Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 04-02-2012, 07:01 PM
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,440
Send a message via Yahoo to duongddĐo lường sự thỏa mãn và mức độ gắn kết của nhân viên ngân hàng trên địa bàn TpHCM

1. Lý do chọn đề tài

Ngày nay, trong điều kiện khắc nghiệt của thương trường, cạnh tranh về nhân lực luôn là vấn đề nóng bỏng tại các ngân hàng. Các ngân hàng liên tục đưa ra những chính sách hấp dẫn, nổi bật để thu hút các nhân tài về cho mình. Chính điều này đã dẫn đến một thực trạng là nhân viên thường xuyên thay đổi chỗ làm, họ luôn muốn đi tìm nơi làm việc tốt nhất cho bản thân, dẫn đến một vấn nạn đáng báo động là mức độ gắn kết của nhân viên trong lĩnh vực ngân hàng rất thấp.

Bản thân các ngân hàng bị mất nguồn nhân lực nhất là nguồn nhân lực gắn bó lâu năm sẽ là người bị thiệt hại nhiều nhất và gặp khó khăn trong hoạt động tuyển dụng để bù đắp vào các vị trí đã ra đi. Bên cạnh đó còn có những tổn thất bắt nguồn từ sự lãng phí nhân lực do nhân viên không đồng thuận với ngân hàng, hoặc nhân viên làm việc không hết mình với công việc dẫn đến không phát huy hết khả năng, năng lực của nguồn nhân lực trong tổ chức.

Xét ở góc độ vi mô trong một ngân hàng, ý thức gắn kết kém sẽ mất nguồn nhân lực và giảm hiệu năng và hiệu suất của ngân hàng. Nếu xét ở góc độ vĩ mô, những thiệt hại nêu trên của các ngân hàng sẽ tổn thất cho nền kinh tế quốc gia. Đặc điểm không tốt này sẽ giảm tính cạnh tranh của nguồn nhân lực Việt Nam trong khu vực.

Đặc biệt là sau khi Việt Nam gia nhập WTO, các ngân hàng trong nước có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh, thì ngoài việc cần nguồn nhân lực có chất lượng cao, thì còn phải biết cách làm thế nào để giữ chân những nhân viên có năng lực để tránh việc bị chảy máu chất xám, đây là vấn đề sống còn của các ngân hàng.

Vì lẽ đó, vấn đề đặt ra là các ngân hàng cần phải đo lường từ đó nâng cao sự thỏa mãn của nhân viên mình, dựa trên cơ sở đó sẽ xem xét, đánh giá và có những hướng đi phù hợp trong việc nâng cao sự trung thành của nhân viên, nhằm có những động thái tích cực nhằm giữ chân những nhân tài cho ngân hàng, tránh việc chảy máu chất xám trong tương lai. Đó là lý do nhóm chúng tôi chọn đề tài “ĐO LƯỜNG SỰ THỎA MÃN VÀ MỨC ĐỘ GẮN KẾT CỦA NHÂN VIÊN TRONG LĨNH VựC NGÂN HÀNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH”

2. Mục tiêu nghiên cứu

Đề tài thực hiện hướng đến các mục tiêu nghiên sau: Xác định và đo lường các yếu tố tác động đến sự thỏa mãn và mức độ gắn kết của nhân viên; Kiểm định các giả thuyết đo lường và tiến tới xây dựng mô hình lý thuyết; Tìn ra những giải pháp để đóng góp cho cấp lãnh đạo của ngân hàng có cơ sở để tham khảo.

3. Phương pháp nghiên cứu

Bài nghiên cứu thực hiện qua hai giai đoạn nghiên cứu:

Giai đoạn 1: nghiên cứu sơ bộ sử dụng phương pháp định tính.

Giai đoạn 2: nghiên cứu chính thức thự hiện thu thập dữ liệu, ý kiến đánh giá, phản hồi từ cán bộ, nhân viên các ngân hàng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Thông qua bảng câu hỏi và tài liệu từ sách, báo, công trình nghiên cứu khoa học, thực hiện phân tích đánh giá được sử dụng trên phần mềm SPSS, đánh giá và kiểm định các yếu tố công việc tới thỏa mãn chung và gắn kết với ngân hàng.

4. Nội dung nghiên cứu

Bài nghiên cứu xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự thỏa mãn và lòng trung thành của nhân viên trong lĩnh vực ngân hàng. Trên cơ sở đó, các ngân hàng sẽ tập trung nguồn lực cần thiết để điều chỉnh hoặc xây dựng các chính sách về nhân sự cho phù hợp. Đồng thời đưa ra những phương thức kích thích động viên nhân viên đúng đắn, nhằm giữ chân được những nhân viên giỏi cho ngân hàng.

5. Đóng góp của đề tài

Đề tài thực hiện đánh giá tầm quan trọng của các yếu tố công việc và đo lường sự gắn kết với các ngân hàng xét riêng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Từ đó đưa ra cơ sở cho nhà lãnh đạo nhân thức rõ hơn về vấn đề này, từ đó đưa ra những giải pháp đứng đắn nhất.


6. Hướng phát triển của đề tài

Đề tài có thể được nghiên cứu sâu hơn đối với từng yếu tố công việc: lãnh đạo, tiền lương, phúc lợi, chính sách thăng tiến, đào tạo và huấn luyện. Những nghiên cứu sâu hơn cho đề tài giúp cho các nhà lãnh đạo có cái nhìn chiến lược cho từng vấn đề. Xác định đúng đắn hơn cho chính sách quản trị nhân sự của ngân hàng.


__________________
Sử dụng nút THANKS cho những bài viết có ích !!!
Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 04:46 AM
|