Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-12-2012, 11:19 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 9,374Mặc định Lingoes Translator 1.53.0007 Beta - Từ điển đa ngôn ngữ (có TViệt)

Mặc định Lingoes Translator 1.53.0007 Beta - Từ điển đa ngôn ngữ (có TViệt)

Nhu cầu tra từ điển luôn khá lớn đối với giới học sinh, sinh viên và cả giáo viên nữa. Nhưng hiện nay có khá nhiều loại phần mềm như Lạc Việt, EVTrans, Coolexon... Các phần mềm miễn phí lại ít loại từ điển và ít chức năng, trong khi đó từ điển đa chức năng thì lại thu phí.


Bài viết xin giới thiệu đến bạn phần mềm Lingoes, Lingoes là một từ điển đa chức năng hoàn toàn miễn phí, tuy thế, Lingoes hỗ trợ bạn dịch giữ 60 ngôn ngữ khác nhau và vẫn còn đang cập nhật!Ngoài ra, Lingoes cũng cung cấp giao diện tiếng Việt cho bạn, bạn có thể tải tạihttp://lingoes.net/download/lang/lang-vi-VN.ini (28.05 KB), tải về bạn chép vào thư mục D:\Program Files\Lingoes\Translator\lang (D:\Program Files là nơi bạn cài đặt Lingoes).Sau đó động Lingoes, bấm chuột phải vào biểu tượng của Lingoes (hình con két) dưới systemtray > chọn Cofigurations > Chuyển qua thẻ General, tại mục User Interface language, chọn Tiếng Việt > bấm OK là xong. Tuy nhiên, bài viết xin minh họa với bản Lingoes tiếng Anh.

Các chức năng của Lingoes:1/ Tra từ thông thường với Lingoes:

- Khi khởi động Lingoes, chương trình sẽ giới thiệu cho bạn các loại từ điển, bạn hãy bấm chọn vào loại từ điển cần dùng để được đưa vào trang Web tải từ điển, hoặc bạn có thể vào trực tiếp trang Web Lingoes -- free dictionary and full text translation software để tìm thêm.

Lingoes cung cấp cho bạn các lọai từ điển của hơn 60 quốc gia khác nhau (có cả từ điển Anh-Việt (5 MB), Việt-Anh (1 MB)), và các loại từ điển thuộc dạng "hot" và "hiếm" như Oxford (6 MB), Longman (9.56 MB)... các loại từ điển này thậm chí bạn không thể tìm thấy ở các nhà sách, cho dù có thì cũng khá đắt! Nay với Lingoes, bạn sẽ không tốn một chi phí nào. Một vài link tải từ điển thông dụng:+ Oxford Advanced Learner's Dictionary bao gồm 35201 từ, dung lượng 6.01 MB: http://www.gsnsoft.com/lingoes/dictlib/2001.lds
+ Longman Dictionary of Contemporary English bao gồm 43420 từ, dung lượng 9.56 MB, tải tại: http://219.129.239.22/duyao/lingoes/...tlib/1300.lds.
+ Từ điển Việt - Anh gồm 23431 từ, dung lượng 1.06 MB, tải tại: http://www.gsnsoft.com/lingoes/dictlib/1309.lds
+ Từ điển Anh - Việt gồm 103871 từ, dung lượng 5.81 MB, tải tại: http://www.gsnsoft.com/lingoes/dictlib/1308.lds


- Sau khi đã tải về xong, bạn sẽ được một tập tin định dạng *.lds, đây là định dạng từ điển riêng của Lingoes.

- Để tiến hành cài thêm từ điển, tại giao diện chính của Lingoes, bạn vào mục Dictionaries, tại cửa sổ Installed Dictionaries, bạn chọn tiếp thẻ Installed Dictionaries > Install > rồi bạn chọn file *.lds đã tải được. Sau đó, cửa sổ Install Dictionary hiện ra, bạn có 2 lựa chọn:

+ Add to "Index Group": thêm vào danh sách từ điển để tra.

+ Add to "Cursor Translator Group": thêm vào danh sách từ điển dùng để tra khi dùng chuột.

Chọn xong bạn bấm OK.

- Cũng tại cửa sổ Dictionary Options, bạn chuyển qua thẻ Index Group, chọn từ điển cần tra, bấm nút hình "mũi tên lên" để đưa từ điển này vào mặc định của Lingoes, khi tra từ, các từ của từ điển này sẽ được ưu tiên xuất hiện trước.- Để bắt đầu tra từ, tại giao diện chính của Lingoes, bạn bấm vào nút Index (hình quyển sách) ở góc trên bên trái, sau đó bạn gõ từ cần tra, kết quả sẽ hiển thị ngay. Lingoes cũng cung cấp thanh công cụ với các chức năng như đọc từ (nút hình cái loa), in từ này ra (hình máy in)...

