Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 08-04-2012, 03:55 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 9,374Tác động của khoa học-kỹ thuật-công nghệ cao đối với các phương tiện tiến công đường không

Tác động của khoa học-kỹ thuật-công nghệ cao đối với các phương tiện tiến công đường không

Số trang: 18
Dung lượng 25.7 KB
Loại file Zip

Tóm tắt nội dung

Bước sang thế kỷ XXI với sự phát triển như vũ bão của các ngành khoa học kỹ thuật và được ứng dụng rộng rãi vào tất cả các ngành công nghiệp trên toàn cầu. Đi đôi với việc phát triển nền kinh tế của một nước, là việc bảo vệ và giữ vững nền an ninh quốc phòng. Điều mà mỗi quốc gia luôn đặt nó lên vị trí hàng đầu. Ngày nay không một quốc gia nào lạ không nhận thức được vai trò then chốt của Khoa học - Kỹ thuật - Công nghệ cao, đối với sự phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng và an ninh. Bởi khi Khoa học công nghệ phát triển sẽ thúc đẩy kinh tế và đời sống xã hội phát triển, và chính sự phát triển đó sẽ thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực quân sự dẫn đến sự phát triển của Vũ khí thiết bị và kỹ thuật quân sự, làm thay đổi tính chất và cơ cấu lực lượng vũ trang, nghệ thuật quân sự. Điều này được thể hiện rất rõ sau chiến tranh thế giới lần thứ II hàng loạt nước trên Thế giới đã đề ra cương lĩnh và chương trình phát triển kinh tế, chính trị và Quốc Phòng dựa vào tiến độ Khoa học công nghệ. Trong điều kiện XHCN việc đề ra chiến lược phát triển kỹ thuật Quốc Phòng đối với việc nâng cao sức mạnh tổng hợp Quốc Gia và tăng cường thực hiện cạnh tranh cục diện chiến lược Thế giới. Từ đó dẫn đến một vài Khoa học khái niệm sơ lược về chiến tranh Khoa học - Kỹ thuật - Công nghệ cao trong lĩnh vực quân sự, đặc biệt là trong lĩnh vực tác chiến phòng không. Trước tiên :
- Khoa học là: hệ thống tri thức tự nhiên về xã hội và tư duy.
- Khoa học - Kỹ thuật - Quốc Phòng: Khoa học nghiên cứu, lý luận quân sự, quy luật chiến tranh. Nó chỉ tất cả các ngành Khoa học và Kỹ thuật thuộc hệ thống Quốc Phòng. Phục vụ sự phát triển Quốc Phòng.
Theo thống kê trên thế giới cứ 5 phút lại có một phát minh mới trong khoa học và dần dần được đưa vào thực tiễn. Điều đó cũng đủ cho ta thấy được vai trò hết sức quan trọng của sự phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ, thúc đẩy nền kinh tế của mỗi quốc gia, giúp con người tạo ra được nhiều của cải vật chất hơn do thay đổi phương thức sản xuất. Ví dụ chỉ riêng với ngành công nghệ thông tin qua hơn hai thập kỷ gần đây đã đưa sự nhận thức của trí thức nhân loại gấp hai lần so với những thế kỷ trở về trước. Khoa học công nghệ cao luôn đưa lại cho nhân loại nhiều lợi ích nhưng cũng luôn có mặt trái của nó gây ra nỗi ám ảnh cho con người chúng ta (trong đời sống đó là sự ô nhiễm môi trường..., trong quân sự bom nguyên tử cũng là nỗi ám ảnh chết chóc của con người do tính chất huỷ diệt của nó, minh chứng cho điều này là vụ Mỹ ném hai quả bom nguyên tử xuống hai thành phố hirosima và nagasaki của nhật bản trong chiến tranh thế giới thứ 2 gây kinh hoàng cho cả thế giới, để lại di chứng cho tới ngày nay. Hay vụ rò dỉ của nhà máy điện nguyên tử técnôbin của Liên Xô cũ...)
Từ cuối thập kỹ 70 đến nay cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, trong lĩnh vực quân sự những khái niệm công nghệ cao vũ khí hoá học công nghệ cao chiến tranh công nghệ cao đã ra đời. Bước sang thập kỷ 80 nhiều nước coi việc phát triển công nghệ cao là một trọng tâm chiến lược và biện pháp chủ chốt để xây dựng quân đội hiện đại.
Có thể nói khoa học kỹ thuật công nghệ cao tác động lên tất cả mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, tất nhiên không thể loại trừ trong lĩnh vực quân sư. Khoa học kỹ thuật công nghệ cao tác động vào quân sự làm các nước chạy đua vũ trang chia thế giới ra làm đa cực nhằm tạo sự cân bằng về chính trị...
Một trong những lĩnh vực mà các thành tựu của khoa học kỹ thuật công nghệ cao được áp dụng trong quân sự xây dựng nên tổ hợp công nghiệp quân sự chế tạo ra các thiết bị, phương tiện hiện đại... để phục vụ cho tác chiến Điện tử. Điển hình như các loại máy bay tên lửa, pháo, rađa, tàu chiến, súng, bom đạn với nhiều thế hệ... do các nước có nền kinh tế ổn định và nền kinh tế hùng mạnh nghiên cứu và sản xuất các thiết bị vũ khí Do ứng dụng công nghệ cao trong quân sự, vụ khí trang bị có xu hướng nhẹ hơn nhưng được điều khiển chính xác, tầm bán xa hơn, tốc độ bán nhanh hơn ... Công năng của hệ thống chỉ huy, điều khiển, thông tin, tình báo và đối kháng điện tử ngày càng nâng cao.


Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 03:12 AM
|