Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 05-31-2016, 07:31 PM
Junior Member
 
Tham gia: Sep 2015
Tổng số bài gởi: 19Trại gà Ông Tâm : Trang trại gà sạch, gà thả vườn lớn nhất Việt Nam

Trại gà sạch Ông Tâm triệu USD: Bậc nhất Việt Nam
Ban đầu chỉ nuôi lấy thịt ăn vì thích, nhưng sau hơn 6 năm, anh Tâm ở xã Cam Thượng (Ba Vì) có trong tay trang trại gà sạch lớn nhất Việt Nam với 15.000 conĂn thì thích, nuôi thì kỳ công
Trang trại gà sạch của Ông Tâm vào những ngày giáp Tết Nguyên đán tất bật. Công nhân bận rộn chăm sóc, bổ sung thêm thức ăn vào máng để đàn phục vụ gà cho kịp xuất bán Tết này.

Anh Tâm đã nuôi gà sạch thuần chủng được 6 năm nay. Ban đầu, thấy thịt gà sạch thơm ngon nên anh nuôi để lấy thịt ăn, với khoảng 100 con. Càng về sau, nhận thấy nhu cầu của thị trường rất lớn, anh bắt đầu lùng mua gà sạch thuần chủng của khắp hộ dân trong làng; thậm chí, anh còn lặn lội vào tận bản xa xôi ở các tỉnh miền núi phía Bắc để mua bằng được những con gà sạch xịn, xây dựng được trang trại gà thả vườn lớn nhất Việt Nam. Sau một thời gian dài tìm kiếm, anh đã sở hữu một đàn gà sạch thuần chủng 500 con và bắt đầu lên ý tưởng làm trang trại nuôi gà.
Gà sạch thuần chủng đang được nuôi với số lượng hàng ngàn con tại Ba Vì
Tuy nhiên, thuần hóa được đàn gà sạch không phải dễ. Những ngày đầu, do không hiểu rõ về đặc tính sinh sống của gà sạch, trang trại đã gặp rất nhiều khó khăn trong công tác thuần hóa và nuôi dưỡng. Đàn gà rất hay mắc phải dịch bệnh rồi chết hàng loạt.

“Sau lần thất bại đầu tiên, tôi càng quyết tâm nuôi bằng được loại gà này. Khi đó, tôi tập trung hết thời gian và công sức vào nghiên cứu tài liệu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật chăn nuôi gà sạch, tìm đến cả các chuyên gia, các nhà khoa học nhờ tư vấn. Kết quả, chỉ sau một thời gian, trang trại đã xây dựng được quy trình thuần hóa thành trang trại gà sạch lớn nhất hiện nay, nuôi dưỡng gà sạch hiệu quả và đem vào áp dụng thành công”, anh Tâm khoe.

Nói về quá trình chăm sóc gà sạch, anh chia sẻ, mặc dù là chăn thả tự nhiên nhưng việc chăm sóc gà sạch cũng không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Ngoài thời gian nuôi úm, gà 1 tháng tuổi,... được chăm sóc giống như các loại gà khác, thì sau đó phải làm giàn đậu cho gà ngủ vào ban đêm. Ban ngày, phải làm hố cát để cho gà trừ mạt, bong các tế bào chết ngoài ra.
Gà sạch thương phẩm hiện đang được bán với giá 300.000 đồng/con
Hố cát có thể xây bằng xi măng hoặc bằng gỗ ở góc sân chơi dài 1m, rộng 60cm, cao 15cm dùng cho 1 đàn gà 100-200 con. Trong hố gồm 1 phần cát, 1 phần tro bếp và 1% lưu huỳnh.

Đặc biệt, về khâu chuẩn bị thức ăn, ngoài các loại cám ngô, tấm, cám gạo, rau xanh,... người nuôi gà sạch còn phải bổ sung cho chúng chất đạm bằng cách cho ăn cào cào, giun quế, dế, mối.

