Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 06-01-2012, 05:52 PM
die die is offline
Senior Member
 
Tham gia: Apr 2012
Tổng số bài gởi: 8,890
Send a message via Yahoo to dieMua xe máy cũ có được đổi lại biển số khi sang tên?

Tôi là người tỉnh lẻ muốn mua xe cũ hợp pháp thì cần những giấy tờ gì? Nếu xe mua có hồ sơ gốc và đem về quê làm lại hồ sơ và biển số có được không?

Tôi là sinh viên tại TP HCM muốn mua xe để đi làm thêm nhưng không có điều kiện nên chỉ mua xe cũ. Tôi quê ở Quảng Ngãi, khi mua xe hợp pháp thì cần những giấy tờ gì? Nếu mua có hồ sơ gốc và đem về quê làm lại hồ sơ và biển số có được không? Chi phí bao nhiêu? Nếu tôi mua xe có hồ sơ gốc và giấy tờ mua bán hợp lệ nhưng không chuyển vùng thì có sao không?

Mong các bạn giúp tôi giải đáp thắc mắc.

Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Hoàng Sang

Trả lời:

Nếu về quê sẽ được đổi biển số

Nếu bạn mua xe có đầy đủ hồ sơ gốc và chính chủ bán, về tỉnh khác bạn đóng lại lệ phí trước bạ và xin cấp biển số mới là được.

( Bùi Ngọc Tùng )

Trả lời bạn về mua xe cũ

Chào bạn Sang! Việc mua xe cũ thì chỉ cần có Giấy đăng ký xe (còn gọi là Cà vẹt) hợp lệ (đúng biển số, số khung,số máy và ko phải là cà vẹt giả) và 1 giấy bán, tặng xe có ký tên người bán và xác nhận tại cơ quan,chính quyền nơi người bán xe là bạn có thể sang tên đổi chủ về tên của bạn khi bạn về quê.

Chi phí thì hình như tính theo thuế của chiếc xe đó, khoảng 1-2 triệu gì đó. Nhưng tôi khuyên bạn nếu mua xe cũ thì phải mua của người quen, biết rõ nguồn gốc, không thì bạn nên mua xe mới, đủ tiền mua Wave Alpha hoặc Taurus tầm 14-15tr, không thì mua cái xe số của SYM hay Lifan, Sufat giá tầm 8-10tr đi cũng không đến nỗi. Trước tôi đi xe wave của Lifan giá 9tr, đi 2 năm mà chưa thấy hỏng gì!

( Tống Gia )

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Có rất nhiều người mua lại xe đã qua sử dụng. Xe giấy tờ hợp lệ nhưng đã qua tay rất nhiều người, giờ tìm được chủ xe là 1 vấn đề khó. Ví dụ người đó qua đời hay chuyễn đi nơi khác thì không biết xử lí thế nào. Tại sao không quyết định đối với xe mới bắt đầu từ 06/12/2010.

( NGUYỄN THANH TIẾN )

Mua xe cũ

Mua xe cũ ở TP.HCM thì bạn chỉ cần làm g iấy tờ viết tay rồi ra phường chứng là được rồi. Và bạn chỉ CMND của mình thôi.Còn như bạn nói nếu bạn muốn chuyển vùng khi bạn mua xe bạn phải mua xe chính chủ bạn sang tên chuyển vùng mới dễ còn không cực lắm bạn ơi. Bạn lên CA Quận Người ta sẽ trả lời bạn rõ hơn.

( ledung )

Xin góp ý với bạn

Bạn SANG thân mến: Theo tôi bạn ko nên sang tên thủ tục mua xe củ chỉ cần đăng ký. Nếu đăng ký từ 05-10-2008 thì cần hồ sơ tự quản kèm theo một giấy mua bán có dấu của địa pương chủ xe càng tốt. Bạn nên ra tiệm mua bán xe cũ có uy tín mà mua sau này ko sử dụng lại đến đó bán lại. Tham gia giao thông bạn chấp hành tốt thì ko ai dả động đến bạn đâu. Rút hồ sơ là 400.000đ +về địa phương bạn nhập 1_5%thuế+dịch vụ vv......

Thôi chào bạn, chúc bạn thanh công trong cuộc sống.

( chu văn thủy )

Bạn tham khảo nhé

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, người mua xe phải đến cơ quan đăng ký xe đang quản lý xe đó làm thủ tục sang tên. Xe đăng ký sang tên trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giấy tờ cần có: - Giấy khai đăng ký xe (khai theo mẫu) - Giấy đăng ký xe; - Chứng từ mua bán (giấy mua bán) - Chứng từ lệ phí trước bạ (Biên lai hoặc chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính).

