình nhiệt trong cuộn dây máy biến áp bằng phương pháp phần tử hữu hạn

TRẦN VĂN CHÍNH - LÊ THÀNH BẮC Trường Đại học Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng

TÓM TẮT

Bài báo đề cập một phương pháp khảo sát khảo sát quá trình nhiệt trong máy biến áp bằng phương pháp phần tử hữu hạn. Phần mềm ứng dụng cho phép quan sát trực quan sự biến đổi của quá trình nhiệt trong máy khi thay đổi chế độ tải, vật liệu chế tạo hay thay đổi kích thước cuộn dây máy biến áp.

I. Đặt vấn đề

Cũng như các loại thiết bị điện khác thì độ tin cậy và khả năng làm việc lâu dài là những yêu cầu rất cần thiết đối với máy biến áp khi vận hành, hay nói một cách khác cần phải xác định chế độ làm việc phù hợp cho máy biến áp để làm việc lâu dài. Trên tinh thần đó việc nghiên cứu các vấn đề về nhiệt, đặc biệt là của dây quấn máy biến áp đóng vai trò quan trọng. Bài toán nhiệt là một bài toán kinh điển đã có nhiều tác giả nghiên cứu với nhiều phương pháp khác nhau.

Bài báo này trình bày một phương pháp khảo sát quá trình nhiệt của cuộn dây máy biến áp bằng phương pháp phần tử hữu hạn cho kết quả tin cậy khi sử dụng phần mềm hiện đại chuyên dụng. Trên cơ số đó tìm ra các quan hệ lý thuyết giữa các đại lượng điện, nhiệt và các thông số của cuộn dây. Qua đó cũng cho phép xác định chế độ làm việc tối ưu cho máy biếp áp ố chế độ xác lập và chế độ quá độ.

....


__________________
Sử dụng nút THANKS cho những bài viết có ích !!!
Trả Lời Với Trích Dẫn