Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 06-28-2016, 04:39 PM
Junior Member
 
Tham gia: Oct 2015
Tổng số bài gởi: 8Điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ, thuốc giảm đau được chỉ định cho bệnh nhân. Tuy nhiên việc dùng thuốc giảm đau chỉ làm dịu cơn đau tức tốc, khi thuốc hết tác dụng bệnh sẽ lại đâu vào đấy. thành thử người bệnh cần phối hợp thêm biện pháp vật lý trị liệu và châm cứu để hiệu quả điều trị bệnh được lâu dài hơn.
sử dụng THUỐC GIẢM ĐAU
Các loại thuốc giảm đau được xem là “thần dược” giúp chữa trị chóng vánh các cơn đau từ việc thoái hóa đốt sống cổ. Và những người mắc phải căn bệnh này thường được khuyên dùng thuốc paracetamol vì ít độc với dạ dày, giảm đau nhanh và không gây hại nhiều cho cơ thể hơn những loại thuốc khác. Để điều trị bệnh nhanh, các thầy thuốc sẽ chỉ định cho bạn dùng các loại thuốc chống viêm không steroid như Voltaren, Felden, Diclophenac… Các loại thuốc này thường có thời gian bán huỷ nhanh giúp điều trị bệnh có hiệu quả. Song khi sử dụng, cần cẩn trọng đối với những người bị suy gan, tim và đặc biệt đối với những người cao tuổi, cần giảm liều lượng để tránh các biến chứng đáng tiếc xảy ra. Bệnh nhân cũng không được tự tiện mua thuốc về dùng mà phải tuyệt đối tuân đơn thuốc của bác sĩ.
VẬT LÝ TRỊ LIỆU TRỊ
Ngoài việc dùng các biện pháp lý liệu bình phục chức năng, người bệnh sẽ được dùng thiết bị treo cột sống cổ để kéo giãn các đốt sống bị xẹp kết hợp xoa bóp vùng gáy và vùng mặt nhằm khai thông cho huyết khí. Phương pháp này giúp giảm đau hiệu quả khi có các bệnh rễ tâm thần do lồi, thoát vị đĩa đệm…
PHƯƠNG PHÁP CHÂM CỨU
Cũng giống như biện pháp vật lý trị liệu, ở tuổi nhẹ của bệnh thoai hoa dot song co phương pháp châm cứu nhằm khai thông các huyệt đạo giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu. Nên đeo đai cổ một thời gian ngắn để hạn chế cử động và giữ phong độ sinh lý đầu cổ.

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 09:45 PM
|