Khi đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số thì cho đổi sang biển loại 4 số cùng loại biển) và cấp lại giấy đăng ký xe theo tên của chủ xe mới. Trường hợp sang tên mô tô, xe máy khác huyện thì chủ xe phải đến Công an cấp huyện đã đăng ký xe đó (không phải đưa xe đến kiểm tra) làm thủ tục rút hồ sơ gốc của xe chuyển về Công an cấp huyện nơi chủ xe mới đăng ký. Xe sang tên di chuyển ngoài tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giấy tờ cần có: - Hai giấy khai sang tên (khai theo mẫu) - Giấy đăng ký xe; - Chứng từ mua bán (giấy mua bán) Phải nộp lại biển số xe; không phải đưa xe đến kiểm tra. (điểm 1, 2 Mục B Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ Công An ban hành ngày 02/01/2007)

( Nguyễn Tiến Thanh )

Cứ mua về mà dùng cần gì sang tên

Cứ mua về mà dùng cần gì sang tên cho mất thời gian, mất tiền... Bây giờ xe máy như xe đạp ấy mà. Tuy nhiên nếu bạn mua phải xe nhảy thì hơi nhục đấy, dù sao cũng phải cẩn thận 1 chút.

( batvi )

Gửi bạn Hoàng Sang

Chào bạn, tớ cũng đã có những câu hỏi giống như bạn. Hiện tại thì xe của mình đã được đăng kí chính chủ và thay đổi lại biển số. Mình có một số góp ý với bạn như sau:

1, Mua xe cũ cần sang tên thì phải làm những thủ tục gì?

cần giấy phép chuyển nhượng quyền sử dụng giấy giới thiệu đến nơi đăng kí mới, đăng kí xe (đăng kí cũ), hộ khẩu, chứng minh người sử dụng cũ

2.Mua xe cũ có được đăng kí lại không?

Nếu bạn có đầy đủ các giấy tờ trên + các giấy tờ cá nhân của bạn như :hộ khẩu , chứng minh thư. Bạn ra ngoài kho bạc nơi bạn muốn đăng kí nộp thuế sau đó đem hết các giấy tờ đó lên nơi bạn muốn đăng kí lại xe thì sẽ okie hết

Chúc bạn tốt lành.

( Lê Tiến Dũng )

Cùng cảnh ngộ

Được chuyển vùng, không tốn bao nhiêu tiền đâu. Anh cũng mua như vậy.

( phuong lang bi ang )

Trả lời bạn Sang

Mình nghe nói là đuoc đó bạn ah. Nhưng mình không chắc lắm, nhưng mình nghe nói là được. Bạn thử hỏi người thân trong gia dinh, hoặc công an coi sao nhé.

( lê minh duy )

Trả lời

OK! có gì thắc mắc mời bạn đến phòng CSGT hỏi để biết chi tiết thủ tục.

( Hoàng Kiên Trung )

Bạn cứ mua, không có gì phải suy nghĩ

Chào bạn Hoàng Sang !

Bạn mua xe hợp pháp, thì pháp luật bắt buộc bạn phải sang tên đổi chủ. Trường hợp của bạn quê tại Quảng Ngãi, bạn mua xe đã được đăng ký tại TP.HCM, thì bạn cần phải làm thủ tục sang tên đổi chủ, chuyển vùng phương tiện và rút hồ sơ gốc tại cơ quan CSGT nơi phương tiện đã đăng ký trước đó ( nếu là xe cũ, thời gian gần đây, CSGT cho người đăng ký được tự bảo quản hồ sơ ). Thủ tục gồm có :

- Giấy mua, bán, cho tặng xe ( Được công chứng xác nhận về việc giao dịch dân sự ).

- Giấy đăng ký xe.

- Giấy CMND, hộ khẩu của người mua và bán ( nếu có ).

- Khai phiếu chuyển vùng phương tiện.

đến cơ quan CSGT làm thủ tục.

- Đóng lệ phí, phí trước bạ theo quy định.

Sau đó bạn mang hồ sơ và phương tiện đến đăng ký tại cơ quan CSGT nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.

- Đóng lệ phí, chờ bấm biển số và nhận đăng ký xe...

