Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 12-12-2015, 09:48 AM
Junior Member
 
Tham gia: Sep 2015
Tổng số bài gởi: 18Làm cách nào để không đi học thêm mà vẫn giỏi tiếng anh?

Trong 1000 sinh viên chắc chỉ có khoảng dưới 100 bạn là giỏi tiếng Anh, 80 trong số giỏi ấy là từ khối D và có sẵn năng khiếu nào đó về ngôn ngữ rồi. Và 20 là từ khối A, và trong 20 ấy chắc chỉ có vài ba người là tự học thành tài, con số này hiếm như lá mùa thu. Những gì bạn được đọc là thuộc vào hàng rất hiếm đó. Bạn có muốn biết cách học của họ là gì không?

Xem thêm:
những câu nói hay bằng tiếng anh về cuộc sống
những câu tiếng anh hay về tình yêu
cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Mục tiêu của việc học:

Bật kênh nước ngoài hiểu được hoàn toàn, hiểu được cả những ẩn ý trong những câu thoại tiếng Anh, nói được chính điều mình muốn nói. Hãy đặt mục tiêu của việc học tiếng Anh là phải DÙNG ĐƯỢC, chứ không phải là năng về vấn đề bằng cấp, chúng chỉ. TOEIC hay Ielts,..Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ chỉ để thi là ngôn ngữ chết.

2. Phương pháp tiếp cận:

Phải tiếp cận từ cái mình thích. Nếu bạn thích xem các bộ phim nước ngoài bằng tiếng Anh thì hãy học từ chính những bộ phim, nếu bạn thích nghe nhạc nước ngoài thì hãy học qua những bài hát,… Đừng có cắm đầu vào quyển Grammar xanh xanh của Raymond Murfy nữa. Hãy gắn tiếng Anh với những điều mình thích, nếu vì tiếng Anh mà bạn không thích nó nữa thì đấy chưa hẳn là thứ bạn thực sự thích, còn nếu đó là thứ bạn thích thì bạn sẽ giỏi tiếng Anh lên nhờ đó.

3. Thứ đầu tiên phải học: Phát âm.

Nghe có vẻ đơn giản và dường như chỉ dành cho những người mới nhưng cái này cực quan trọng. Học phát âm không chỉ chuẩn mà còn phải hay, nhiều người phát âm chuẩn nhưng không được hay, nguyên do là bởi họ luyện chưa đủ lâu.

Tiếng anh có nhiều thứ phải học nhưng không được vội với bước này. Tự học phát âm là khá khó, nếu giỏi thì bạn quả là có chút năng khiếu, còn nếu không thì có thể đi học thêm tiếng Anh khóa phát âm.Dù giảng viên có là Việt Nam hay nước ngoài thì cũng phải chọn giảng viên có giọng nói hay.

4. Nghe Nói trước, Đọc viết sau:

Hãy tập nghe trước, sau đó học nói. Nghe rồi nhại theo, từ ngữ điệu, lên xuống giọng đến ngôn ngữ hình thể. Chăm nghe chắc chắn sẽ giỏi tiếng Anh, nghe càng nhiều càng tốt, có thể lúc đầu bạn không hiểu gì nhưng không quan trọng, cứ nghe đi, việc tiếp nhận là của tiềm thức.

5. Từ mới là chìa khoá:

Cần phải có 1 quyển sổ nhỏ để bạn ghi những từ mời mình học trong ngày, và hãy nên chọn những quyển sổ thật đẹp để bạn luôn cảm giác thích thú mỗi khi được viết lên nó. Bạn nên áp dụng cách ghi nhớ từ bằng việc gán với hình ảnh (Cách này được nêu trong cuốn Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế của Adam Khoo). Với mỗi từ bạn hãy gán nó với 1 hình ảnh mà từ hình ảnh đó nó khiến bạn liên tưởng ra từ đó, và với khoảng 10-20 từ hãy cố gẳng tạo chúng thành 1 câu chuyện để tạo thành 1 chuỗi ghi nhớ. Câu chuyện thì nên cần có những yếu tố bất ngờ, và ngược thực tế để bạn dễ nhờ chúng hơn, bởi não bộ chúng ta có xu hướng nhớ hình ảnh tốt hơn từ ngữ và đặc biệt là những chi tiết khác biệt.

6. Nói dở cũng được nhưng phải nói ra thật nhiều.

Để nói có ngữ điệu hay thì không gì bằng nhại phim, người ta nói gì mình nhại theo đó là tự dưng sau 1 tháng sẽ có ngữ điệu tự nhiên. Khi người ta không nói thì mình ngồi bình luận phim hoặc diễn tả hành động diễn viên bằng lời.


7. Đọc và viết- Hãy làm theo cách của bạn

Nếu bạn thích đọc truyện tranh, hãy đọc truyện tranh, cách này rất hay vì gắn với hình ảnh luôn nên rất dễ lưu nhớ. Hoặc không thì truyện chữ cũng được, miễn sao là bạn phải thấy thực sự thích những cuốn truyện này.

Bạn cũng nên đọc những sách kinh tế hoặc các sách chuyên môn, kiến thức đời sống bằng tiếng Anh để nâng cao vốn hiểu biết cũng như tư duy tiếng Anh. Hãy chấp nhận là những cuốn truyện đầu tiên, chúng ta đọc đơn thuần chỉ là đọc, đến quyển thứ 5,6 thì ta mới hiểu 1 chút, và sau rồi đọc nhiều thì sẽ hiểu được toàn bộ và trình viết của ta cũng sẽ tăng lên.

8. Điều cuối cùng: Không bao giờ được bỏ cuộc!

Điều quan trọng nhất xuyên suốt quá trình học của bạn là sự kiên trì. Tất cả những thứ trên kia sau 1 thời gian, sẽ đến lúc bạn giảm hứng thú và cũng vì độ khó mà gây chán nản. Những lúc này, điều bạn cần đó là phải kiên trì, nếu thấy phương pháp mình không hiệu quả thì hãy thử tìm tòi những phương pháp khác. Tất cả đều phụ thuộc vào bạn. Bạn chấp nhận dừng lại hay đi tiếp? Hãy tin là mình có thể, tiếng Việt được coi là 1 trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, bạn đã học thành thạo nó rồi thì cớ gì, tiếng Anh bạn không thể.

Những người không đi học thêm tiếng Anh có những thứ bất lợi so với những người đi học bởi phương pháp cũng như lộ trình học đều đã có sẵn, thế nhưng nếu không có điều số 8 này thì có học 10 trung tâm cũng vậy- không thể giỏi lên được.

Bạn phải nhớ 1 điều rằng: Nếu đã quyết định không đi học thêm tiếng Anh thì sự quyết tâm, kiên trì của bạn càng phải cao hơn nữa! Chúc bạn quyết tâm cao và sớm thành những “hàng hiếm” không học thêm tiếng Anh mà vẫn giỏi!

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 10:26 AM
|