Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-10-2012, 08:01 PM
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,440
Send a message via Yahoo to duongddNhững diễn biến của hiện tượng chuyển giá ở Việt Nam trong thời kì hội nhập

Tác giả: Phạm Quốc Trung, Trần Ngọc Trà My, Tiêu Tấn Thành, Nguyễn Thị Hồng Hoa

Dung lượng: 1014.79 Kb

Miêu tả:

1. Lý do chọn đề tài

Năm 2006, Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của WTO đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho nền kinh tế Việt Nam. Việc thu hút nguồn vốn FDI của Việt Nam đã có nhiều bước tiến đáng kể , mà theo các chuyên gia nhận định đây là những trứng vàng của nền kinh tế.

Từ 2006 đến tháng 8 năm 2008, nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam không ngừng tăng lên và liên tiếp lập những mốc kỷ lục mới về tổng mức vốn đầu tư . Năm 2009, trong giai đoạn kinh tế thế giới lâm vào tình trạng khủng hoảng nặng nề, nguồn vốn FDI vẫn duy trì ở mức cao tuy thấp hơn so với đỉnh vào năm 2008, và dự báo trong năm 2010 sẽ tiếp tục tăng trở lại.Nguồn vốn FDI đổ vào nước ta không chỉ là tăng về số lượng các dự án mà tăng về cả qui mô và chất lượng của các dự án. Cũng như ngày càng có nhiều quốc gia, các tập đoàn lớn trên thế giới tìm hiểu cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam. Việc tiếp nhận vốn FDI sõ tạo ra cơ hội tiếp cận với trình độ khoa học kỹ thuật hiện đại, trình độ quản lý kinh tế tầm cao của thế giới và giải quyết công ăn việc làm cho lao động trong nước. FDI trở thành một trong những nguồn cung cấp vốn quan trọng cho nên kinh tế, là động lực thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển, tạo nên tính năng động và cạnh tranh cho thị trường.

Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp tích cực của vốn FDI, thì nguồn vốn này vẫn tiềm ẩn những rui ro nếu chúng ta không có các biện pháp quản lý hợp lý và đồngbộ. Đặt biệt trong những năm gần đây tình hình các doanh nghiệp FDI kê khai lỗ kéo dài nhiều năm làm cho chính phủ Việt Nam bị thất thu thuế ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách, bên cạnh đó tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh với các doanh nghiệp trong nước, tác động không tốt đến cơ chế quản lý tài chính của chính phủ trong lĩnh vực FDI, và ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng nguồn vốn này cũng như tác động xấu đến mục tiêu thu hút và quản lý vĩ mô vốn FDI của chính phủ. Vấn đề dược đặt ra là đã có hình vi “chuyển giá “tại các doanh nghiệp FDI hiện nay. Đứng trước tình hình này Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 66/2010/TT-BTC vào ngày 22 tháng 4 năm 2010 hướng dẫn thực hiện việc xác định giá thị trường trong giao dịch kinh doanh giữa các bên có quan hệ liên kết. Thông tư này thay thế Thông tư 117/2005/TT-BTC ngày 19 tháng 12 năm 2005. Tình hình chuyển giá đã và đang là một thực trạng đáng báo động ở Việt Nam hiện nay, trong khi các quốc gia phát triển đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chống chuyển giá ở các công ty đa quốc gia, thì Việt Nam vẫn còn thiếu kinh nghiệm trong vấn đề này. Chính vì lý do này tôi quyết định chọn đề tài “Những diễn biến của hiện tượng chuyển giá ở Việt Nam trong thời kì hội nhập” làm đề tài nghiên cứu.

2. Mục đích, đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài

Mục đích của đề tài này là tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích hiện tượng chuyển giá ở Việt Nam trong thơi gian qua, khi nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam ngày càng tăng, và hoạt động của các công ty đa quốc gia ngày càng sôi động. Từ đó, đề ra một số biện pháp chống chuyển nhằm giúp các cơ quan chức năng quản lý tốt hơn các doanh nghiệp FDI trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới.
Đối tượng nghiên cứu của đề tài là các doanh nghiệp FDI đang hoạt động trên địa bàn TP HCM nói riêng và cả nước nói chung và hiện tượng chuyển giá của các doanh nghiệp này tại Việt Nam trong những năm gần đây.

3. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp sử dụng trong đề tài là và phương pháp thống kê, liệt kê, phân tích các nguồn số liệu từ đó đưa ra nhận xét để làm rõ vấn đề. Bên cạnh đó dê tài còn sử dụng phương pháp phương so sánh trong quá trình phân tích.

