Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 07-06-2011, 09:30 PM
Admin's Avatar
Administrator
 
Tham gia: Jun 2011
Tổng số bài gởi: 4,541Giải pháp tăng cường huy động vốn tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội

LỜI MỞ ĐẦU
1. Tính cấp thiết của đề tài
Vốn luôn là một trong những yếu tố đầu vào cơ bản của quá trình hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Chúng ta cần khẳng định rằng không thể thực hiện được các mục tiêu kinh tế xã hội nói chung của Nhà nước, cũng như các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng nếu như không có vốn. Đối với các NHTM với tư cách là một doanh nghiệp, một chế tài trung gian hoạt động trong lĩnh vực tiền tệ thì vốn lại có một vai trò hết sức quan trọng. NHTM là đơn vị chủ yếu cung cấp vốn thu lãi. Nhưng để cung cấp đủ vốn đáp ứng nhu cầu thị trường, ngân hàng sẽ phải huy động vốn từ bên ngoài. Vì vậy, các NHTM rất chú trọng đến vấn đề huy động vốn đáp ứng đầy đủ nhu cầu kinh doanh của mình. Có thể nói hoạt động huy động các nguồn khác nhau trong xã hội là lẽ sống quan trọng nhất của các NHTM.
Tại Việt Nam việc huy động vốn (khai thác lượng tiền tạm thời nhàn rỗi trong công chúng, hộ gia đình, của các TCKT-XH hay các TCTD khác) của NHTM còn nhiều bất hợp lý. Điều này dẫn tới chi phí vốn cao, quy mô không ổn định, việc tài trợ cho các danh mục tài sản không còn phù hợp với quy mô, kết cấu từ đó làm hạn chế khả năng sinh lời, buộc ngân hàng phải đối mặt với các loại rủi ro.v.v. Do đó, việc tăng cường huy động vốn từ bên ngoài với chi phí hợp lý và sự ổn định cao là yêu cầu ngày càng trở nên cấp thiết và quan trọng.
Để tăng cường huy động vốn ta cần nghiên cứu các hình thức huy động, các tiêu chí đánh giá hiệu quả công tác huy động vốn như quy mô, cơ cấu nguồn huy động đủ lớn để tài trợ cho các danh mục tài sản và không ngừng tăng trưởng ổn định; nguồn vốn có chi phí hợp lý; huy động vốn phù hợp với sử dụng vốn về mặt kỳ hạn; quản lý tốt các loại rủi ro liên quan đến hoạt động huy động vốn. Cũng như phân tích các nhân tố ảnh hưởng tới công tác huy động vốn.
NHTM CP Quân đội là một ngân hàng non trẻ. Mười năm hoạt động không phải là một khoảng thời gian dài, nhưng với tất cả những gì NHTM CP Quân đội đã trải qua và đạt được, ngân hàng có quyền tự hào và tin tưởng vào sự phát triển của mình trong tương lai. Trong định hướng phát triển, tăng cường huy động vốn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Đây là một hoạt động vô cùng cần thiết góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh trong điều kiện hội nhập quốc tế, và để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu hoạt động kinh doanh cho Ngân hàng.
Điều này có thể thấy rõ trong những năm gần đây, nguồn vốn với chi phí rẻ từ Bộ Quốc Phòng và các đối tượng trong ngành như các doanh nghiệp quốc phòng v.v.. gửi tại NHTM CP Quân đội ngày càng eo hẹp, không đều qua các năm. Thêm vào đó là sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt không chỉ riêng hệ thống NHTM mà còn từ sự tham gia ngày càng nhiều của các tổ chức tài chính phi ngân hàng. Từ đó đòi hỏi NHTM CP Quân đội phải có những giải pháp huy động vốn đúng đắn thích hợp mới đáp ứng được nhu cầu vốn cho nền kinh tế. Chính vì vậy, đây cũng là đề tài chuyên đề tốt nghiệp đã được lựa chọn: “Giải pháp tăng cường huy động vốn tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội”.
2. Mục đích và ý nghĩa nghiên cứu của chuyên đề
Xuất phát từ lý luận về huy động vốn của NHTM, chuyên đề sẽ phân tích, đánh giá thực trạng nguồn vốn, hoạt động huy động vốn từ bên ngoài của NHTM CP Quân đội và đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường huy động vốn để góp phần nâng cao kết quả kinh doanh của NHTM CP Quân đội.
3. Phạm vi nghiên cứu và đối tượng nghiên cứu của chuyên đề
Đề tài nghiên cứu tập trung các vấn đề cơ bản về công tác huy động vốn từ bên ngoài của NHTM. Phân tích, đi sâu nghiên cứu hoạt động huy động vốn của NHTM CP Quân đội trên các khía cạnh: các loại hình, quy mô, cơ cấu, chi phí vốn và sự phù hợp với sử dụng vốn trên cơ sở các số liệu của ngân hàng từ năm 2000-2004.
4. Phương pháp nghiên cứu
Luận văn sử dụng các phương pháp khoa học: Phương pháp duy vật biện chứng, phương pháp duy vật lịch sử, phương pháp chỉ số, phân tích, so sánh và tổng hợp, khái quát hoá và trừu tượng hoá. Sử dụng số liêu thống kê để luận chứng.
5. Bố cục của chuyên đề
Ngoài phần mở đầu và kết luận luận văn gồm 3 chương:
Chương I: Lý luận chung về hoạt động huy động vốn từ bên ngoài trong NHTM
Chương II: Thực trạng hoạt động huy động vốn từ bên ngoài của NHTM CP Quân đội thời gian qua.
Chương III: Giải pháp tăng cường huy động vốn từ bên ngoài tại NHTMCP Quân đội.

Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

PDF

Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

Word Full 69 Trang

Bản PDF không copy được nên mình scan ra Word để bạn có thể copy tuy nhiên dính vài lỗi chính tả bạn chú ý nhé!!

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 03-22-2012, 11:25 PM
Junior Member
 
Tham gia: Mar 2012
Tổng số bài gởi: 1
sao khong thay cho dowloafd vay ban

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 03-23-2012, 12:12 AM
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,440
Send a message via Yahoo to duongdd
đã update link cho bạn !!

__________________
Sử dụng nút THANKS cho những bài viết có ích !!!
Trả Lời Với Trích Dẫn
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết  

Tags
ý nghĩa huy động vốn trong nhtm 2012, đề tài huy động vốn, đội, động, bai nghien cuc ve huy dong cua ngan hang, bai tieu luan ve huy dong von, bao cao de tai khai thac von tai nhtm, bài luân về huy động vốn, bien phap gia tang hieu qua huy dong von tai nhtm, bien phap hoan thien viec huy dong von cua dong a, bien phap huy dong von cua ngan hang, bien phap huy dong von cua ngan hang thuong mai, bo cuc de tai huy dong von tai ngan hang, bo cuc de tai huy dong von tai ngan hang cu the, bo phan huy dong von ngan hang quan doi, cac cach de tang nguon von cua nhtm, cac chi tieu danh gia hieu qua huy dong von, cac giai phap huy dong tai ngan hang thuong mai, cac hinh thuc de tang huy dong von cua nhtm, cac nguon huy dong con nh quan doi, cac phuong thuc de tang cuong huy dong von, cac tieu chi danh gia cong tac huy dong von, cach thuc huy dong von cua ngan hang quan doi, chi tieu danh gia cong tac huy dong von, chuên đề về huy đọng vốn tại nhtm, cong tac huy dong von cua ngan hang thuong mai, cường, dan y tieu luan huy dong von ngan hang thuong mai, danh gia hieu qua cong tac huy dong von, de cuong huy dong von cua ngan hang thuong mai, de cuong ve huy dong von, de tai huy dong von cua ngan hang gan day, de tai huy dong von tai ngan hang, de taihuy dong von o cac ngan hang thuong mai, de xuat cac giai phap huy dong von, do an giai phap huy dong von, gia thuyet nghien cuu de tai huy dong von, giai phap cho ngan hang ve huy dong von, giai phap de tang huy dong von trong ngan hang, giai phap huy dong von cua ngan hang, giai phap huy dong von cua ngan hang mb cho copy, giai phap huy dong von cua ngan hang thuong mai, giai pháp huy dong von cua nhtm cp mb, giải, giải pháp huy động vốn, hàng, lời mở đầu huy động vốn, luan van huy dong von tai ngan hang thuong mai, mại, ngân, pháp, phần, quân, su nghien cuu can thiet cua viec huy dong von, tính cấp thiết của đề tài huy dong von, tính cấp thiết của đề tài ngan hang, tại, tăng, thực trạng nguồn vốn của nhtm mb, thương, vốn, xin dieu chinh chi tieu huy dong von

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, top keywords, mod skin lol, mod khung lol Tải mod skin lol hay lien minh huyen thoai mod,lol mod gồm mod tuong lol,mod map lol giúp việc mod skin vn đẹp hơn, phải tai lien minh huyen thoai trước, mod skin yasuo, mod skin - How Long Does Weed Stay in Your System - How Long Does Marijuana Stay in Your System - How Long Does Nicotine Stay in Your System
Xin thông báo, bây giờ là 07:14 AM
|