Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 08-19-2016, 04:58 PM
Member
 
Tham gia: Oct 2015
Tổng số bài gởi: 143Xem phim tấm cám ngô thanh vân

Phim Tấm Cám ngô thanh vân - là câu chuyện cổ tích nổi danh của Việt Nam và có nhẽ cũng là câu chuyện cổ có nhiều phiên bản được đưa lên màn ảnh nhất. Từ tuồng chèo, cải lương cho đến kịch nói và cả nhạc kịch…câu chuyện về nàng Tấm hiền lành xinh đẹp là nguồn cảm hứng bất tận đối với những người làm nghệ thuật.

Tạm quên đi phiên bản điện ảnh nhiều thị phi gần đây, chúng ta cùng điểm qua những phiên bản ít người biết hoặc còn nhớ đến của câu chuyện Tấm Cám.

Tấm Cám – phiên bản điện ảnh đầu tiên của Việt Nam

Nàng Tấm trước tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng chính là Diễm Hương – nữ diễn viên nổi tiếng một thời.


Với vẻ đẹp mộc mạc. dịu dàng và hiền hậu, Diễm Hương nghe đâu chính là nàng Tấm bước ra từ trong truyện. Không cần đến điểm trang hay phục trang lộng lẫy, nàng Tấm của Diễm Hương vẫn là một ký ức khó quên với khán giả 7x hoặc 8x đời đầu.

Tấm Cám – phiên bản Hồ Quảng (ngắn)

Đây có thể được xem như một phiên bản rút gọn của vở cải lương Tấm Cám. Nàng Tấm do nữ ca sĩ Hà Phương diễn tả cũng để lại nhiều ấn tượng đẹp nhờ giọng ca ngọt dù diễn xuất vẫn còn chưa hay lắm.

Đây là phiên bản tổng hợp nhiều điệu Hồ quảng thường gặp trong các vở Cải lương – Hồ Quảng. Đối với những bạn trẻ muốn tiếp cận với cải lương – hồ quảng nhưng chưa nghe quen tai với những bài bản cải lương dài hơi thì có thể nghe và “làm quen” trước với loại hình độc đáo của dân tộc với phiên bản Tấm Cám này.

Tấm Cám – phiên bản kịch Ngày xửa ngày xưa
Ở phiên bản này thì nghe đâu Cám mới là nhân vật chính. Cốt truyện Tấm – Cám vẫn được giữ nguyên, nhưng hình ảnh con Cám “xấu điên đảo” qua diễn xuất của NSUT Thành Lộc chinh phục hoàn toàn các khán giả nhí. Các em vẫn ghét Cám ác độc, thương chị Tấm nhân từ nhưng mỗi lần Cám và mẹ xuất hiện lại khiến cả rạp chẳng thể nhịn được cười.

Gần đây, sân khấu kịch cũng đã diễn lại vở kịch Tấm Cám – Ngày xửa ngày xưa phiên bản dành cho người lớn, khôi hài và “nguy hiểm” hơn.

Tấm Cám – phiên bản Nhạc kịch

Vở nhạc kịch Tấm Cám do nhóm kịch trẻ Buffalo thực hiện tất tật từ khâu kịch bản, viết nhạc – lời, phục trang…

Nhóm kịch Buffalo (quán quân chương trình Cười xuyên Việt 2016) được xem là một làn gió mới cho sàn diễn kịch phía Nam ở thời khắc hiện tại. Trung thành với phong cách nhạc kịch Broadway, Tấm Cám của Buffalo là một bữa tiệc âm nhạc sang trọng mang hơi thở của thời đại mới.

Phiên bản nhạc kịch này chỉ diễn trên sân khấu nhưng nếu bạn tò mò về câu chuyện Tấm Cám sẽ được kể theo phong cách mới như thế nào thì có thể nghe thử các bản nhạc được dùng trong vở kịch này:

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, top keywords, mod skin lol, mod khung lol Tải mod skin lol hay lien minh huyen thoai mod,lol mod gồm mod tuong lol,mod map lol giúp việc mod skin vn đẹp hơn, phải tai lien minh huyen thoai trước, mod skin yasuo, mod skin - How Long Does Weed Stay in Your System - How Long Does Marijuana Stay in Your System - How Long Does Nicotine Stay in Your System
Xin thông báo, bây giờ là 04:25 AM
|