Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 05-12-2012, 08:34 PM
Senior Member
 
Tham gia: Feb 2012
Tổng số bài gởi: 4,709Dân chủ XHCN ở VN-nền dân chủ nhất nguyên chính trị do Đảng Cộng sản lãnh đạo

Ai cũng biết dân chủ là nhân dân làm chủ vận mệnh của mình, làm chủ trên tất cả lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội. Dân chủ luôn là khát vọng của con người, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thôi thúc hàng triệu người đấu tranh để giành và vươn tới khát vọng đó. Cuộc đấu tranh vì dân chủ luôn gắn liền với đấu tranh giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc, giải phóng con người, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội.

Trải qua các hình thái kinh tế - xã hội có giai cấp và nhà nước, đến nay nhân loại chỉ có hai thứ dân chủ khác nhau, đó là một thứ dân chủ cho số ít người, dựa trên chế độ chiếm hữu tư nhân tư liệu sản xuất, do giai cấp cầm quyền chi phối. Đó là dân chủ chủ nô, dân chủ tư sản – “dân chủ”' của giới bóc lột, cường quyền, vô nhân đạo. Một thứ dân chủ khác, là dân chủ cho đại đa số người - dân chủ của nhân dân lao động dựa trên chế độ công hữu về tư liệu sản xuất. Nền dân chủ này giành được do kết quả thắng lợi của cuộc đấu tranh lâu dài vì tiến bộ xã hội của nhân dân lao động. Đó là dân chủ xã hội chủ nghĩa.


..............................
Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 01:39 AM
|