View Single Post
  #1  
Old 02-11-2012, 12:43 AM
duongdd duongdd is offline
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,440
Send a message via Yahoo to duongdd


Thực trạng và giải pháp phát triển thương hiệu ngân hàng TMCP Phát Triển Nhà TP.HCM

Tác giả: Đào Nguyễn Hạnh Dung, Nguyễn Ngọc Đỗ Thy, Trần Thị Minh Thanh

Dung lượng: 2.21 Mb

Miêu tả:

TÓM TẮT ĐỀ TÀI


o Lý do chọn đề tài

Trong những năm vừa qua, hoạt động ngân hàng nước ta đã có những chuyển biến sâu sắc. Quy mô kinh doanh ngày càng mở rộng cả về số lượng lẫn phạm vi, các loại hình kinh doanh đa dạng và phong phú hơn. Tuy nhiên, hoạt động xây dựng thương hiệu cho các ngân hàng ở Việt Nam vẫn chưa được quan tâm đúng mực. Thực tế là có những ngân hàng được thành lập và phát triển từ rất sớm, nhưng vẫn chưa tạo được thương hiệu cho riêng mình, chưa để lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng, nguyên nhân là do các ngân hàng chưa nhận thức được một cách rõ rệt về tầm quan trọng của thương hiệu ngân hàng. Do đó chưa có chính sách đúng đắn và chiến lược để xây dựng và phát triển thương hiệu. Điển hình là Ngân hàng TMCP Phát Triển Nhà TP.HCM (HDBank), là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước, đã hơn 20 năm hoạt động nhưng vẫn còn là một cái tên hơi xa lạ với đại bộ phận công chúng, trong khi các ngân hàng như ACB, Agribank, Vietcombank là những cái tên luôn được khách hàng nhớ đến đầu tiên khi được chúng tôi khảo sát. Vậy làm thế nào để tạo được thương hiệu cho HDBank? Làm sao để công chúng khi được hỏi đến HDBank đều biết đó là ngân hàng phát triển nhà TP.HCM với một hình ảnh tích cực? Để tìm hiểu và trả lời cho những vấn đề nan giải ấy, nhóm chúng tôi quyết định chọn đề tài “Thực trạng và giải pháp phát triển thương hiệu ngân hàng TMCP Phát Triển Nhà TPHCM – HDBank”.

o Mục tiêu nghiên cứu

Mục tiêu của đề tài là nhằm đưa ra những cơ sở lý luận căn bản cho việc xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực ngân hàng, yếu tố cơ bản, quan trọng để tạo thương hiệu ngân hàng mạnh; phân tích thực trạng quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu HDBank trong giai đoạn hiện nay, cho thấy những thành tựu đạt được, những việc chưa làm được và nguyên nhân; từ đó đề ra một số giải pháp nhằm xây dựng thương hiệu HDBank ngày càng phát triển cả về lượng lẫn về chất trong thị trường tài chính.

o Phương pháp nghiên cứu

Đề tài đã sử dụng phương pháp thống kê, phân tích, tổng hợp thông tin, số liệu, so sánh kết hợp lý luận khoa học với thực tiễn về xây dựng thương hiệu ngân hàng để đề xuất giải pháp cho việc xây dựng thương hiệu đối với ngân hàng TMCP phát triển nhà TP.HCM

o Nội dung nghiên cứu

Gồm 3 chương như sau:

- Chương I: Cơ sở lý luận về thương hiệu và thương hiệu ngân hàng

- Chương II: Thực trạng xây dựng thương hiệu tại các ngân hàng HDBank

- Chương III: Một số giải pháp xây dựng thương hiệu cho HDBank.

o Đóng góp của đề tài

Đề tài nghiên cứu và giải quyết được vấn đề khó khăn tại HDBank trong việc xây dựng, tạo lập, phát triển và thương hiệu.

o Hướng phát triển của đề tài

Trên cơ sở trình bày tổng quan về ngân hàng thương mại tại Việt Nam, phân tích thương hiệu và các bước xây dựng thương hiêu, nghiên cứu tình hình hoạt động và sự hạn chế trong việc tạo lập thương hiệu của HDBank, đề tài đã vạch ra một vài giải pháp nhằm giúp HDBank xây dựng và phát triển thương hiệu cho mình.Trả Lời Với Trích Dẫn