Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 07-22-2016, 09:47 AM
Junior Member
 
Tham gia: Sep 2015
Tổng số bài gởi: 19Trứng gà ta, thịt gà ta, gà thả vườn ông Tâm

Giá trứng gà ta

Trên thị trường Việt Nam, trứng gà ta đang được các công ty chăn nuôi như Vietfarm, Minh Ân… kinh dinh. Sản phẩm được giới thiệu như là một loại trứng giàu Omega–3 hơn hẳn các loại trứng gà thường nhật. Theo ông chủ doanh nghiệp Minh Ân, chàng trẻ trai Nguyễn Duy Thiên Ân cho biết nông trại sản xuất dựa theo đồ án tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học của anh. Anh Ân cũng cho biết, để sinh sản được trứng gà Omega–3, gà của anh được cho ăn với một cồng thức ăn đặc biệt. Trong hàm lượng thực ăn của gà có nhiều loại hạt chứa tinh dầu và có tảo biển, và song song có bổ sung dầu cá.

Giá bán của các loại trứng giàu Omega–3 trên thị trường cũng cao hơn chút xíu so với loại trứng thường. Giá trứng ngả nghiêng khoảng 5.000 – 7.000đ/ quả.

Thức ăn có làm tăng Omega– 3 trong trứng?

thông thường, Omega–3 là một chất có sẵn trong trứng gà. TS. John La Puma, một trong những bác sĩ dinh dưỡng hàng đầu của Mỹ cho rằng, vơ các loại trứng gà đều giàu acidt béo ta. Và trứng được sản xuất từ các con gà thả vườn, được cho ăn tảo và các hạt dầu cá thì dồi dào các loại chất béo ta hơn.

Tại thị trường Mỹ, trứng gà giàu ta đã không còn mới lạ. Các trang trại của bang, Canifonia, Mỹ đã tiến hành, ứng dụng công thức ăn chăn nuôi giàu các loại thức ăn ngũ cốc hữu cơ để nhằm đổi thay hàm lượng Omega–3 trong trứng gà. Họ cũng đã nhận thấy rằng, hầu như tất tật lòng đỏ trứng gà đều có chứa ta. Tuy nhiên, lượng ta đổi thay theo số lượng thực phẩm có chứa ta của gà mái ăn vào. Và họ đã bổ sung vào khẩu phần ăn của gà các thành phần như cá mòi dầu, dầu thân mềm, dầu hạt lanh, dầu tảo. Kết quả cho thấy, lượng Omega – 3 tăng lền từ 3 – 5 lần thông qua bổ sung chế độ ăn.

Tại Việt Nam, theo kết quả phân tách theo mẫu thí nghiệm số KT319889 – TP3 của trọng tâm Kĩ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3 về trứng gà Omega–3 của công ty Minh Ân cho thấy với hàm lượng ta đạt tới 250mg, trong đó DHA có đến 90mg. (tiêu chuẩn hàm lượng ta trong trứng là 70mg/100g trứng – theo Bảng chỉ tiêu thành phần thực phẩm Việt Nam, do Bộ Y tế ban hành năm 2007). tức là sản phẩm trứng Omega – 3 của công ty này hiện gấp hơn 3 lần sao với trứng thường. ngoại giả, các chỉ số về vitamin A, B1, B12, protein trong trứng gà tăng khá cao.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên cán bộ Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho rằng việc làm giàu Omega–3 bằng việc bổ sung thức ăn vào khẩu phần ăn là hoàn toàn có thể làm. Tuy nhiên, bản thân ông cũng chưa nghiên cứu về khẩu phần ăn này nên chưa thể đánh giá vẹn tuyền về chúng.

Còn PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, Khoa Chăn nuôi và Nuôi trông Thủy sản, ĐH. Nông nghiệp Hà Nội cho biết, bản thân ông cũng có biết về việc sử dụng thức ăn để làm giàu Omega–3 trong trứng. Tuy nhiên, do việc ông chưa nghiên cứu sâu về vấn đề này nên cũng không thể kết luận có tồn dư hay không trong trứng gà khi được làm giàu Omega–3.

Thêm ta thì lại có tồn dư chất khác?

Hiện tại một số nhà khoa học Mỹ đang lo âu rằng việc nuôi gà đẻ trứng giàu ta theo lối công nghiệp có thể để lại tồn dư trong trứng. Các nhà khoa học của Đại học TrumanState, Mỹ đã nhận thấy phương pháp cho ăn cỏ ba lá và cỏ linh lăng, cây họ đậu cho thấy lượng ta tăng lên đáng kể trong trứng so với việc cho ăn công nghiệp. Các nhà khoa học đặt ra là một số tồn dư sẽ tăng lên trong quá trình nuôi công nghiệp, thúc ép gà ăn và quá trình bảo quản trứng.

Việc trứng gà giàu ta ra đời giúp người dân có thêm nguồn bổ sung mới. Tuy nhiên việc dùng trứng này để bổ sung ta thay cho nguồn khác cũng cần phải lưu ý. Đó là vì trong trứng vốn giàu cholesterol. Nếu ăn trứng thẳng băng thì sẽ làm tăng lượng cholesterol xấu trong thân thể có thể dẫn tới nguy cơ tim mạch.

Gà Ta Ông Tâm

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 11:20 AM
|