Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 12-10-2015, 10:02 AM
Junior Member
 
Tham gia: Sep 2015
Tổng số bài gởi: 18Nên học TOEIC speaking hay IELTS

Việc lựa chọn đúng cách học giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt kết quả như mong muốn. Rất nhiều bạn vẫn không biết phải học theo hướng nào, các bạn cứ ngụp lặn trong biển thông tin và tài liệu hỗn loạn mà không đạt được hiệu quả rõ rêt.

Xem thêm:
giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh
những ca khúc tiếng anh hay nhất
những câu nói hay về tình yêu bằng tiếng anh

Để học tốt tiếng Anh?
Bạn cần phải tập trung theo một hướng và trung thành với một vài nguồn tài liệu nhất định thôi, không nên tham lam quá nhiều. Trong bối cảnh các chương trình biên soạn trong nước còn nhiều sai sót thì học theo chuẩn IELTS hoặc TOEIC speaking writing là lựa chọn đúng đắn.

TOEIC speaking writing hay IELTS ?
Bên cạnh việc IELTS là theo chuẩn Anh Anh, TOEIC là theo chuẩn Anh Mỹ, các bạn cũng cần lưu ý IELTS có 2 nhánh: một nhánh Academic cho học thuật còn nhánh kia Ielts GENERAL it học thuật hơn. TOEIC cũng có 2 format: Listening & Speaking (nghe và đọc) và nói viết (Speaking - writing). Việc áp dụng chuẩn nghe đọc đã khiến rất nhiều người học bị lệch kĩ năng và học quá nặng về ngữ pháp dẫn đến chán nản. Hiện nay rất nhiều trường đại học và công ty, tổ chức đã yêu cầu chuẩn TOEIC nói viết Speaking - Writing thay vì chương trình cũ nên các bạn nên học theo hướng mới này.
So sánh giữa thi nói IELTS và TOEIC:
Khi thi nói Ielts, phần thi của bạn cũng được ghi âm lại, tuy nhiên có giám khảo chấm trực tiếp và các câu hỏi rất rõ ràng nếu chưa rõ bạn có thể hỏi lại giám khảo. Với TOEIC phần lớn các câu hỏi được đọc từ băng, nên có tích hợp luôn kiểm tra kĩ năng nghe.

Bản chất của IELTS speaking và TOEIC speaking khá giống nhau: có phần kiểm tra tiếng Anh cơ bản, phần mô tả, phần phân tích vấn đề và phần trình bày quan điểm. Khác biệt rõ nhất là TOEIC speaking khá giống với bài thi tuyển dụng của mấy tập đoàn lớn, có nhiều chủ đề mang tính business (công việc) còn IELTS nhiều chủ đề xã hội rộng hơn. Đó là lí do vì sao một số tổ chức xã hội/ phi chính phủ yêu cầu phải có IELTS khi tuyển dụng.

Bạn không nhất thiết phải học để đi thi vì chi phí thi bây giờ cũng khá cao, cứ học chắc 1 chương trình mình đã chọn và kiên nhẫn bạn sẽ thành thạo tiếng Anh sớm thôi. Còn nếu bạn đi thi nói IELTS hay TOEIC speaking, mình hy vọng những kinh nghiệm hay này sẽ giúp bạn thi tốt.

Chúc bạn thành công!

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 10:05 AM
|