Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-10-2012, 07:55 PM
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,440
Send a message via Yahoo to duongddNghiên cứu về việc sản xuất và phân phối thuốc của các công ty Dược Việt Nam

Tác giả: Trần Thị Kiều Hạnh, Dương Thị Phương, Thảo Nguyễn Thị Luyến

Dung lượng: 1.04 Mb

Miêu tả:

Dược là ngành có vai trò quan trọng trong nền kinh tế xã hội, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của xã hội thông qua việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng các sản phẩm của mình. Hoạt động nghiên cứu, sản xuất và phân phối thuốc luôn được nhà nước quan tâm phát triển. Sau thời kỳ mở cửa, ngành Dược trong nước đã có những phát triển đáng khích lệ, đặc biệt là trong giai đoạn gần đây khi các công ty Dược bắt đầu cổ phần hóa thì tốc độ tăng trưởng qua các năm đã gia tăng rất khả quan. Tuy nhiên tốc độ phát triển này, trên thực tế vẫn chưa bắt kịp nhu cầu gia tăng trong sử dụng thuốc của người dân. Trong thời gian tới, để đẩy mạnh sự phát triển của ngành Dược, đáp ứng nhu cầu thuốc trong nước cần có những giải pháp thích hợp dành cho hoạt động sản xuất cũng như là phân phối của ngành. Xuất phát từ ý nghĩa này, nhóm đã tập trung nghiên cứu đề tài “NGHIÊN CỨU VỀ VIỆC SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI THUỐC CỦA CÁC CÔNG TY DƯỢC VIỆT NAM VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN”

Đề tài đã phân tích phân tích thực trạng sản xuất và phân phối của ngành Dược Việt Nam và một số công ty Dược nhằm tìm ra những mặt hạn chế đang cản trở sự phát triển của ngành. Từ những cơ sở đó, đưa ra những giải pháp phát hoàn thiện hoạt động sản xuất và mạng lưới phân phối của ngành.
Nhóm nghiên cứu đã sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính, thảo luận với các chuyên gia trong ngành, sau đó tiến hành tổng hợp, thống kê, phân tích duy vật biện chứng để đưa ra bức tranh chính xác nhất về toàn cảnh ngành sản xuất và phân phối Dược phẩm trong nước. Các thông tin nghiên cứu bao gồm cả thông tin thứ cấp thu thập từ Cục quản lý Dược, Sở y tế, từ Internet, báo tạp chí và các tài liệu khác có lien quan. Thông tin sơ cấp: thu thập thông qua việc thu thập ý kiến từ các chuyên gia của các công ty Dược: Công ty Dược 2/9, công ty Dược Hậu Giang, công ty Dược Bến Tre.

Kết quả nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nguyên vật liệu sản xuất thuốc trong nước dẫn các doanh nghiệp Dược đều phụ thuộc rất nhiều đến các nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất và nghiên cứu của các doanh nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế chỉ chủ yếu tập trung vào các mặt hang chữa bệnh thông thường như vitamin, kháng sinh…, còn những loại sản phẩm đặc trị cung cấp cho thị trường còn rất ít ỏi. Ngoài ra còn phải kể đến hệ thống phân phối chồng chéo, tranh giành khách hàng giữ các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã gây ra sự kiềm hãm phát triển cho công nghiệp Dược.
Từ các kết quả phân tích đó, nhóm nghiên cứu đã đề ra 3 nhóm giải pháp chính. Nhóm giải phát thứ nhất tập trung vào việc phát triển nguồn nguyên liệu trong nước để phục vụ hoạt động sản xuất thuốc, hạn chế lượng nguyên liệu nhập khẩu.. Nhóm giải pháp thứ hai là đề cập đến việc phát triển nghiên cứu và triển khai sản phẩm của các doanh nghiệp Dược. Nhóm giải pháp thứ ba bao gồm các giải pháp khác có liên quan như là nhân sự, quảng cáo. Cuối cùng, nhóm đề ra một số kiến nghị với các cơ quan chức năng nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất và phân phối của các công ty Dược nói chung và ngành Dược nói riêng.
Đề tài mở ra hướng nghiên cứu sâu hơn và riêng rẽ về từng bộ phận của ngành Dược như nguồn nguyên vật liệu và hướng phát triển, hoàn thiện hoạt động sản xuất và nghiên cứu theo hướng nghiêng về kỹ thuật và công nghệ, hoặc các mô hình mới cho hoạt động phân phối thuốc của ngành.


DOWNLOAD

Trả Lời Với Trích Dẫn
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết  

Tags
bàn luận về công ty dược phương nam, bàn luận về nghành sản xuất dược, cac cong ty phan phoi cua viet nam, cac nha nghien cuu phan phoi san pham, cac san pham dang can nha phan phoi, cac truong co nganh quan ly va phan phoi thuoc, các công ty dược việt nam, các cty phân phối thuốc o an giang, can nha phan phoi thuoc dong duoc, can tim cong viec ve nghien cuu nganh duoc, cá đề tài ngiên cứu về ngành dược, các nghiên cứu về kinh tế dược, các sop trong cong ty phan phoi thuoc, công, của, cứu, cong tac san xuat thuoc cua cong ty duoc, cong ty cpdp an dong phan phoi tai kien giang, cong ty duoc viet phap va thuoc, cong ty san xuat thuoc tai viet nam, cong ty san xuat va phan phoi tong hop, cong ty tnhh phan phoi thuoc kinh te, cong viec phan phoi trong nganh duoc, de tai nghien cuu cua cong ty duoc hau giang, de tai nghien cuu nganh duic, doanh nghiep tham gia san xuat thuoc o viet nam, duoc hau giang and nghien cuu va phat trien, duoc hau giang phan phoi o dong thap, duoc trung tim viec sx trong cac cong ty duoc, duoc trung tim viec sx trong cong ty duoc, dược, giải pháp phân phối cho ngành dược, hạn chế về phân phối thuốc, hoat dong phan phoi thuoc, hoat dong san xuat va phan phoi, hoạt động của các công ty dược, luan van nghien cuu phat trien thuoc, luan van ve cong ty duoc, luan van ve hoat dong san xuat va phan phoi, mở công ty phân phối thuốc, mo hinh nha phan phoi thuoc, nganh duoc co vai tro, nganh duoc nghien cuu, nganh phan phoi thuoc, nghiên, nghien cuu mo hinh phan phoi, nghien cuu nganh duoc cong ty nha nuoc, nghien cuu va phat trien cua duoc hau giang, nghien cuu ve gia san pham phan phoi, nghien cuu ve su phat trien cua cac cong ty, phan tich viec phan phoi thuoc, phân, phân phôi thuôc, phối, phuog phap ngihien cuu ve hoat dong phan phoi cua, sản, tai liệu hoat động phân phối thuốc, thuốc, thuc trang mo hinh phan phoi thuoc o viet nam, thuc trang san xuat thuoc cac cong ty duoc vn, tieu luan cong ty san xuat thuoc, tim vuec san xuat thuoc tring nghanh duoc, tong hop cac cong ty duoc tai viet nam, việc, việt, xuất

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 05:05 PM
|