View Single Post
  #1  
Old 09-18-2012, 03:26 PM
nothing245 nothing245 is offline
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 6,131
Thanks: 6
Thanked 247 Times in 223 Posts


Kế toán tiêu thụ sản phẩm hàng hoá

Số trang: 26
Dung lượng 32.81 KB
Loại file Zip

Tóm tắt nội dung

Để nước ta có được những thành tựu to lớn như ngày hôm nay đó không chỉ là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo tài tình sáng suốt của Đảng và Nhà nước, mà còn có sự đóng góp to lớn của tất cả các ngành kinh tế trong nước mà đặc biệt nhất là ngành thương mại.
Tuy nhiên để ngành thương mại thông qua các công ty, các doanh nghiệp thương nghiệp thật sự đóng một vai trò quan trọng, làm cầu nối giữa sản xuất với tiêu dùng một mặt thúc đẩy sản xuất phát triển, mặt khác kích thích nhu cầu tiêu dùng, góp phần to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước, thì khâu tiêu thụ hàng hoá, một khâu quan trọng nhất trong quá trình lưu chuyển hàng hoá không thể thiếu được và đóng vai trò quyết định.
Hơn thế nữa, trong cơ chế thị trường hiện nay khâu tiêu thụ sản phẩm hàng hoá ở các doanh nghiệp càng trở nên đặc biệt quan trọng khi kết quả của nó là một trong những chỉ tiêu thiết yếu để đánh giá công tác quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp lại phải chịu sự tác động của quy luật cạnh tranh đang diễn ra ngày một gay gắt khốc liệt. Tốc độ tiêu thụ hàng hoá nhanh hay chậm đều ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chung của doanh nghiệp đó. Vì vậy, muốn cho tốc độ tiêu thụ hàng hoá tăng càng cao, khả năng bền vững của doanh nghiệp càng lớn mạnh, đòi hỏi doanh nghiệp không chỉ dùng những biện pháp hữu hiệu kịp thời để nhằm tăng doanh thu mà còn phải có đội ngũ nhân viên làm công tác kế toán có tay nghề vững chắc đầy kinh nghiệm, kịp thời chính xác. Công tác quản lý kế toán tiêu thụ hàng hoá trong doanh nghiệp cũng phải được thực hiện chặt chẽ, chu đáo. Tất cả những điều đó sẽ là một cơ sở vững chắc để doanh nghiệp thực hiện tốt các khâu còn lại, cũng như những khâu có liên quan trong quá trình lưu chuyển hàng hoá ở kỳ sản xuất kinh doanh tiếp đến.
Nhận thức được vị trí và tầm quan trọng của kế toán tiêu thụ sản phẩm hàng hoá như vậy, cùng với mục đích muốn đem hết kiến thức đã học của mình trong thời gian qua vận dụng vào thực tế các đơn vị để rút ra những kinh nghiệm và những bài học quý giá, em đã chọn đề tài : “kế toán tiêu thụ sản phẩm hàng hoá” làm đề tài cho báo cáo tốt nghiệp của mình.

Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

Kế toán tiêu thụ sản phẩm hàng hoá

Trả Lời Với Trích Dẫn