Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp
Giao lưu – Kết bạn - Ảnh thành viên Nơi giao lưu, kết bạn, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 05-05-2015, 12:16 AM
Junior Member
 
Tham gia: Mar 2015
Tổng số bài gởi: 40Hồ Truồi

Từ Hue to Hoi An chúng ta tiếp tục đến với một địa điểm mới. Nó cách Huế chưa tới 30 cây số. Không biết tự bao giờ cái tên xứ Truồi đã tồn tại cùng với địa danh xứ Huế để rồi ta có núi Truồi, sông Truồi, làng Truồi, dâu Truồi, cả gái Truồi nữa và giờ đây có thêm hồ Truồi.Khác với chuyến đi Hue to Hoi An, quang cảnh hồ Truồi kỳ vĩ hoang sơ và ấn tượng. Khởi công xây dựng từ năm 1996, đập Truồi cao 50 mét tạo nên dung tích lòng hồ đến 60 triệu mét khối nước. Và nữa, từ bên này hồ Truồi nhìn sang, chúng tôi bắt gặp toàn cảnh thiền viện Trúc Lâm – Bạch Mã đẹp như một bức tranh thuỷ mặc.

Cùng với hue motorbike tour bắt một chuyến đò qua bên kia thiền viện. Chậm mất rồi! Không sao, chủ đò là một thanh niên nhanh nhảu rút chiếc điện thoại di động và a lô. Năm phút đã thấy có ngay một chiếc đò mới. Đò từ từ tiến ra giữa lòng hồ. Phía bên kia, những tổ đường, chính điện, lầu chuông… của thiền viện quần tụ trên khu đồi nguyên sinh, dưới chân ngọn Linh Sơn dần dần hiện ra, rõ mồn một.

Thoáng chốc đến nơi. Trước mặt phía ở trên cao đã là thiền viện Trúc Lâm – Bạch Mã. Chầm chậm bước chân lên 172 bậc tam cấp để đứng trước tam quan thiền viện. Khi đã ở cái vị thế trên cao mới có dịp quan sát một cách đầy đủ và toàn cục hồ Truồi. Cái lòng hồ rộng lớn kia giờ nằm gọn trong tầm mắt, làn nước trong xanh, cảnh vật tĩnh lặng, có cây xanh bao bọc, có núi cao che chắn, có cả giữa lòng hồ một đảo chơi vơi mà thơ mộng thỏa mãng được những du khách trong chuyến đi Hue to Hoi An.

Tiếp tục cuộc hành trình cùng hue motorbike tour đi ngược lên phía đầu nguồn. Nắng đã lên cao. Quang cảnh núi rừng cứ rộng mở dần, có cảm giác như dạo nào viếng thăm Phong Nha động ở Quảng Bình hay Tam Cốc ở Ninh Bình. Mười lăm phút lênh đênh trên sông nước đã nghe tiếng nước chảy róc rách. Nước từ trên cao, chảy theo những con khe, con suối đổ vào lòng hồ. Một bãi đá cũng là bãi tắm hiện ra. Chúng tôi bắt gặp nhiều nhóm người đã có mặt nơi đây để thư giãn trong ngày hè cuối tuần. Các bạn có thể tham khảo thêm Vietnam motorbike tour tại deluxegrouptour.vn

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 03:11 PM
|