Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 04-03-2012, 10:05 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 4,709Mâu thuẫn cơ bản của nền sản xuất hàng hoá giản đơn là gì

Mâu thuẫn cơ bản của nền sản xuất hàng hoá giản đơn là gì? Vì sao nó chứa đựng khả năng sản xuất ” thừa ” trong Chủ nghĩa tư bản ? (Chứng minh bằng tình trạng khủng hoảng sản xuất thừa trong một số nước tư bản phát triển)


LỜI MỞ ĐẦU

Sản xuất hàng hoá đã từng tồn tại trong nhiều hình thái kinh tế – xã hội .Trong các hình thái xã hội trước Chủ nghĩa tư bản, sản xuất hàng hoá chưa phát triển.Đến thời kỳ Tư bản chủ nghĩa, nó đã phát triển tới đỉnh cao nhất, trở thành quan hệ thống trị, phổ biển trong xã hội.

Cho đến xã hội xã hội chủ nghĩa, sản xuất hàng hoá vẫn còn, quy luật giá trị – quy luật kinh tế của sản xuất hàng hoá vẫn còn hoạt động, mặc dù mục đích của sản xuất xã hội chủ nghĩa là nhằm thoả mãn nhu cầu vật chất và văn hoá của mọi thành viên trong xã hội, chứ không phải để buôn bán nhằm thu lợi nhuận .

Tuy nhiên nền sản xuất hàng hoá dù ở bất kỳ hình thái kinh tế – xã hội nào cũng không tránh khỏi những nhược điểm, tiềm tàng những mâu thuẫn trong nó. Việt nam đang trên con đường đi lên xây dựng Chủ nghĩa xã hội ,trong đó sản xuất hàng hoá là một yếu tố vô cùng quan trọng cho sự phát triển. Nếu nắm vững được mâu thuẫn và những quy luật của nó thì chúng ta có thể hạn chế cũng như có những giải pháp hợp lý phù hợp để phát triển toàn diện đất nước .

Vì vậy em chọn đề tài :”Mâu thuẫn cơ bản của nền sản xuất hàng hoá giản đơn là gì? Vì sao nó chứa đựng khả năng sản xuất ” thừa ” trong Chủ nghĩa tư bản ? (Chứng minh bằng tình trạng khủng hoảng sản xuất thừa trong một số nước tư bản phát triển)” làm đề tài cho tiểu luận của mình.Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

mau_thuan_co_ban_cua_nen_san_xuat_hang_hoa_gian_do n_la_gi

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 03:06 AM
|