Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-09-2012, 07:50 PM
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,440
Send a message via Yahoo to duongddNghèo đói và bất bình đẳng trong phân phối thu nhập ở TP.HCM

Tác giả: Nguyễn Thế Hùng

Dung lượng: 540.03 Kb

Miêu tả:
TÓM TẮT ĐỀ TÀI

Nâng cao đời sống của toàn dân và đảm bảo công bằng xã hội luôn là mục tiêu quan trọng nhất của Nhà nước Việt Nam. Bởi đó là một trongnhững điều kiện tiên quyết nhanh chóng đưa Việt Nam trở thành một nước phát triển. Thấu hiểu điều đó, em tiến hành nghiên cứu đề tài "Nghèo đói và bất bình đẳng trong phân phối thu nhập tại TP.HCM. Nhận diện nguyên nhân và giải pháp". Bằng phương pháp trích lọc số liệu các hộ gia đình được khảo sát tại TP.HCM trong điều tra mức sống dân cư 2004, 2006 kết hợp với phương pháp phân tích hồi quy và thống kê mô tả nhóm đã rút ra được những kết quả sau:

- Sự phân hóa giàu nghèo tại TP.HCM bị chi phối mạnh bởi các yếu tố số lao động thất nghiệp, quy mô hộ và trình độ học vấn của chủ hộ. Bên cạnh đó, các nhân tố như khu vực, vay vốn và nghề cũng ảnh hưởng đến việc phân hoá giàu nghèo và bất bình đẳng.
- Theo sự phát triển kinh tế tăng dần từ xã hội phát triển thấp đến xã hội phát triển cao thì nhân tố học vấn tác động đến mức sống ngày càng mạnh dần. Đồng thời, sự tác động của chúng cũng tăng dần từ cấp học thấp đến cấp học cao. Điều đó thể hiện xu hướng về sự tác động của học vấn đến nâng cao mức sống khi xã hội ngày càng phát triển.

Do vậy để giảm khoảng cách giàu – nghèo trong xã hội thì bên cạnh việc đầu tư vào phát triển nông nghiệp - nông thôn để rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị thì cần phải đầu tư hơn nữa cho giáo dục bởi giáo dục chính là một trong những nhân tố góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Một khi tăng trưởng kinh tế mạnh và phát triển kinh tế một cách bền vững thì vấn đề nâng cao mức sống dân cư và đảm bảo công bằng xã hội chắc chắn sẽ được cải thiện.


DOWNLOAD

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 04-19-2013, 10:33 PM
Junior Member
 
Tham gia: Apr 2013
Tổng số bài gởi: 1
up nhầm link rồi kìa bạn. bài này ko pải chủ đề này

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 03:55 PM
|