Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp (http://tailieutonghop.com/free/home.php)
-   Các môn đại cương khác (http://tailieutonghop.com/free/f206/)
-   -   Viêm phổi & viêm phế quản có quan hệ với nhau như vậy nào? (http://tailieutonghop.com/free/viem-phoi-viem-phe-quan-co-quan-he-voi-nhau-nhu-vay-nao_f206-40165.html)

nuhoangsm68 11-16-2017 03:41 PM

Viêm phổi & viêm phế quản có quan hệ với nhau như vậy nào?
 
mặc dầu có sự khác nhau giữa viêm phổi và viêm phế quản nhưng 2 căn bệnh này lại có mối liên hệ mật thiết với nhau, bởi vì thông thường người bệnh thường bị viêm phế quản, sau đó mới đến bệnh viêm phổi. Do vậy khi bệnh nhân thấy có những dấu hiệu như ho kéo dài kèm theo các triệu chứng sốt thì tốt nhất nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Nếu như bạn chủ quan không đi khám sẽ khiến cho bạn phải chịu đựng các cơn ho kéo dài, đặc biệt rất có thể bạn sẽ bị các biến chứng về đường hô hấp đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng của bạn.

http://thuoctriho.vn/wp-content/uplo...oi-768x388.jpg


Phòng ngừa bệnh viêm phế quản và viêm phổi

Để không mắc phải các căn bệnh về đường hô hấp, nhất là căn bệnh viêm phổi và viêm phế quản thì bạn cần chú ý những điều sau:
  • Giữ vệ sinh sạch sẽ nơi ở, sống trong một môi trường không có khói bụi, thông thoáng với không khí trong lành.
  • Cần bảo vệ cơ thể ấm khi mùa đông đến, tránh hiện tượng nhiễm lạnh đột ngột, nhất là giữ ấm vùng cổ, ngực, hai bàn chân để không mắc phải những căn bệnh trên.
  • Tránh xa các loại đồ uống có chứa chất kích thích, đặc biệt là hút thuốc lá, không những làm cho người hút mắc phải căn bệnh ung thư phổi mà còn làm ảnh hưởng đến những người hít phải khói thuốc lá.
  • Chú ý đến chế độ ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, đủ năng lượng để bảo vệ cơ thể. Bên cạnh đó thường xuyên luyện tập thể dục thể thao vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, đồng thời phòng chống được một số căn bệnh cho bản thân.


Xin thông báo, bây giờ là 03:42 PM