Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 03-13-2012, 10:09 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 4,709Xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm cho một sản phẩm mộc mỹ nghệ

Xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm cho một sản phẩm mộc mỹ nghệ tại làng nghề sản xuất đồ gỗ
ĐẶT VẤN ĐỀ

Chất lượng sản phẩm luôn được coi là sự sống còn của bất cứ doanh nghiệp nào. Chất lượng sản phẩm quyết định sự phát triển hay suy vong của mỗi doanh nghiệp.
Trong những năm gần đây, đồ mộc đã được rất nhiều người quan tâm tới không những bởi giá trị văn hoá xã hội mà còn cả giá trị kinh tế mà nó đem lại cho đất nước. Đặc biệt là ngành mộc mỹ nghệ và xu hướng phát triển nó ngày càng được chú trọng. Sản phẩm mộc mỹ nghệ cao cấp ngày càng được nhiều người sử dụng trong và ngoài nước. Xu hướng sản xuất xuất khẩu ngày càng tăng. Điều đó chứng tỏ đồ mộc truyền thống của chúng ta không bị mai một mà còn có cơ hội phát triển mạnh. Thực tế cho thấy sản phẩm mộc truyền thống từ xưa cho đến nay thực sự là loại hình sản phẩm mộc được xã hội coi là đồ mộc cao cấp. Nó có khả năng mang lại một không gian nội thất sang trọng, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.
Song ngành chế biến lâm sản, ngành mộc nói chung và các doanh nghiệp nói riêng còn gặp rất nhiều khó khăn về chất lượng đồ mộc truyền thống vì nó chưa có tính ổn định cao để có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Mặt khác, giá trị của đồ mộc cao cấp là hết sức to lớn, tính ổn định nghề nghiệp rất cao. Chính vì vậy chúng ta cần quan tâm đến sự phát triển loại hàng hoá này và cần có những nghiên cứu khoa học để hỗ trợ và phát triển hơn nữa. Khó khăn đó do nhiều nguyên nhân, trong đó có lý do quan trọng đó là chất lượng sản phẩm chưa cao, khó có thể đáp ứng được những đòi hỏi cao của khách hàng, đặc biệt là khách hàng nước ngoài. Vì vậy tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, nguyên nhân trong quá trình sản xuất có ý nghĩa hết sức quan trọng. Từ đó làm cơ sở để xây dựng hồ sơ kỹ thuật và đề xuất các giải pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm trong điều kiện thiết bị hiện có là việc làm cần thiết.


Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 03:33 AM
|