Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-09-2012, 09:08 PM
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,440
Send a message via Yahoo to duongddĐề xuất chiến lược marketing cho nhãn hàng Nestlé Gấu tại TP.HCM

Tác giả: Nguyễn Thị Đoan Trinh

Dung lượng: 899.73 Kb

Miêu tả:
TÓM TẮT ĐỀ TÀI

1. ĐẶT VẤN ĐỀ:


Theo Triết học Mac – Lenin, sự phát triển được định nghĩa:
“…Phát triển khái quát xu hướng chung của vận động, xu hướng vận động đi lên có thể diễn ra theo các chiều hướng: từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp, từ kém hoàn thiện đến hoàn thiện,..” Con người dần dần càng hoàn thiện và mọi thứ sẽ hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của con người. Sản phẩm hoàn thiện kèm theo các chiến lược tiếp thị, marketing cũng dần dần phải

hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng. Trên thị trường Thành phố Hồ Chí Minh năm 2009, với hơn 25 nhãn hiệu sữa bột dành cho trẻ em từ 1 - 6 tuổi và 10 nhãn hiệu sữa tươi dành cho mọi độ tuổi. Sự cạnh tranh về giá rất gay gắt với đủ mức giá từ mức trung đến mức giá cao. Nhãn hiệu sản xuất trong nước, sản xuất nước ngoài chen chân nhau vào các kênh phân phối như siêu thị, cửa hàng bán lẻ, và cả kênh bệnh viện. Còn các chương trình xúc tiến bán hàng thì ồ ạt diễn ra như là giảm giá, tặng thêm, tích lũy điểm để được nhận đồ chơi cho trẻ (ví dụ gần đây nhất là Dumex tặng xe đạp,…).
Tác giả có sự am hiểu, yêu thích sản phẩm sữa Nestlé Gấu. Vì vậy, tác giả thực hiện nghiên cứu để đề xuất ra giải pháp cho Nestlé Gấu nhằm để hoàn thiện hơn nữa, để có những chương trình quảng cáo đem lại lợi ích, niềm vui cho khách hàng và cho Nestlé Gấu. Vì vậy, tác giả đã vận dụng kiến thức họ ở trường để thực hiện nghiên cứu.

2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU:

- Thực hiện nghiên cứu để tìm hiểu và thu thập thông tin từ người tiêu dùng nhãn hàng sữa. Để từ đó, có sự hiểu biết về thị trường này. Đồng thời, để tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh, tìm hiểu sự biến động đang diễn ra trên thị trường sữa.
- Nhằm duy trì và tăng thêm doanh số cho nhãn hàng Nestle Gấu mà hiện nay với sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhãn hiệu kèm theo sự tăng giá của nhiều chủng loại sản phẩm cơ bản khác mà thu nhập của người tiêu dùng lại có phần bị giảm hơn trước hoặc có tăng nhưng không đáng kể. Vì thế, cần phải phân tích những ưu khuyết điểm của sản phẩm của mình và đề xuất một chiến lược Marketing mới.
Hơn nữa, trong giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu, doanh nghiệp cũng chịu sự ảnh hưởng. Nhưng bán hàng thì không thể không thiếu tiếp thị quảng cáo. Vì thế, doanh nghiệp rất cần những chiến lược Marketing với chi phí thấp nhất nhưng mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

3. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU:

Phương pháp điều tra xã hội học: Được học môn nghiên cứu Marketing ở trường, em đã áp dụng ngay vào thực tế và thực hiện khảo sát với 100 người mẹ có con trong độ tuổi từ 1 – 6 tuổi. Để tìm hiểu người tiêu dùng và đưa ra kiến nghị thật phù hợp.
Phương pháp chuyên gia: Trong quá trình nghiên cứu em thu thập thông tin, tham khảo ý kiến của những người chuyên môn về sức khỏe, được các anh chị trong công ty chỉ dẫn thêm những kiến thức về Marketing, kiến thức về ngành sữa.
Phương pháp thống kê: khảo sát thực tế thị trường sản phẩm sữa dành cho trẻ nhỏ. Thu thập, tìm hiểu, phân tích thực trạng và đề ra giải pháp kiến nghị. Phương pháp phân tích: Dựa trên dữ liệu thu thập từ nguồn cung cấp của công ty Nestlé và nguồn dữ liệu tự thu thập từ thị trường, thu thập những thông tin từ các đối thủ cạnh tranh trong ngành, em đi sâu vào phân tích để đưa ra kiến nghị cho thật phù hợp với tình hình hiện nay của Nestlé và thị trường thành phố Hồ Chí Minh.
Phương pháp khảo sát thị trường thực tế: Em đã đi đến một số kênh phân phối để quan sát các nhãn hiệu được bày bán tại cùng một nơi phân phối, cách bố trí trưng bày sản phẩm, quan sát người tiêu dùng tại mua hàng tại đó.

4. NỘI DUNG ĐỀ TÀI:

- CHƯƠNG 1 – TẦM QUAN TRỌNG CỦA MARKETING TRONG DOANH NGHIỆP
- CHƯƠNG 2 – THỰC TRẠNG ỨNG DỤNG MARKETING VÀO NHÃN HÀNG SỮA NESTLÉ GẤU TẠI CÔNG TY NESTLÉ VIỆT NAM
- CHƯƠNG 3 – KIẾN NGHỊ GIẢI PHÁP MARKETING CHO NHÃN HÀNG NESTLÉ GẤU TẠI THỊ TRƯỜNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
- PHỤ LỤC


DOWNLOAD

Trả Lời Với Trích Dẫn
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết  

Tags
''kenh phan phoi cua nestle'', 4p của nestlé, Đề, bao cao khao sat thi truong cua nestle, bo phan market cua cty nestle vietnam, cac nha cung cap chien luoc cua nestle, các chiến lược giá của nestle, công ty sữa nestle, chiến, chiến lược 4p của nestle, chiến lược giá của công ty nestle, chiến lược giá của nestle, chiến lược hạ giá của nestle, chiến lược marketing của nestle, chiến lược marketing mix cua nestle, chiến lược quảng cáo của nestle, chie luoc phan phoi nestle, chien luoc 4p cua nestle, chien luoc ban hang cua nestle, chien luoc maketing mix cua nestle, chien luoc market nestlé, chien luoc marketing cua nestle, chien luoc marketting mix cua nestle, chien luoc nestle sua bot, chien luoc phan phoi cua nestle, chien luoc phan phoi sua bot cua nestle, chien luoc quang cao cua nestle, chien luoc tai chinh toan cau cua nestle, chien luoc xuc tien ban cua nestle, chien luoc xuc tien cua nestle malaysia, chien lược marketing cua nestle, cua hang ban sua nestle tai tphcm, cua hang nestle tai tphcm, de xuat phuong an marketing, gấu, giá nestle gấu, hàng, kênh phân phối cua nestle, kế hoạch marketing cho sữa nestle, kenh phan phoi san pham cua nestle, lược, marketing, nestlé, nhãn, nhãn hàng nes, nhãn hiệu sữa tươi tại tphcm, tại, tieu luan marketing 4p nestle, tphcm, xuất, xuc tien ban hang cua nestle vienam

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 05:13 AM
|