Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-24-2012, 06:44 PM
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,440
Send a message via Yahoo to duongddVài nét về quan hệ Việt Lào trong thời kỳ đổi mới 1986-2000

Việt Nam và Lào là hai quốc gia láng giềng gần gũi cùng chung sống lâu đời trên một vùng bán đảo có nhiều nét tương đồng về các yếu tố địa-chính trị, địa- kinh tế, địavăn hoá. Trong lịch sử, nhân dân hai nước đã kề vai sát cánh trong quá trình đấu tranh chống ngoại xâm, bảo vệ độc lập tự do cho mỗi nước và cả hai nước. Mối quan hệ truyền thống chiến lược giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Hồ Chí Minh và Cayxỏn Phômvihẳn đặt móng xây nền đã không ngừng được các thế hệ lãnh đạo hai đảng, hai nhà nước, quân đội và nhân dân hai nước dày công vun đắp và phát triển trở thành tài sản vô cùng quý báu của hai dân tộc.

Sau năm 1975, khi nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào ra đời, quan hệ giữa hai nước bước vào giai đoạn mới, từ quan hệ chủ yếu giữa hai đảng, nhân dân hai nước chuyển sang quan hệ toàn diện giữa hai đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước; từ quan hệ chủ yếu về chính trị, quân sự, ngoại giao chuyển sang quan hệ toàn diện cả về chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, văn hoá khoa học kỹ thuật và đối ngoại. Có thể khẳng định rằng, sự ra đời của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam và Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào - hai nhà nước độc lập có chủ quyền không chỉ đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ ở hai nước mà còn là đặc điểm lớn nhất, quan trọng nhất chi phối sâu sắc mọi quan hệ của hai nước trong giai đoạn mới.


Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 03:01 PM
|