Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 05-11-2012, 04:32 PM
die die is offline
Senior Member
 
Tham gia: Apr 2012
Tổng số bài gởi: 8,890
Send a message via Yahoo to dieQuy định về tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, nghỉ bù

(Chinhphu.vn) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giải đáp vướng mắc của Công ty Bachy Soletanche Việt Nam (TP. Hồ Chí Minh) về việc trả lương làm thêm giờ đối với ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ bù cho người lao động.


Theo Điều 72, Bộ luật Lao động quy định mỗi tuần người lao động được nghỉ ít nhất một ngày (24 giờ liên tục) và người sử dụng lao động có thể sắp xếp ngày nghỉ hàng tuần vào chủ nhật hoặc vào một ngày cố định khác trong tuần. Điều 73 Bộ luật Lao động cũng quy định 9 ngày nghỉ lễ là ngày nghỉ cố định mà người lao động được hưởng nguyên lương và trong trường hợp ngày nghỉ lễ này trùng với ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày tiếp theo.

Tại khoản 1, Điều 61 Bộ luật Lao động quy định người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần được trả lương ít nhất bằng 200% đơn giá tiền lương hoặc tiền lương của công việc đang làm; người lao động làm thêm giờ vào ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương ít nhất bằng 300% đơn giá tiền lương hoặc tiền lương của công việc đang làm.

Theo đó, trường hợp người sử dụng lao động đã thỏa thuận với người lao động làm thêm giờ vào ngày lễ và ngày lễ này trùng với ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động được trả lương ít nhất bằng 300% đơn giá tiền lương hoặc tiền lương của công việc đang làm (trong đó có 100% tiền lương cho thời gian nghỉ lễ được hưởng nguyên lương và 200% tiền lương làm thêm giờ).

Trường hợp người sử dụng lao động thỏa thuận với người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ bù theo quy định tại Điều 73 Bộ luật Lao động thì người lao động được trả lương ít nhất bằng 200% đơn giá tiền lương hoặc tiền lương của công việc đang làm.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức, công dân
http://baodientu.chinhphu.vn/Home/Qu...125/136827.vgp

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, top keywords, mod skin lol, mod khung lol Tải mod skin lol hay lien minh huyen thoai mod,lol mod gồm mod tuong lol,mod map lol giúp việc mod skin vn đẹp hơn, phải tai lien minh huyen thoai trước, mod skin yasuo, mod skin - How Long Does Weed Stay in Your System - How Long Does Marijuana Stay in Your System - How Long Does Nicotine Stay in Your System
Xin thông báo, bây giờ là 08:09 PM
|