Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 04-10-2012, 05:59 PM
Admin's Avatar
Administrator
 
Tham gia: Jun 2011
Tổng số bài gởi: 4,541Ôn tập văn học nước ngoài lớp 9 phần 3

LỖ TẤN

Lỗ Tấn (1881 - 1936) là nhà văn cách mạng nổi tiếng của Trung Quốc, tên thật là Chu Thụ Nhân, tên chữ là Dự Tài, sinh tại huyện Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, trong một gia đình quan lại sa sút. Thân sinh là Chu Bá Nghị, lâm bệnh khi Lỗ Tấn mười ba tuổi, vì không có thuốc chữa chạy mà mất. Lỗ Tấn ôm ấp nguyện vọng học thuốc từ đấy. Mẹ ông là Lỗ Thụy, một phụ nữ nông dân trung hậu, kiên nghị. Phẩm chất của bà có ảnh hưởng rất lớn đến Lỗ Tấn. Bút danh của ông ghép từ họ mẹ và chữ "Tấn hành", một kỷ niệm ấu thơ.
Lỗ Tấn đã học nhiều nghề: nghề hàng hải, nghề khai mỏ và nghề y. cuối cùng, ông quyết tâm làm văn nghệ. Nhà văn sáng tác với mục đích rõ rệthơi bày căn bệnh tinh thần của quốc dân, lưu ý mọi người tìm cách chữa trị.
Sự nghiệp sáng tác của Lỗ Tấn khá phong phú, trong đó tiêu biểu là những tác phẩm: "Gào thét", "Bàng hoàng", "Chuyện cũ viết theo lối mới", "Nấm mồ", "Cỏ dại", "Gió nóng", "Hai lòng", "AQ chính truyện"...
Thích hợp với mục đích chiến đấu của mình, ngòi bút Lỗ Tấn rát lạnh lùng và tỉnh táo. Như con dao mổ trong tay nhà phẫu thuật, ông nén lỏng trước con bệnh, điềm tĩnh phanh phui các loại ung nhọt, với một mong ước nóng bỏng là đem lại sức khỏe và sự cường tráng cho họ. Có nhà nghiên cứu mượn hình ảnh chiếc phích nước nóng - trong nóng ngoài lạnh, để hình dung phong cách nhà văn.
Người Việt Nam đầu tiên đọc và hâm mộ Lỗ Tấn chính là Bác Hồ. Lỗ Tấn được giới thiệu ở Việt Nam từ trước Cách mạng tháng Tám. Ông được nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam hâm mộ.
Năm 1981, toàn thế giới đã kỷ niệm 100 năm năm sinh Lỗ Tấn như một danh nhân văn hóa của nhân loại.

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, top keywords, mod skin lol, mod khung lol Tải mod skin lol hay lien minh huyen thoai mod,lol mod gồm mod tuong lol,mod map lol giúp việc mod skin vn đẹp hơn, phải tai lien minh huyen thoai trước, mod skin yasuo, mod skin - How Long Does Weed Stay in Your System - How Long Does Marijuana Stay in Your System - How Long Does Nicotine Stay in Your System
Xin thông báo, bây giờ là 04:58 PM
|