Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 05-21-2012, 07:31 PM
die die is offline
Senior Member
 
Tham gia: Apr 2012
Tổng số bài gởi: 8,890
Send a message via Yahoo to dieThủ tục xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Tôi có đọc qua điểm b khoản 1 điều 29 luật nghĩa vụ quân sự chỉnh sửa và bổ sung năm 2005 về việc tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho người đang là lao động chính trong gia đình.

Tôi sinh năm 1986, hiện nay tôi đã tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định. Gia đình tôi có ba 48 tuổi và mẹ 46 tuổi đã trải qua phẫu thuật lớn mất sức lao động (hiện nay không có việc làm), bà nội hơn 60 tuổi và một em gái đang theo học lớp 12.

Theo điều luật trên, tôi có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự hay không? Nếu có thì cần thủ tục như thế nào?

(Duong Hoang Anh)

Trả lời:

- Theo điểm b khoản 1 Điều 29 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 1981 đã được sửa đổi bổ sung năm 2005 và theo khoản 2 Điều 3 Nghị định số 38/2007/NĐ-CP của Chính phủ về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ quy định, những công dân sau đây được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình: "Là lao động duy nhất phải trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng người khác trong gia đình không còn sức lao động hoặc chưa đến tuổi lao động".

Chiếu theo quy định trên, nếu đúng hoàn cảnh gia đình bạn hiện nay là*ba, mẹ, bà nội bạn không còn sức lao động và em bạn chưa đến tuổi lao động, còn bạn là người lao động duy nhất trong gia đình phải trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng cho cả gia đình thì bạn thuộc diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình.

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 38/2007/NĐ-CP thì UBND cấp xã có trách nhiệm xem xét, đăng ký, quản lý danh sách công dân ở địa phương thuộc diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ, đề nghị UBND cấp huyện quyết định.

Vậy để được tạm hoãn gọi nhập ngũ, bạn phải liên hệ UBND cấp xã (cơ quan quân sự) nơi bạn đăng ký thường trú để cung cấp giấy tờ chứng minh cha, mẹ, bà nội bạn không còn sức lao động, em bạn chưa đến tuổi lao động để UBND cấp xã nơi bạn đăng ký thường trú xem xét, đăng ký danh sách công dân thuộc diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ để trình UBND cấp huyện quyết định.

Luật sư TRỊNH VĂN HIỆP

---

Nguon: Tuoi Tre Online

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 02:35 AM
|