4. Cấu trúc dự kiến

Chương 1: Công ty đa quốc gia và hoạt động chuyển giá
Chương 2: Thực trạng chuyển giá quốc tế ở Việt Nam trong thởi kì hội nhập kinh tế thế giới
Chương 3: Những giải pháp chống chuyển giá ở Việt Nam

5. Đóng góp của đề tài

Đóng góp một số giải pháp chống chuyển giá cho các cơ quan quản lý của nhànước quản lý tốt hơn đối với các doanh nghiệp FDI, góp phần làm tăng nguồn thu ngân sách Nhà nước từ việc thu thuế TNDN đối với các công ty này.Mặt khác, giúp các doanh nghiệp Việt Nam, đặt biệt các doanh nghiệp có tham gia trong liên doanh có cái nhìn rõ hơn về chuyển giá quốc tế cũng như những biện pháp tự bảo vệ mình trong khi hợp tác với các đối tác nước ngoài.Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 01-21-2013, 07:34 PM
Junior Member
 
Tham gia: Jan 2013
Tổng số bài gởi: 1
Làm sao để down đc tài liệu vậy bạn?

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 01-21-2013, 08:33 PM
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,440
Send a message via Yahoo to duongdd
fix lại rùi đó bạn !!

__________________
Sử dụng nút THANKS cho những bài viết có ích !!!
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 08-12-2013, 03:48 PM
Junior Member
 
Tham gia: Aug 2013
Tổng số bài gởi: 1
Cảm ơn về bài viết này. Mình đang nghiên cứu về vấn đề này nên rất cần tài liệu. Cảm ơn!

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Old 02-26-2014, 09:25 PM
Junior Member
 
Tham gia: Feb 2014
Tổng số bài gởi: 1
thanks all

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Old 06-16-2014, 07:58 AM
Junior Member
 
Tham gia: Jun 2014
Tổng số bài gởi: 1
sao k thấy đường link để dow v ah

Trả Lời Với Trích Dẫn
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết  

Tags
biến, cac ba viet ve chuyển giá, cac chuyen de chuyen gia hien nay, cac phan mo dau cua hien tuong chuyen gia, cac vi du ve chuyen giá ở viet nam, các doanh nghiệp chuyển giá ở việt nam, các tác động của chuyển giá, của, chống chuyển giá ở việt nam, chống chuyển giá tại việt nam, chiển giá ở việt nam, chuyển giá ở việt nam, chuyển, chuyển giá, chuyển giá ở a, chuyển giá ở việt nam, chuyển giá ở việt nam hiện nay, chuyển giá hiện nay, chuyển giá quốc tế ở việt nam, chuyển giá quốc tế tại việt nam, chuyển giá tại việt nam, chuyển giá tại việt nam hiện nay, chuyen gia ở viet nam, chuyen gia cua caccong ty von fdi, chuyen gia giữa các công ty trong nước, chuyen gia o viet nam, chuyen gia tại việt nam, diễn, diễn biến fdi ở việt nam, diễn biến fdi tại việt nam, dien bien chuyen gia tai viet nam, dien bien hien tuong chuyen gia tai viet nam, doanh nghiệp trong nước chuyển giá, hội, hiện tượng chuyển giá, hiên tượng chuyển giá, hiên tương chuyển gia quôc tế, hiện, hiện tượng chuyển gía, hiện tượng chuyển giá, hiện tượng chuyển giá ở việt nam, hiện tượng chuyển giá ở vn, hiện tượng chuyển giá của ca, hiện tượng chuyển giá của các, hiện tượng chuyển giá quốc tế, hiện tượng chuyển giá tại việt nam, hiện tương chuyển giá ở việt nam, hien tuong chong chuyen gia o viet nam, hien tuong chuyển giá, hien tuong chuyen gia, hien tuong chuyen gia 2012, hien tuong chuyen gia cua cac tap doan nam 2012, hien tuong chuyen gia o viet nam, hien tuong chuyen gia tai cac cong ty fdi, hien tuong su dung dat cua nuoc ta hien nay, hinh thưc chuyển giá của các cong ty fdi, hoạt động chuyển giá tại việt nam, luận văn chuyển giá, mô hình chuyển giá, nhập, những, phân tích chuyển giá ở việt nam, phân tích hiện tượng chuyển giá, su gia tang hien tuong chuyen gia, tác động của chuyển giá, tình hình chuyển giá ở việt nam, tình hình chuyển giá hiện nay, thời, thực trạng chuyển giá ở việt nam, thực trạng chuyển giá hiện nay, thuc trang chuyen gia o viet nam hien nay, thuc trang chuyen gia ơ viet nam hien nay, thuc trang ve hien tuong chuyen gia tai viet nam, trong, tượng, việt

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 10:01 AM
|