Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 03-25-2012, 11:18 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 4,709Một số giải pháp hoàn thiện hệ thống phân phối sản phẩm

Một số giải pháp hoàn thiện hệ thống phân phối sản phẩm ở công ty TNHH xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng và nội thấtMỞ ĐẦUSau hơn ba năm học tập, hoàn chỉnh kiến thức tại trường ĐHKTQD theo yêu cầu học tập, nghiên cứu và quy định của bộ GD & ĐT, trường ĐHKTQD em, được phân công thực tập tại công ty TNHH xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng và nội thất ( gọi tắt là I.M.C.I.CO ) nhằm làm quen với thực tiễn công việc, kiểm nghiệm những kiến thức đã học chuẩn bị cho quá trình công tác sau khi ra trường. Hơn ba tháng thực tập được sự hướng dẫn giúp đỡ nhiệt tình của cô giáo TS. Nguyễn Thị Hồng Thuỷ và anh Nguyễn Viết Tới trưởng phòng kinh doanh công ty IMCICO đợt thực tập của em đã kết thúc tốt đẹp và những kết quả thu được đã giúp hoàn thành chuyên đề này và góp phần củng cố những kiến thức đã được học ở trường, làm tiền đề thực tiễn cho công việc đảm trách sau này.

Qua quá trình thực tập, tìm hiểu ở công ty, đặc biệt là trong quá trình tìm hiểu hoàn thành báo cáo thực tập tổng hợp. Bản thân em đã có cái nhìn tuơng đối rõ nét, đầy đủ về công ty TNHH xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng và nội thất ( I.M.C.I.CO ), những ưu điểm, khuyết điểm, những thế mạnh và yếu kém của công ty, những vấn đề cấp bách cần giải quyết. Khi lựa chọn dề tài để thực hiện chuyên đề thực tập tốt nghiệp thực tế tại công ty đã thúc ép em đã lựa chọn đề tài “Một số giải pháp hoàn thiện hệ thống phân phối sản phẩm ở công ty TNHH xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng và nội thất” bởi nhiều lí do dưới đây chỉ là một số lí do tiêu biểu:

1, Lí do lựa chọn đề tài:

Việc lựa chọn một đề tài để viết chuyên đề thực tập thường có nhiều lí do, chẳng hạn sở thích chủ quan; yêu cầu khách quan; việc có nhiều tài liệu tham khảo; vấn đề nghiên cứu đang là điểm nóng hiện nay… và đề tài này cũng vậy. Tuy nhiên những lí do cơ bản dẫn đến việc lựa chọn đè tài tựu chung ở ba điểm sau:

Thứ nhất, Công ty I.M.C.CO là một công ty trẻ, tuy mới thành lập nhưng làm ăn kinh doanh có hiệu quả, tạo dược uy tín nhất dịnh với khách hàng. Tuy nhiên hoạt đống sản xuất kinh doanh còn nhiều bất cập, thiếu tính chuyên nghiệp và kinh nghiệm thị trường… Đòi hỏi cấp thiết là phải xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm nhanh chóng, chuyên nghiệp và có hiệu quả.

Thứ hai, Mục tiêu chiến lược trong tương lai gần là trở thành nhà phân phối chuyên nghiệp, vượt trội cho khách hàng trong vùng thị trưòng trọng điểm. Thực hiện mục tiêu này cần có giải pháp cụ thể và phù hợp. Một giải pháp cụ thể là hoàn thiện hệ thống phân phối sản phẩm.

Thứ ba, Thực tiễn em được thấy một mô hình phân phối sản phẩm cho khách hàng rất có hiệu quả ở công ty TNHH Hoàng Mai. Bằng những kiến thức đã được học em muốn chọn lọc từ mô hình đó những ưu điểm đem về vận dụng thật linh hoạt và sáng tạo vào công ty IMCICO.