Bạn không cho biết bạn mua xe gì, nên không thể biết chính xác bạn phải chi phí hết bao nhiêu tiền ? Bạn cứ yên tâm, khi mua xe, bạn cứ đến hỏi CSGT nơi cấp giấy đăng ký xe ( của chủ củ ), mấy chú CSGT sẽ hướng dẫn bạn. Xin lưu ý, bạn không nên nhờ mấy tay cò mà không quen biết nhé, bọn này nó vẽ vời lắm thủ tục rườm rà lắm.

Chúc bạn may mắn đăng ký xe, bấm được 4 số 9. Nhớ nhanh tay lên, vì đến ngày 06/12/2010, CSGT cấp biển số gồm 5 số đó.

( Hiệp Chính )

Dĩ nhiên là được rồi bạn !

Bạn mua xe củ có giấy tờ hợp lệ thì bạn muốn đổi biển số ở bất cứ nơi nào bạn ở là chuyện bình thường, bạn không cần phải lo, chi phí thì củng rẻ thôi.

( HUỲNH VĂN TUẤN )

Thu tuc sang ten xe may

Đối với xe sang tên, đổi chủ trong tỉnh, thành phố thuộc tỉnh gồm: * Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu của cơ quan Công an). * Giấy khai sang tên (theo mẫu của cơ quan Công an) * Giấy đăng ký xe. * Các chứng từ hợp lệ mua bán, chuyển nhượng, thanh lý xe. * Chứng từ lệ phí trước bạ. Xe sang tên và di chuyển đi tỉnh, thành phố khác gồm: * 02 giấy khai sang tên di chuyển (theo mẫu của cơ quan Công an). * Giấy đăng ký xe. * Các chứng từ hợp lệ mua bán, chuyển nhượng, thanh lý xe. * Phải nộp lại biển số xe. Xe di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố khác gồm: * 02 giấy khai sang tên di chuyển (theo mẫu của cơ quan Công an). * Giấy đăng ký xe. * Phải nộp lại biển số xe. * Quyết định điều động công tác hoặc di chuyển hộ khẩu. Chú ý: - Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ chuyển nhượng xe, người mua xe phải đến Phòng Cảnh sát giao thông làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe (hoặc uỷ quyền cho người khác đến) làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký. - Chủ xe tự nguyện khai là tài sản chung của vợ chồng, phải ghi đầy đủ họ, tên của hai vợ chồng trong giấy khai đăng ký và có chữ ký của hai vợ chồng. Trường hợp xe thuộc tài sản chung của vợ chồng đã đăng ký trước ngày 18/10/2001, nay có nguyện vọng đổi lại để ghi đủ tên cả hai vợ chồng thì phải làm lại giấy khai đăng ký xe có đủ chữ ký của vợ và chồng. II. THỜI GIAN TRẢ KẾT QUẢ: * Giải quyết trong 1/2 ngày: đối với các trường hợp đăng ký mới, đăng ký tạm thời cho chủ xe có hộ khẩu thường trú cách Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trên 50 km. * Giải quyết trong ngày đối với các trường hợp đăng ký mới cho chủ xe có hộ khẩu thường trú cách Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh dưới 50 km. * Hai ngày làm việc: đối với xe sang tên đổi chủ, di chuyển, đổi biển số mới. * Sáu mười ngày: đối với cấp lại đăng ký, biển số bị mất. * Cơ quan Công an tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày làm việc trong tuần (trừ các ngày nghỉ lễ theo luật lao động).

( anh hung )

Nên mua xe có hồ sơ gốc

Bạn phải mua xe chính chủ, hồ sơ gốc đầy đủ khi về quê bạn lên CA rút hồ sơ gốc đem về quê làm thủ tục chuyển tên bạn và được cấp biển số mới!!! Chào bạn!!!!

( Trần Quốc Tuấn )

Mua xe máy cũ

Qua kinh nghiệm một lần mua xe ...Secondhand: Bảng sao có chứng thực CMND và Hộ Khẩu, ra phường chứng giấy mua bán (2 bản), mang tất cả ra Công An rút hồ sơ gốc (mất 1 tuần), trong vòng 1 tháng mang về quê đăng ký xin cấp biển ks mới, đóng thuế hình như 5%.

( Nguyễn Khánh )

Xe may cu?

Xe máy cũ không thể đổi biển số, mỗi xe máy khi mới " ra lò" đều gắn 1 biển kiểm soát ta gọi là biển số. Sinh viên à, mua xe rẻ thôi, mua chiếc exciter rc đi, tui định túm 1 chiếc nè, xe bốc, nhẹ, tiết kiệm xăng nữa, tha hồ mà "cưa" mấy em nhe!

( nghĩa đô )

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 12:29 AM
|