Đặc biệt, tính năng đọc từ của Lingoes khá hoàn hảo khi bạn có thể tùy chỉnh giọng đọc, tốc độ đọc, ngôn ngữ đọc bằng cách bấm Lingoes dưới khay hệ thống (hình con két), chọn Configuration > chọn tiếp thẻ Speech. Lingoes hỗ trợ giọng đọc cho tất cả 17 ngôn ngữ (giọng Đức, giọng Pháp...), bạn xem thêm và tải tại Lingoes -- free dictionary and full text translation software. Khi tải về bạn sẽ được tập tin định dạng *.msi, bạn chỉ cần cài nó là xong.

2/ Tra từ nâng cao:- Dịch đoạn văn bản online: Lingoes giúp bạn dịch đoạn văn bản với sữ hỗ trợ của các dịch vụ trực tuyến như Google Translate, Yahoo Translate, Yahoo Babel Fish, Altavista... Để bắt đầu, tại giao diện chính bạn hãy bấm vào nút Translation.

+ Tiếp theo bạn nhập đoạn văn bản vào khung soạn thảo.

+ Tại khung bên dưới bạn lần lượt chọn trang dịch thuật (Google Translate v.v...), ngôn ngữ nguồn (ngôn ngữ bạn đã nhập vào khung soạn thảo), ngôn ngữ đích (ngôn ngữ cần dịch). Cuối cùng bạn bấm nút Translate, ngay sau đó kết quả sẽ hiển thị ở bên dưới.

Lưu ý: số lượng ngôn ngữ mà chức năng này hỗ trợ phụ thuộc vào trang Web dịch thuật mà bạn đã chọn.

- Dịch văn bản "mọi lúc mọi nơi":

+ Dịch kiểu "click-and-see": đây là kiểu dịch phổ biến ở các chương trình như Lạc Việt, EVTrans v.v...

. Để bật chức năng này, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng của Lingoes dưới khay hệ thống (hình con két) > trong menu hiện ra bạn đánh dấu chọn vào Cursor Translator.

. Cũng tại menu này, bạn cũng chọn mục Configuration tại cửa sổ Configuration chọn tiếp thẻ Translate, mục Cursor Translate Mode bạn chọn tổ hợp phím mà khi kết hợp với việc rê chuột vào từ cần tra để tra từ (chẳng hạn Shift + rê chuột, Middle: chuột phải v.v...). Tại mục Time Delay, bạn chọn 100 để thời gian đáp ứng của Lingoes là cao nhất. Cuối cùng bạn bấm OK.

. Để tiến hành dịch, bạn hãy rê chuột vào từ cần tra và nhấn tổ hợp phím đã xác định lúc nãy.

. Khi dịch một popup sẽ hiện ra với đầy đủ thông tin về từ tra và cả các nút công cụ đã giới thiệu ở trên. Ngoài ra, bạn có thể bấm nút "Keep window always on top" để cửa sổ dịch này luôn ở trạng thái trên các cửa sổ khác.. Nếu Lingoes không tìm thấy từ trong từ điển, bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn khác: Text Translation (dịch với sự hỗ trợ của các công cụ dịch thuật trực tuyến) và Web Search (tìm từ này trên mạng).

+ Dịch các từ được dán vào clipboard: khi bạn copy một từ nào đó vào clipboard thì Lingoes sẽ dịch cho bạn. Để bật chức năng này, đơn giản bạn chỉ cần bấm chuột phải vào biểu tượng của Lingoes dưới taskbar và chọn Clipboard Translator. Kết quả hiển thị cũng như các dịch "click and see" ở trên.

Lưu Nhật Nam

Publisher's Description Mặc định Lingoes Translator 1.53.0007 Beta - Từ điển đa ngôn ngữ (có TViệt)
Lingoes is a dictionary and multi-language translation software providing results in over 60 languages. It offers text translation, cursor translator, index list group and pronouncing text, and abundant free dictionaries as a new generation dictionary and translation software. Lingoes offers users the most instant way to look up dictionaries and translation among English, French, German, Spanish, Italian, Russian, Chinese, Japanese, Korean and more over 60 languages. With the creative cursor translator, Lingoes automatically recognizes the word and its definition as soon as you move the cursor and point to any text, then press hotkey. It wouldn´t disturb your current work.
Lingoes owns full features of current popular commercial software, and creatively develop cross language design and open dictionaries management. A plenty of dictionaries and thesauruses are listed for free download. Lingoes is the best tool for learning all kinds of languages.thay đổi nội dung bởi: nothing245, 02-12-2012 lúc 11:21 PM
Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 09:44 AM
|