Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-12-2012, 09:53 PM
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,440
Send a message via Yahoo to duongddMối liên hệ giữa các nhân tố kinh tế vĩ mô và thị trường chứng khoán

Dung lượng: 1.38 Mb

Miêu tả:

Bài nghiên cứu đi vào thực tiễn nghiên cứu những ảnh hưởng của các biến số vĩ mô đến TSSL và rui ro của TTCK Việt Nam. Phân tích đi sâu vào đặc điểm của các biến số kinh tế vĩ mô riêng có của Việt Nam cũng như tác động riêng lẻ của nó đến các thị trường ( phân tích đơn biến ). Trong phân tích đa biến, kết quả từ mô hình hồi quy cho thấy VN-Index sẽ bị tác động bởi các thay đổi trong cán cân xuất nhập khẩu, mức độ tăng của cung tiền và chỉ số DowJones của Mỹ.

Mở rộng phân tích ảnh hưởng của các biến số vĩ mô đến độ lệch chuẩn của VN- Index, tác giả sử dụng mô hình GARCH(1,1) và EGARCH(1,1). Kết quả cho thấy TSSL của VN-Index thực sự có hiện tượng phương sai thay đổi có điều kiện tự hồi quy, các hệ số trong mô hình GARCH và EGARCH đều có ý nghĩa thống kê, tuy nhiên không có bằng chứng cho thấy thị trường chứng khoán VIệt Nam có xuất hiện hiệu ứng đòn bẩy ( h ). Sử dụng thêm biến trễ R_VNI(-1) vào trong mô hình EGARCH, tính giải thích của mô hình được cải thiện với R2=27.54%, đây là mô hình nắm bắt được dao dộng trong VN-Index khá tốt.

Tuy nhiên, mức độ trên chỉ giúp giải thích chưa đến 1/3 VN-Index, tức là các yếu tố kinh tế vĩ mô hầu như không đóng góp nhiều trong việc hình thành nên chỉ số VN- Index. Đây cũng có thể xem là một yếu tố gây nên rủi ro cho thị trường khi mà các yếu tố nền tảng cơ bản của nền kinh tế không phản ánh được vào giá. Nếu vậy thì nhân tố nào giúp giải thích TTCK, liệu mô hình đa nhân tố của Fama-Frech có giúp cải thiện tốt hơn tình hình hiện tại, hay TTCK dường như chịu ảnh hưởng nhiều từ tâm lý bầy đàn-nơi mà các hành vi của nhà đầu tư là không hợp lý.


DOWNLOAD

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, top keywords, mod skin lol, mod khung lol Tải mod skin lol hay lien minh huyen thoai mod,lol mod gồm mod tuong lol,mod map lol giúp việc mod skin vn đẹp hơn, phải tai lien minh huyen thoai trước, mod skin yasuo, mod skin - How Long Does Weed Stay in Your System - How Long Does Marijuana Stay in Your System - How Long Does Nicotine Stay in Your System
Xin thông báo, bây giờ là 06:37 PM
|