Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 03-31-2012, 04:21 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 4,709Một số biện pháp giúp học sinh lớp 6 nắm vững kiến thức cơ bản môn Ngữ văn

I. PHẦN MỞ ĐẦU.1. Lý do chọn đề tài

Xuất phát từ một thực trạng là học sinh yếu kém đầu vào của học sinh lớp 6 ngày càng tăng. Đặc biệt là môn Ngữ Văn. Do đó, làm thế nào để có thể giúp cho học sinh nắm vững được những kiến thức cơ bản của môn học, nhất là đối với học sinh yếu. Ở các em có sự khác biệt nhau về: khả năng tiếp thu bài, phong cách nhận thức, sức khoẻ.v.v… Cần xem xét những học sinh này với những đặc điểm vốn có của các em để tìm ra những biện pháp nhằm dẫn dắt các em đạt đến kết quả tối đa, tránh cho các em bị rơi vào những khó khăn thường trực trong học tập. Đó chính là điều mà bản thân tôi muốn trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để giúp đỡ đối tượng học sinh yếu.

Vấn đề học sinh yếu hiện nay luôn được xã hội quan tâm và tìm giải pháp để khắc phục tình trạng này. Để đưa nền giáo dục nước nhà phát triển toàn diện thì người giáo viên không những chỉ biết dạy mà còn phải biết nghiên cứu những phương pháp tối ưu nhất, nhằm phát huy tính tích cực của học sinh và hạ thấp dần tỉ lệ học sinh yếu. Vấn đề nêu trên cũng là khó khăn với không ít giáo viên nói chung, đối với bản than tôi nói riêng. Nhưng ngược lại, nếu giải quyết được những vấn đề này cũng là góp phần xây dựng trong bản thân tôi một phong cách và phương pháp dạy học hiện đại, giúp cho học sinh có hướng tư duy mới trong việc lĩnh hội kiến thức.

Việc vận dụng sự đổi mới công tác dạy và phụ đạo học sinh yếu không chỉ là trách nhiệm mà còn là bổn phận, nghĩa vụ của người thầy nói chung, của bản thân tôi nói riêng. Mặc khác, nếu quan tâm hơn đến việc giúp đỡ học sinh yếu thì sẽ làm cho các em tự tin hơn khi đến lớp, công tác duy trì sĩ số mới được đảm bảo, góp phần làm nên thắng lợi của công tác phổ cập giáo dục THCS ở địa phương.

Với những thực tế trên, ngay đầu năm học, từ giai đoạn tổ chức lớp cho đến khi giảng dạy, bản thân luôn chú ý, quan tâm đến việc giúp đỡ học sinh yếu. Đây sẽ là nền tảng, là động lực để thúc đẩy các em tiếp thu bài đầy đủ, được trau dồi tri thức và tiếp tục vươn xa trên con đường học vấn của mình.

Từ những lí do nêu trên, bản thân tôi mạnh dạn chọn đề tài: “Một số biện pháp giúp học sinh lớp 6 nắm vững kiến thức cơ bản môn Ngữ văn” để tiếp tục áp dụng vào thực tế lớp 6A3 nói riêng và học sinh khối 6 trường THCS Hưnn Thạnh nói chung.

Trả Lời Với Trích Dẫn
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết  

Tags
bài mở đầu ngữ văn lớp 6, bản, biện, biện pháp giúp đỡ hs yếu môn ngữ văn, bien phap khac phuc hoc sinh yeu mon van, cac kien thuc co ban cua hoc sinh lop 6, cac kien thuc co ban ve mon toan so hoc lop 6, cach day hoc sinh lop 6, cach day hoc sinh lop 6], cach day ngu van lop 6, cach day ngu van lop 6 bai so dua, cach hoc van lop 6, cach nam vung kien thuc bai hoc ngay o tren lop, các kiến thức cơ bản ngữ văn 6, các kien thuc co ban lop 6, cách dạy học sinh lớp 6, cách học văn lớp 6, doi moi phuong phap day hoc ngu van lop 6, ebook nhung kien thuc co ban mon ngu van, giai phap gi giup hoc sinh khi vao lop 6, giao an hoc sinh lop 6 mon sinh bai 48, giao an phu dao hoc sinh yeu ngu van 6, giúp, giup con hoc van lop 6, giup do hoc sinh yeu kem mon ngu van 6, học, ien thuc co ban mon van lop 6, kiến, kiến thức cơ bản lớp 6, kiến thức cơ bản lớp 6 văn, kiến thức cơ bản môn ngữ văn 6, kiến thức cơ bản ngữ pháp lớp 6, kiến thức ngữ văn lớp 6, kiến thức văn lớp 6, kien thuc can nam khi vao hoc lop 6, kien thuc can nam vung mon sinh, kien thuc co ban cac mon hoc lop 6, kien thuc co ban cua mon van lop 6, kien thuc co ban mon toan cua hoc sinh lop 6, kien thuc co ban mon toan lop 6, kien thuc co ban ngu van 6, kien thuc co ban ngu van lop 6, kien thuc co ban tong hop toan lop 6, kien thuc ngu van cao dang can nam vung, kien thuc ngu van lop 6, kien thuc tong hop sinh 6, kien thuc tong hop sinh hoc lop 6, kien thuc trong tam toan lop 6, kien thucco ban mon toan lop 6, kienthuc co ban mon ngu van 6, làm thế nào để học văn lớp 6, lớp, một, một số biện pháp giúp học sinh lớp 6, một số bien pháp giúp học sinh lớp 6, mot do van se co ban khi day mon sinh hoc 6, nắm, ngữ, những kiến thức cơ bản lớp 6, nhung kien thuc co ban ve lop6, on kien thuc lop 6 ngu van, on tap cac bien phap tu tu lop 6, on tap kien thuc ngu van 6 he, on tap mot so bien phap tu tư ngữ van 6, pháp, phuong phap hoc ngu van lop 6, ta nguoi ban than kien thuc lop6, thức, tong hop kien thuc lam van lop 6, tong hop kien thuc ngu van lop 6, trong tam kien thuc mon van hoc lop 6, vững

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 03:18 PM
|