Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 05-14-2012, 08:18 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 4,709Tại sao nhà nước chủ nô và nhà nước phong kiến chưa có hiến pháp

Sự ra đời của hiến pháp với tính chất là luật cơ bản gắn liền với thời kì giai cấp tư sản giành chính quyền trong cuộc đấu tranh chống lại nhà nước chuyên chế phong kiến là một bước ngoặt,nó đã mở ra một kỉ nguyên mới, một kỉ nguyên của quyền con người, quyền dân chủ.Nó đã phần nào xoá bỏ được sự độc quyền chuyên chế,phân biệt giai cấp tầng lớp xã hội trong thời kì nhà nước chủ nô và nhà nước phong kiến.
Văn bản có tính chất hiến pháp đầu tiên là sản phẩm của cách mạng tư sản Anh(1640) đã mở đầu cho một loạt các bản hiến pháp khác ra đời ở các nước trên thế giới.mà tiêu biểu là bản hiến pháp của hợp chủng quốc Hoa Kì(1787),bản hiến pháp thành văn đầu tiên của lịch sử loài người với nội dung hình thức được hiểu theo nghĩa phổ biến như ngày nay.
Vậy tại sao trong thời kì nhà nước chủ nô và phong kiến lại không có hiến pháp? đây là một vấn đề cần chú ý và quan tâm. Hiểu được vấn đề này sẽ giúp cho chúng ta có một cái nhìn toàn diện về ngành luật hiến pháp, nội dung, hình thức và bản chất của nó.Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

tai_sao_nha_nuoc_chu_no_va_nha_nuoc_phong_kien_chu a_co_hien_phap

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 02:39 AM
|