2, Mục tiêu nghiên cứu:

Trong khuôn khổ một chuyên đề thực tập tốt nghiệp em chỉ xem xét thực tế ở công ty, soi sáng bằng những lí luận kinh tế hiện đại và đề xuât một số giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống phân phối sản phẩm. Với phương châm hiệu quả công việc là hàng đầu chuyên đề này chỉ nhằm đưa ra những giải pháp cụ thể có tính khả thi và sẵn sàng áp dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh của công ty IMCICO.

3, Phạm vi nghiên cứu:

Chuyên đề nghiên cứu những vấn đề trực tiếp có liên quan đến đề tài, đến những giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống phân phối sản phẩm ở công ty IMCICO. Cụ thể là những giải pháp giúp công ty phát triển các hình thức dịch vụ cung ứng hàng hoá sản phẩm trong vùng thị trường truyền thống ( tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh ), tạo được niềm tin cho khách hàng, chiếm lĩnh thị trường.

4, Quan điểm nghiên cứu:

Là một sinh viên chuyên nghành quản lý, em nghiên cứu đề tài này trên quan điểm quản lý lĩnh vực, cụ thể là quản lý hệ thống phân phối sản phẩm ở công ty IMCICO. Dưới quan điểm này cách đặt ván đề, nhìn nhận vấn đề, xem xét và giải quyết vấn đề đều dựa trên những nguyên tắc quản lý – quản lý marketing.

5, Phương pháp nghiên cứu:

Thực hiện đề tài này, hầu hết các phương pháp nghiên cứu khoa học kinh tế đều được vận dụng. Được dùng nhiều nhất là phương pháp lập luận mang tính phân tích, tổng hợp và phân tích dữ liệu. Đây là những phương pháp phổ thông tuy nhiên rất hữu ích và đã tỏ rõ tác dụng trong quá trình em thực hiện đề tài này.

6, Nội dung nghiên cứu :

Nội dung xuyên suốt cả chuyên đề tốt nghiệp của em là nhằm đề xuất các giải pháp hoàn thiện, tối ưu hoá hệ thống phân phối sản phẩm ở công ty IMCICO. Quá trình này được thực hiện chủ yếu ở phần nội dung và phân bố như sau:

Chương I : Lý luận về sản phẩm, hệ thống phân phối sản phẩm và quản lý phân phối sản phẩm. Chương này trình bày những lý luận cơ bản và có liên quan trực tiếp đến quá trình phân phối sản phẩm bao gồm các khái niệm, quan điểm, hệ thống các quan điểm về sản phẩm, hệ thống phân phối sản phẩm và quản lý phân phối sản phẩm. Lý luận về quy trình quản lý phân phối sản phẩm. Những lý luận khoa học kinh tế được tham khảo từ hầu hết các tài liệu giảng dạy chuyên nghành dựa trên quan điểm nghiên cứu quản lý học kinh tế của bản thân em.

Chương II : Thực tiễn tình hình sản xuất kinh doanh ở công ty IMCICO, tình hình phân phối sản phẩm cho khách hàng. Chương này cho biết tình hình sản xuất kinh doanh của công ty trong bốn năm gần đây, tình hình thực hiện các quy trình phân phối sản phẩm, khách hàng, thị trường, các tổ chức cung ứng đầu vào, các trung gian, những người bán lẻ, các loại hình dịch vụ…và phân tích trên các vấn đề này nhằm thấy rõ các khuyết điểm cần khắc phục của hệ thống này.

Chương III : Một só giải pháp đề xuất và phương hướng thực hiện. Sau khi có cái nhìn đầy đủ cả về lý luận và thực tế ta sẽ đưa ra các giải pháp cụ thể để áp dụng vào công ty. Khi đưa ra các giải pháp ta còn phải xem xét các phương hướng thực hiện các giải pháp đó nữa. Các vấn đề này sẽ được đưa ra giải quyết ở chương này.Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

mot_so_giai_phap_hoan_thien_he_thong_phan_phoi_san _pham


thay đổi nội dung bởi: rangthuahehe, 03-25-2012 lúc 11:22 PM
Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 10:36 AM
|