Cụ thể, ở giai đoạn gà sạch con, cần cho ăn cám khi gà 1-21 ngày tuổi, sau đó mới cho ăn thêm cám gạo, tấm. Gà sạch đẻ, cho ăn thêm cám dành cho gà đẻ, bổ sung thêm canxi và cho ăn thêm mồi tươi. Gà sạch trống, khi thấy gà có biểu hiện thay lông cần cho ăn nhiều mồi tươi vì trong thời gian này gà trống rất mất sức.

“Đây cũng là bí quyết giúp đàn gà phát triển khỏe mạnh, ít bệnh tật và khi bán thương phẩm thì thịt gà sạch luôn thơm ngon hơn những loại thịt gà khác”, anh Tâm bật mí.

Thu triệu đô nhờ gà sạch


Áp dụng thành công mô hình nuôi gà sạch thuần chủng, anh Tâm bắt đầu xuất bán gà và thu được lãi cao. Nhờ đó, anh mạnh dạn vay mượn hẳn 5 tỷ đồng để đầu tư làm trang trại quy mô lớn; trong đó, 4 tỷ đồng đầu tư mua, thuê đất, xây dựng hệ thống chuồng, 1 tỷ đồng còn lại mua gà sạch giống, thức ăn.

Chỉ tay vào đàn gà say sưa kiếm mồi khắp cánh sạch rộng 30 ha, anh Tâm cho biết, trang trại gà sạch của anh hiện có 5.000 con, gồm gà sạch tai đỏ, tai trắng thuần chủng F1, F2, F3. Mỗi năm, anh xuất bán ra thị trường khoảng 30 ngàn con gà giống và thương phẩm. Trong đó, gà thương phẩm bán thịt cho các nhà hàng, quán ăn trong khắp cả nước.

Theo anh Tâm, đặc điểm của gà sạch sinh sản nhanh, mỗi năm đẻ 3 lứa, mỗi lứa từ 8 đến 10 trứng, có lứa lên đến 15 trứng,... Trong khi đó, gà sạch thương phẩm chỉ cần nuôi tầm khoảng hơn 5 tháng là cho thịt thơm ngon, với trọng lượng khoảng 1kg/con. Do nhu cầu thị trường ngày càng cao, gà sạch luôn trong tình trạng cung không đủ cầu, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán.

Hiện giá gà sạch thương phẩm là 700.000 đồng/con, còn các loại gà con giống có giá bán tùy thuộc độ tuổi.

Anh Tâm tiết lộ, trang trại gà thả vườn lớn nhất miền bắc của anh đang cho doanh thu cao, giúp 35 công nhân có công ăn việc làm và thu nhập ổn định 4 triệu đồng/người/tháng. Anh cũng triển khai phối hợp với 195 hộ dân trên toàn quốc nuôi gà sạch, đem lại lợi nhuận cao cho các hộ chăn nuôi. Nhiều hộ đã mạnh dạn đầu tư, mở rộng quy mô trang trại nuôi nên có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.

LIÊN HỆ:
"Trang Trại Gà Sạch Ông Tâm"Trang trại chăn nuôi: Thôn Văn Minh, Xã Cam Thượng, Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội(Chỉ dẫn: Từ Hà Nội đi theo đường 32 → Sơn Tây, đi khoảng 5km→ Chùa Mía, đi khoảng 3km →Thôn Văn Minh (hỏi thăm nhà ông Tâm nhé!)Tại Hà Nội: Số nhà 1, ngách 14/128 ngõ 14 Mễ Trì Hạ (đi theo đường Đỗ Đức Dục) Phone: 0987006558 - 01674671391 - 04.62924183Website: gamiabavi.com ; Email: gamiabavi@gmail.comTài khoản Ngân hàng Agribank :Chủ TK: Quách Thị Minh Hạnh, STK:2210205047265.Tài khoản Ngân hàng Vietcombank :Chủ TK: Quách Ngọc Thành, STK:0491000032654.

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 06:57 PM
|